Thể Thao

VFF: ‘Bỏ hai trợ lý không ảnh hưởng đến HLV Park’

Hà nộiLiên đoàn bóng đá Việt Nam đồng thời chấm dứt hợp đồng với Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae, vốn là trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo.

Trợ lý Kim Han-yoon tập cùng đội tuyển U22 Việt Nam vào tháng 8 năm 2020. Ảnh: Lâm Thỏa

Kim Han-yoon hướng dẫn các cầu thủ U23 Việt Nam vào tháng 8 năm 2020. Ảnh: Lam Tho

Hợp đồng của Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae kết thúc vào tháng 11, nhưng VFF không gia hạn vì trước mắt không có giải đấu nào cho đội U23. Quyết định này đã được thông qua Huấn luyện viên Park.

Khi nào gia hạn hợp đồngHLV Park yêu cầu sau SEA Games 31 vào tháng 5/2022, ông chỉ được dẫn dắt ĐTQG. Vì vậy, việc VFF chia tay 2 trợ lý của mình có thể nằm trong kế hoạch tìm một HLV thực thụ cho đội U23.

“Việc Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae chia tay không ảnh hưởng gì đến quá trình chuẩn bị cho AFF Cup của đội. Các trợ lý của đội vẫn giữ nguyên, còn Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae là trợ lý ở AFF Cup. U23 đội bóng “, một lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress. “Chúng tôi sẽ tìm một huấn luyện viên mới để thay thế. Đó cũng có thể là người Hàn Quốc.”

Kim Han-yoon đến với bóng đá Việt Nam từ năm 2019, được coi là trợ thủ đắc lực của HLV Park ở lứa U23, góp công lớn vào hành trình giành HCV SEA Games 30. Trong khi đó, Kim Hyun-tae là trợ lý. quản lý thủ môn từ cuối năm 2020. Ông đã đóng góp vào sự phát triển của các thủ môn trẻ như Nguyễn Văn Toàn, Quan Văn Chuẩn, Trịnh Xuân Hoàng …

Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae hoàn toàn phụ trách đội U23 trong khi HLV Park tập trung vào công việc của đội tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Cả hai đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn dắt đội U23 tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Hiện tại, HLV Park vẫn còn nhiều trợ lý từ các cầu thủ đồng hương như Lee Young-jin, trợ lý thể lực Park Sung-gyun và bác sĩ Choi Ju-young. Khi cần, anh còn có sự tiếp viện của HLV Park Choong-kyun (CLB Hà Nội) và trợ lý phân tích dữ liệu Kim Tae-min (CLB HAGL).

Lam Tho

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vff-bo-hai-tro-ly-khong-anh-huong-den-hlv-park-4393193.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button