Công Nghệ

Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam đã có lịch phóng mới

Sau khi phải hoãn phóng vì lý do ngoài ý muốn, tên lửa Epsilon số 5 mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ được phóng lên vũ trụ trong tuần này.

Theo kế hoạch ban đầu, vệ tinh NanoDragon được phóng lên quỹ đạo vào khoảng 7h51 sáng 1/10 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, khoảng 19 giây trước khi phóng, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã tạm dừng khẩn cấp để kiểm tra hệ thống. Sau khi kiểm tra, JAXA đã quyết định hoãn sự kiện ra mắt.

Thông báo mới nhất từ ​​Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết, lịch phóng mới của tên lửa Epsilon số 5 sẽ vào lúc 7h51’20 ‘cho đến 7h56’16 “ngày 7/10/2021 (giờ Việt Nam). ) Địa điểm phóng vẫn là bãi phóng của Trung tâm Vũ trụ Uchinoura ở tỉnh Kagoshima (Nhật Bản).

Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam có lịch phóng mới sau thời gian hoãn trước giờ G
Tên lửa Epsilon số 5 mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam tại Trung tâm Vũ trụ Uchinoura, tỉnh Kagoshima (Nhật Bản).

NanoDragon là một vệ tinh khối lập phương, lớp nano. Vệ tinh này nặng khoảng 4kg với kích thước 3U (100 x 100 x 340,5 mm). Toàn bộ quá trình nghiên cứu, thiết kế, tích hợp và thử nghiệm chức năng của vệ tinh NanoDragon được thực hiện hoàn toàn tại Việt Nam, do các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) thực hiện.

Vệ tinh NanoDragon sẽ được phóng bằng tên lửa Epsilon số 5 của Nhật Bản. Tên lửa Epsilon 5 mang theo 9 vệ tinh, bao gồm một vệ tinh chính nặng khoảng 100kg, 4 vệ tinh lớp vi mô và 4 vệ tinh lớp cubesat.

Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam có lịch phóng mới sau thời gian hoãn trước giờ G
Sơ đồ bố trí vệ tinh Cubesat trên tên lửa Epsilon số 5 trong lần phóng này (Ảnh: JAXA)

Vệ tinh NanoDragon được phát triển với mục đích chứng minh rằng có thể sử dụng công nghệ chùm tia vệ tinh siêu nhỏ để nhận tín hiệu của hệ thống nhận dạng tự động (AIS) được sử dụng cho mục đích theo dõi và giám sát phương tiện. sự thuận tiện trên biển.

NanoDragon dự kiến ​​sẽ hoạt động trên quỹ đạo đồng bộ mặt trời ở độ cao khoảng 560 km.

Trọng Đạt

Trì hoãn phóng vệ tinh NanoDragon của Việt Nam ngay trước giờ G

Trì hoãn phóng vệ tinh NanoDragon của Việt Nam ngay trước giờ G

Theo kế hoạch lúc 7h51 sáng nay, tên lửa Epsilon 5 (Nhật Bản) mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ được phóng lên quỹ đạo. Tuy nhiên, sự kiện phóng vệ tinh này đã phải hoãn lại ngay trước giờ G.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/ve-tinh-nanodragon-cua-viet-nam-da-co-lich-phong-moi-780323.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button