Du Lịch

Venice thu phí khách 10 euro

Từ tháng 1 năm 2023, du khách đến Venice trong ngày sẽ phải trả một khoản phí từ 3 đến 10 euro một người, tùy thuộc vào mùa cao điểm hay thấp điểm.

Theo thị trưởng Luigi Brugnaro, mức phí 3-10 euro này áp dụng cho du khách đến Venice trong ngày. Lưu trú qua đêm được miễn phí.

Trong vài tuần tới, thành phố sẽ cung cấp cho công chúng một cổng thông tin du lịch để đăng ký một chuyến tham quan trong ngày, Simone Venturini, ủy viên hội đồng chịu trách nhiệm về du lịch cho biết. Ông Venturini khẳng định quy trình đăng ký trên hệ thống sẽ đơn giản và nhanh chóng.

Vào lễ Phục sinh năm nay (17/4 rơi vào Chủ nhật), 120.000 khách du lịch đến thăm Venice vào thứ Bảy (16/4) và gần 160.000 vào Chủ nhật.  Trong khi đó, dân số của thành phố là 50.000 người.  Ảnh: AP

Trong lễ Phục sinh năm nay, 120.000 khách du lịch đến thăm Venice vào thứ Bảy (16/4) và gần 160.000 vào Chủ nhật (17/4). Trong khi, dân số của thành phố là 50.000 người. Hình ảnh: AP

“Mùa hè này, du khách có thể phải đăng ký tham quan trong ngày. Năm 2023, chúng tôi sẽ chính thức áp dụng chương trình Contributo di accesso (phí vào cửa)”, ông Venturini cho biết.

Năm 2022, hệ thống trực tuyến chạy thử nghiệm. Nhưng những ai tình nguyện đăng ký sẽ nhận được những ưu đãi như ưu tiên khi xếp hàng tại các điểm du lịch, bảo tàng …

Biện pháp này được cho là nhằm hạn chế lượng khách trong ngày, ăn uống, xả rác, say xỉn … rồi nhanh chóng rời đi. Các quan chức muốn du khách tiếp cận thành phố “chậm rãi và tôn trọng hơn”. Việc đăng ký giúp cơ quan chức năng quản lý và ước tính lượng khách mỗi ngày, từ đó điều chỉnh dịch vụ, đưa ra khuyến nghị cho phù hợp …

Trước thành phố Venice, ngôi làng Civita di Bagnoregio ở Italy đã áp dụng mức phí 1,5 euro cho du khách trong ngày từ năm 2013. Tuy nhiên, ngôi làng không quá tải như Venice mà thị trưởng đưa ra quy định này. để quảng bá du lịch.

Anh minh (Dựa theo CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/venice-thu-phi-khach-10-euro-4455014.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button