Công Nghệ

Vệ tinh bay trên Trái Đất 550 km quay video selfie

Vệ tinh MP42 sử dụng gậy tự sướng để ghi hình chính nó với Great Barrier ở hậu cảnh, một rạn san hô rộng 344.400 km vuông ngoài khơi bờ biển Australia.

Vệ tinh bay qua Trái đất 550 km quay video selfie

Vệ tinh MP42 quay video selfie phía trên Great Barrier Reef. Video: NanoAvionics

NanoAvionics, một công ty vệ tinh có trụ sở tại Mỹ và Anh, đã phát hành một đoạn video với độ phân giải 4K vào ngày 28 tháng 6 cho thấy vệ tinh MP42 bay 550 km trên Great Barrier Reef và Biển Coral về phía đông bắc. Châu Úc. Video được quay với sự hỗ trợ của gậy tự sướng và là video đầu tiên chụp toàn bộ vệ tinh với Trái đất ở chế độ nền ở độ phân giải cao như vậy, theo NanoAvionics.

Việc lựa chọn rạn san hô làm nền không phải là ngẫu nhiên. Vytenis Buzas, đồng sáng lập cho biết: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh tính chất dễ bị tổn thương của hành tinh xanh và tầm quan trọng của việc quan sát Trái đất qua vệ tinh, đặc biệt là quan sát sự thay đổi môi trường và khí hậu. người sáng lập và Giám đốc điều hành của NanoAvionics, cho biết.

Rạn san hô Great Barrier là cấu trúc lớn nhất hành tinh được tạo thành từ các sinh vật sống, trải dài khoảng 344.400 km vuông, theo Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA (JPL). Vào năm 2016, cơ quan này đã nghiên cứu Great Barrier trong nhiệm vụ “CORAL Aerial” để cung cấp một tập dữ liệu toàn diện hơn về những thiệt hại mà san hô đang phải gánh chịu.

Các rạn san hô trên khắp thế giới, bao gồm cả Great Barrier, đang có dấu hiệu suy giảm trước tình trạng ấm lên toàn cầu do con người gây ra. Các rạn san hô đang “xuống cấp ở mức báo động”, JPL nhận xét.

Ngoài lý do môi trường, video selfie của NanoAvionics cũng mang lại những lợi ích về mặt kỹ thuật. Trong quá trình ghi, máy ảnh của MP42 đã kiểm tra và xác minh hoạt động của bộ điều khiển được sử dụng để xử lý một số dữ liệu trong không gian trước khi gửi xuống Trái đất. Quá trình này giúp tiết kiệm thời gian khi đánh giá các khu vực đang thay đổi nhanh chóng trên thế giới.

MP42 được phóng lên quỹ đạo cùng với khoảng 40 vệ tinh nhỏ khác trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX vào ngày 1 tháng 4, trong một sứ mệnh mang tên Transporter-4. NanoAvionics dự đoán rằng cảnh quay vệ tinh, cả trực tiếp và ghi lại, sẽ có nhiều công dụng hơn trong tương lai, chẳng hạn như xác nhận hoạt động, phát hiện lỗi và đánh giá tác động của vệ tinh. Thiên thạch nhỏ và được sử dụng cho mục đích giáo dục.

Thu Thao (Theo dõi Không gian)

Nguồn: https://vnexpress.net/ve-tinh-bay-tren-trai-dat-550-km-quay-video-selfie-4481867.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button