Công Nghệ

Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ lên quỹ đạo vào ngày 1/10

Theo đó, lịch phóng vệ tinh NanoDragon của Việt Nam vào khoảng 7h48 – 7h59, ngày 1/10/2021 theo giờ Việt Nam.

Ở lần phóng này, tên lửa Epsilon 5 sẽ xuất phát từ bãi phóng Trung tâm Vũ trụ Uchinoura, tỉnh Kagoshima, miền nam Nhật Bản, mang theo 9 vệ tinh lên quỹ đạo, trong đó có một vệ tinh của Việt Nam là NanoDragon (nặng gấp 3 lần). (8kg) và 8 vệ tinh khác của Nhật Bản. Thời gian phóng dự bị từ ngày 2/10 đến hết ngày 30/11/2021.

Trước đó, ngày 11/8, vệ tinh NanoDragon do Trung tâm Vũ trụ Quốc gia Việt Nam chế tạo đã được chuyển từ sân bay Nội Bài, Việt Nam đến sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản. Sau đó, NanoDragon được chuyển đến bãi phóng Trung tâm vũ trụ Uchinoura, tỉnh Kagoshima để kiểm tra lần cuối về hình dáng, kích thước, hệ thống chuyển mạch nguồn điện trong quá trình phóng,…, quá trình thử nghiệm diễn ra trong hai ngày. Ngày 16 – 17 tháng 8. Ngay sau khi kiểm tra, vào ngày 17 tháng 8, NanoDragon đã chính thức được bàn giao cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để phóng theo Chương trình “Dân chủ”. Công nghệ vệ tinh tiên tiến 2 ”.

NanoDragon là vệ tinh hình khối nano 3,8 kg, kích thước tiêu chuẩn 3U (100 x 100 x 340,5 mm), do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phát triển. Vệ tinh là sản phẩm của Dự án “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo, phóng và vận hành thử nghiệm các tế bào vi mô kích thước nano” thuộc “Chương trình Khoa học và Công nghệ quốc gia về công nghệ vũ trụ giai đoạn đầu”. 2016 – 2020 “. Quá trình nghiên cứu, thiết kế, tích hợp và thử nghiệm các chức năng của vệ tinh được thực hiện hoàn toàn tại Việt Nam, bởi các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

Vệ tinh NanoDragon được phát triển với mục đích chứng minh rằng có thể sử dụng công nghệ chùm tia vệ tinh siêu nhỏ để nhận tín hiệu của hệ thống nhận dạng tự động (AIS) được sử dụng cho mục đích theo dõi và giám sát phương tiện. sự thuận tiện trên biển. Vệ tinh NanoDragon cũng được thiết kế để xác minh chất lượng của hệ thống định vị và điều khiển vệ tinh và một máy tính tiên tiến mới được phát triển đặc biệt cho các vệ tinh nhỏ. Vệ tinh NanoDragon dự kiến ​​sẽ hoạt động trên quỹ đạo đồng bộ mặt trời ở độ cao khoảng 560 km.

NanoDragon là vệ tinh được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất 100% tại Việt Nam và là sản phẩm nằm trong lộ trình phát triển vệ tinh nhỏ “Made in Vietnam” của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam nhằm thực hiện “Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vũ trụ đến năm 2030 ”được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 4/2/2021.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ve-tinh-nanodragon-cua-viet-nam-se-len-quy-dao-vao-ngay-1-10-ar631965.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button