Thể Thao

VFF sắp có tân Chủ tịch

Đại hội thường niên VFF dự kiến ​​sẽ thông qua việc Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm cương vị Chủ tịch.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện là Trưởng Ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện là Trưởng ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Hội nghị Ban chấp hành và Đại hội thường niên VFF sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 9/1 tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng được mong đợi là chiếc ghế Chủ tịch VFF – vị trí đang bỏ trống sau ông Lê Khánh Hải làm ơn rút lại do bận nhiều việc. Ông Hải từng là Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, hiện là Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

Anh Tuấn – Phó chủ tịch khóa VII (2014-2018) và khóa VIII (2018-2022) – chắc chắn được giao trọng trách này. Khoản 3, Điều 40, Điều lệ VFF có nội dung: “Trường hợp Chủ tịch khuyết do từ chức thì Phó Chủ tịch giữ chức vụ lâu nhất sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch cho đến khi Chủ tịch mới được bầu tại Đại hội được triệu tập. . Gần nhất với quy định của điều lệ VFF “.

Theo đó, ông Tuấn, Phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7 (2014-2018) và nhiệm kỳ 8 (2018-2022), sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch VFF cho đến khi bầu Chủ tịch mới tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 2022. -2026, dự kiến ​​diễn ra vào cuối năm 2022.

Ông được đánh giá cao về kinh nghiệm, năng lực tại VFF và hiện là Trưởng ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Đây cũng là nhiệm kỳ thứ 3 ông được bầu vào Ban Thường vụ AFC (nhiệm kỳ 2019-2023).

Đại hội ngày mai cũng sẽ tổng kết hoạt động của bóng đá Việt Nam trong năm 2021 và bàn kế hoạch cho năm 2022.. Do ảnh hưởng của Covid-19, năm ngoái các giải đấu lớn như V-League, Cúp Quốc gia, Giải hạng Nhất Quốc gia … đều bị hoãn, hủy. Tuy nhiên, VFF vẫn tổ chức một số giải đấu liên quan trực tiếp đến việc rà soát, lựa chọn lực lượng phục vụ vòng loại U20 châu Á 2022, vòng loại và chung kết Đại hội thể thao Đông Nam Á 2022. Giải bóng đá nữ AFC 2022 … Các đội nhờ đó đã giành được nhiều thành tích ấn tượng, như giải futsal giành vé dự VCK World Cup 2021 và vượt qua vòng bảng, đội nam lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ hai. Ba kỳ World Cup 2022 – Khu vực châu Á, đội tuyển nữ giành vé dự vòng chung kết châu Á năm 2022 …

Bộ phận truyền thông, tuyên truyền cũng đã áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số, nhiều trận đấu của các đội được truyền hình trực tiếp trên kênh của VFF, với lượng người xem kỷ lục. Điển hình như trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là một trong 10 video nổi bật của Youtube Việt Nam năm 2021. Họp báo cũng được tổ chức trực tuyến để đảm bảo việc ngăn chặn Covid-19 …

Năm 2022, VFF có kế hoạch tổ chức đầy đủ các giải bóng đá trong nước dù Covid-19 vẫn còn phức tạp. VFF cũng bố trí đội tuyển đi tập huấn và thi đấu giao hữu quốc tế ở nước ngoài, với mục tiêu giành lại chức vô địch AFF Cup và bảo vệ tấm HCV SEA Games …

Nghĩa Phú

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vff-sap-co-tan-chu-tich-4413800.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button