Thế Giới

Vệ tinh Trung Quốc soi rõ các chi tiết tại thành phố của Mỹ

Vệ tinh Trung Quốc hiển thị rõ ràng chi tiết ở các thành phố của Mỹ - ảnh 1

Hình ảnh do vệ tinh Beijing-3 chụp tại khu vực Vịnh San Francisco ở Mỹ

ảnh chụp màn hình scmp

Tờ giấy South China Morning Post Ngày 28/12 dẫn lời các nhà khoa học Trung Quốc cho biết một vệ tinh Công ty nhỏ của Trung Quốc có khả năng chụp những bức ảnh quy mô lớn về một thành phố của Mỹ chỉ trong 42 giây, với độ phân giải đủ để nhận dạng một chiếc xe. quân sự trên đường hoặc loại vũ khí trên ô tô.

Vệ tinh Beijing-3, vệ tinh thương mại nặng 1 tấn do Trung Quốc phóng hồi tháng 6, đã quét qua vùng lõi ở vịnh San Francisco (California, Mỹ) rộng khoảng 3.800 km vuông.

Hầu hết các vệ tinh quan sát mặt đất khi chụp ảnh đều phải giữ ổn định để tránh rung lắc gây mờ ảnh. Tuy nhiên, trong cuộc thử nghiệm ngày 16/6, vệ tinh Beijing-3 đã quay liên tục và thay đổi góc chụp khi bay qua Bắc Mỹ, giúp thu được một khu vực rộng lớn hơn.

Hình ảnh chụp từ độ cao 500 km có độ phân giải cao và các thử nghiệm cho thấy vệ tinh có thể chụp ảnh khi đang quay với tốc độ 10 độ / giây.

“Trung Quốc khởi đầu khá muộn Công nghệ vệ tinh tuy nhanh nhưng đạt được nhiều đột phá trong thời gian ngắn ”, bà Dương Phương, trưởng nhóm khoa học của dự án cho biết.

Theo bà, mặc dù kích thước nhỏ và giá thành rẻ, nhưng Bắc Kinh-3 được coi là vệ tinh nhanh nhất và là một trong những vệ tinh quan sát trái đất mạnh nhất.

n

Các mốc quan trọng trong hành trình khám phá không gian vào năm 2021

Một vệ tinh ở quỹ đạo thấp thường quan sát một dải rộng và hẹp bên dưới và phải quay quanh trái đất nhiều lần hoặc phối hợp với các vệ tinh khác để quan sát một vùng rộng.

Theo bà Yang, vệ tinh Bắc Kinh 3 cũng có công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, theo Công ty vệ tinh DFH ở Bắc Kinh, mặc dù Trung Quốc bắt kịp công nghệ nhưng thị trường quan sát trên mặt đất toàn cầu vẫn do phương Tây thống trị.

Tại Trung Quốc, hơn 85% hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao và gần như tất cả các sản phẩm có độ phân giải thấp và trung bình được cung cấp bởi vệ tinh của nước này, được sử dụng bởi hơn 20.000 công ty ở Trung Quốc. quốc gia và tạo ra doanh thu hàng năm lên đến 41 tỷ USD.

Trong khi đó, chỉ có một số quốc gia như Ai Cập, Ấn Độ và Hà Lan mua hình ảnh vệ tinh thương mại từ Trung Quốc.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ve-tinh-trung-quoc-soi-ro-cac-chi-tiet-tai-thanh-pho-cua-my-post1415863.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button