Công Nghệ

Vệ tinh Make in Vietnam sẽ phóng lên vũ trụ vào đầu tháng tới

Sau hai lần trì hoãn, vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ được đưa lên bệ phóng lần thứ 3 vào cuối tuần sau.

Theo thông báo chính thức của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA), lịch phóng vệ tinh NanoDragon mới sẽ diễn ra vào ngày 7/11, tức là Chủ nhật tới. Hoạt động này được thực hiện tại Bãi phóng Uchinoura (Đảo Kyushu, Nhật Bản). Thời gian phóng tên lửa sẽ trong khoảng từ 7 giờ 48 phút đến 7 giờ 59 phút.

Vệ tinh Make in Vietnam sẽ phóng vào vũ trụ vào đầu tháng tới
Mô hình tên lửa Epsilon số 5 (màu trắng) và vệ tinh NanoDragon (màu xanh lam). Ảnh: Trọng Đạt

NanoDragon là vệ tinh cubesat lớp nano do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam chế tạo. Vệ tinh này nặng khoảng 4kg với kích thước 3U (100 x 100 x 340,5 mm).

Vệ tinh NanoDragon được phát triển với mục đích chứng minh rằng có thể sử dụng công nghệ chùm tia vệ tinh siêu nhỏ để nhận tín hiệu của hệ thống nhận dạng tự động (AIS) được sử dụng cho mục đích theo dõi và giám sát phương tiện. sự thuận tiện trên biển.

Đây là lần thứ ba vệ tinh NanoDragon được phóng lên. Lần này, NanoDragon vẫn sẽ được đưa lên vũ trụ bởi tên lửa đẩy Epsilon số 5 cùng với 8 vệ tinh khác.

Vệ tinh Make in Vietnam sẽ phóng vào vũ trụ vào đầu tháng tới
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh NanoDragon vào đầu tháng sau. Ảnh: Trọng Đạt

Kế hoạch phóng vệ tinh NanoDragon dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 10 và ngày 7 tháng 10 năm 2021, nhưng cả hai lần đều phải hoãn lại vì lý do kỹ thuật. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) do đó đã quyết định trì hoãn việc phóng tên lửa Epsilon số 5.

Theo kế hoạch, do sử dụng chung một số thiết bị phóng nên ngày phóng tên lửa Epsilon số 5 sẽ được dời sang sau thời điểm tên lửa H-IIA số 44 được phóng lên vũ trụ. Sự kiện này diễn ra vào ngày 26 tháng 10. Đó là lý do Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản đang lên kế hoạch phóng tên lửa mới để đưa vệ tinh NanoDragon của Việt Nam vào vũ trụ.

Trọng Đạt

Trung Quốc phát triển và thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh mới

Trung Quốc phát triển và thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh mới

Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã chế tạo và thử nghiệm một thiết bị robot chống vệ tinh có thể cho thuốc nổ vào miệng ống xả của một vệ tinh để phá hủy nó.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/vien-thong/ve-tinh-make-in-vietnam-se-phong-len-vu-tru-vao-dau-thang-toi-787783.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button