Giáo Dục

VFCD 2021 kết nối nhiều tổ chức trong ngành văn hoá sáng tạo

Ngày hội Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam (VFCD) nhằm tạo ra một nền tảng tương tác cho các cá nhân và tổ chức sáng tạo kết nối với hàng nghìn người trực tuyến.

Ngày hội VFCD thường niên lần thứ ba do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 6-21 / 11. .

Tập trung vào tương lai sáng tạo của Việt Nam

Với chủ đề Tương lai sáng tạo, chương trình lễ hội năm nay bao gồm các buổi nói chuyện, hội thảo, triển lãm, chuỗi podcast, cuộc thi, cũng như một loạt các hoạt động và thảo luận trực tuyến về tầm nhìn và xu hướng. , bản sắc văn hóa và cơ hội tương lai cho ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam.

polyad

Ngày hội Thiết kế và Sáng tạo Việt Nam 2021, diễn ra từ ngày 6-21 / 11, là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và khơi gợi, hướng tới tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa. Văn hóa việt nam. Ảnh: VFCD 2020

Giáo sư Julia Gaimster, Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế tại RMIT, chia sẻ về chủ đề năm nay: “Các ngành công nghiệp sáng tạo đang phải đối mặt với những thách thức mới – thế giới hậu Covid-19 sẽ không giống nhau và chúng ta ai cũng cần suy nghĩ về những gì Chúng tôi cần những nhà tư duy đổi mới và sáng tạo để tìm ra những giải pháp. Vì vậy, VFCD muốn trở thành một diễn đàn, nơi mọi người có thể thảo luận về những thách thức này và tìm ra giải pháp khả thi “.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS), kỳ vọng lễ hội năm nay sẽ tạo ra sức ảnh hưởng sáng tạo mạnh mẽ hơn trong giới trẻ, cũng như giới trẻ. doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ – vốn là chủ thể tạo ra giá trị cốt lõi và động lực cho đổi mới sáng tạo.

Bà nói: “Trong bối cảnh như thế này, chúng ta hãy tìm thấy sức sống của chính mình bằng cách khơi dậy và kết nối các giá trị sáng tạo của chúng ta trong các hoạt động của ngành công nghiệp sáng tạo và văn hóa.

polyad

Các bạn trẻ trải nghiệm sơn mài từ VFCD 2020.

Nhiều hoạt động trực tuyến

Tương tự như lễ hội năm ngoái, khán giả năm nay có thể tiếp tục trải nghiệm VFCD gần như hoàn toàn trực tuyến thông qua các kênh mạng xã hội của lễ hội và các nền tảng kỹ thuật số khác. Hầu hết các sự kiện đều được tổ chức song ngữ Việt – Anh và không thu phí khi tham dự.

Cũng như hai năm trước, chương trình năm nay bao gồm nhiều hoạt động do các đối tác của lễ hội tổ chức. Danh sách đối tác bao gồm khoảng 20 tổ chức, bao gồm The Big Draw (một sáng kiến ​​quốc tế nhằm tôn vinh giá trị của nghệ thuật vẽ), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu Nghệ thuật Đương đại và Chuyển đổi. xã hội (CAST), Vietcraft, Work Room Four, Vietnam Design Week …

polyad

Triển lãm Không có Mây, Không có Mưa từ VFCD 2020.

Một hoạt động diễn ra xuyên suốt chương trình lễ hội là chiến dịch nghệ thuật hợp tác kỹ thuật số To_morrow (To the Future), được tổ chức với Behalf Studio – nhà tư vấn sáng tạo của VFCD 2021. Dự án kêu gọi công chúng đăng ảnh của họ lên Instagram và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để nhận một thiết kế tùy chỉnh được tạo ra từ ảnh đã đăng. Những thiết kế này sẽ trở thành những mảnh ghép đầy màu sắc của một tác phẩm nghệ thuật lớn lên từng ngày trên trang web chính thức của VFCD.

Với tư cách là đơn vị tổ chức ý tưởng lễ hội, Đại học RMIT Việt Nam sẽ tổ chức khoảng 10 sự kiện, trong đó có diễn đàn về lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế tại Việt Nam, sự kiện “edit-a”. -thon “nhằm kêu gọi cộng đồng cập nhật và nâng cao chất lượng các trang thông tin về văn hóa nghệ thuật Việt Nam trên Wikipedia, cũng như nhiều hội thảo về thời trang bền vững và nghệ thuật vẽ … Bà Phạm Thị Thanh Hương, Trưởng ban Vụ Văn hóa của Văn phòng UNESCO tại Hà Nội cho biết, VFCD đã thành công trong việc kết nối các bên liên quan trong các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo trong hai năm qua, và bà tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng vào chương trình năm nay.

“Tôi tin rằng VFCD năm nay sẽ tiếp tục thu hút một cộng đồng đa dạng hơn nữa nhờ vào tài năng của tất cả những người tham gia, đặc biệt là những người trẻ với khả năng truyền thông kỹ thuật số và sự sáng tạo của họ”, bà Hương nói.

Chia sẻ quan điểm này, nhà giáo dục / nghệ sĩ quốc tế Thanh Bùi – người sáng lập COLAB Việt Nam nhấn mạnh, tương lai nằm trong tay những người sáng tạo. Đây cũng là nguồn cảm hứng để COLAB Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo trong khuôn khổ VFCD 2021 mang tên Sáng tạo, Mở.

“Dù bạn làm việc trong lĩnh vực tài chính, giáo dục, hậu cần hay bất kỳ ngành nào khác, nếu bạn là người sáng tạo và biết cách nảy sinh ý tưởng, bạn sẽ thành công và trở thành người dẫn đầu. Vì vậy, hãy cùng nhau tạo nên một cộng đồng tuyệt vời của những người Việt Nam sáng tạo , để chúng tôi thực sự kết nối với thế giới, đưa sản phẩm và văn hóa Việt Nam ra thế giới “, ông Thanh Bùi nói.

Đàn

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vfcd-2021-ket-noi-nhieu-to-chuc-trong-nganh-van-hoa-sang-tao-4381411.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button