Kinh Doanh

.: VGP News :. | Bộ GTVT lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) – Chiều 22/10, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Bộ Giao thông vận tải nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

GTVT copy
Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT có nhiệm vụ kịp thời tháo gỡ khó khăn của người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 – Hình minh họa

Theo quyết định, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trực tiếp làm tổ trưởng tổ công tác. Tổ phó gồm các Thứ trưởng: Nguyễn Ngọc Đông, Lê Đình Thọ, Lê Anh Tuấn, Nguyễn Duy Lãm, Nguyễn Xuân Sang và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Quốc gia Khuất Việt Hùng.

Thành phần Tổ công tác là Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị như: Sở Giao thông vận tải, Vụ Quản lý doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Vụ Pháp chế, Vụ An toàn giao thông, Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng Công trình Giao thông, Sở Y tế và Giao thông vận tải.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan. ; đồng thời chủ động nắm bắt, trao đổi, tiếp cận thông tin, kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến ​​nghị, đề xuất của doanh nghiệp và người dân trong lĩnh vực GTVT.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT còn có nhiệm vụ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xử lý, giải quyết những công việc cấp bách, vướng mắc phát sinh trong hoạt động GTVT; chỉ đạo, hướng dẫn và đồng hành cùng doanh nghiệp tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo thực hiện phương châm “ứng phó an toàn, linh hoạt, khống chế hiệu quả dịch COVID-19”.

Cùng với đó, tổ công tác đặc biệt này tập trung rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính không cần thiết, không tạo ra các “giấy phép con” làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của họ. các hoạt động, sinh hoạt của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

“Kiến nghị xử lý hoặc giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân trong lĩnh vực GTVT. Kịp thời khen thưởng, đề xuất khen thưởng, kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan”, quyết định của Bộ GTVT. do Bộ Giao thông Vận tải nêu.

Ngoài ra, Tổ công tác còn thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng. bởi đại dịch COVID-19.

Định kỳ hàng tháng hoặc khi cần thiết, Tổ công tác kịp thời tổng hợp tình hình tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân trong lĩnh vực giao thông vận tải, đề xuất phương án giải quyết những vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền. (nếu có) thì báo cáo Thủ tướng Chính phủ ”, quyết định của Bộ GTVT yêu cầu./.

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Bo-GTVT-lap-to-cong-tac-dac-biet-ho-tro-nguoi-dan-doanh-nghiep/450561.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button