Kinh Doanh

.: VGP News :. | Bộ trưởng GTVT: Xây dựng cơ chế phát huy thế mạnh vận tải ven biển

bgt
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển logistics vận tải biển và ven biển. Ảnh: VGP / PT

Ngày 14/10, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển logistics vận tải biển và ven biển, với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Báo cáo tại hội nghị, ông Bùi Thiên Thu, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết, Việt Nam có 2.360 sông, kênh, rạch với tổng chiều dài khoảng 42.000 km, với 9 hệ thống sông lớn đổ ra biển qua 120 cửa. sông, tổng chiều dài đường thủy cả nước đang quản lý, khai thác là hơn 17.000 km. Hiện cả nước có 9 hành lang vận tải thủy liên thông và kết nối trực tiếp với các cảng biển, các tuyến vận tải ven biển bằng phương tiện VR-SB.

“Vận tải đường thủy có ưu điểm là giá cước thấp, độ an toàn cao và ít ảnh hưởng đến môi trường. Hiện vận tải thủy chiếm khoảng 19% tổng lượng hàng hóa cả nước. Điều đó có nghĩa là cứ 5 tấn hàng hóa lưu thông thì có 1 tấn hàng hóa được vận chuyển bằng đường thủy và chiếm hơn 20% lượng hàng hóa lưu thông cả nước. Vận tải đường thủy vận chuyển hàng hóa chiếm 45% tại Đồng bằng sông Hồng, Đông Nam bộ 47,5% và Đồng bằng sông Cửu Long chiếm gần 79,7% ”, ông Thu thông tin.

Tuy nhiên, vận tải thủy đang gặp nhiều hạn chế như: Các tuyến vận tải thủy chưa đồng bộ, còn tắc nghẽn, cầu có tĩnh không thấp (như cầu Đuống, cầu Bình Triệu cũ, cầu Đồng Nai cũ …) Sa Đéc. Cầu). Khoảng cách vận chuyển bình quân của đường thủy nội địa là 112km, ngắn hơn đường bộ (143km) nên rất ít luồng có thể cho phương tiện trên 2.000 tấn hoặc đường thủy container 3 lớp hoạt động qua lại. minh bạch an toàn.

Hiện tại, phương tiện thủy vẫn chủ yếu là phương tiện nhỏ, hoạt động trên các tuyến ngắn, năng suất thấp, cả nước chỉ có 639 phương tiện chở hàng. Việc kết nối giữa vận tải thủy với các phương thức vận tải khác, nhất là đường bộ và cảng biển chưa thuận lợi, nhiều cảng biển chưa có bến cho phương tiện thủy nội địa làm hàng. Ngoài ra, các doanh nghiệp vận tải thủy phần lớn là tư nhân, phát triển tự phát, manh mún, năng lực tài chính thấp, phương tiện cũ kỹ …

“Đây là hạn chế ảnh hưởng lớn đến năng lực cạnh tranh của vận tải đường thủy so với vận tải đường bộ”, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa cho biết.

Về phía các doanh nghiệp, hiệp hội, ông Phạm Quốc Long, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới và Dịch vụ hàng hải, đề nghị một số địa phương quy định việc thu phí sử dụng công trình hạ tầng, công trình dịch vụ. Các tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển đang gia tăng gánh nặng cho các chủ hàng, không khuyến khích vận tải thủy phát triển.

Đại diện Công ty TNHH Hải Linh kiến ​​nghị, nên thay đổi việc kê khai giấy tờ bằng tờ khai điện tử, nhất là trong thời kỳ đại dịch COVID-19 như hiện nay. Bởi “có những lúc tàu phải neo đậu xa cảng, thuyền trưởng phải vẫy thuyền, bắt xe ôm, taxi vào tận nơi làm thủ tục cảng vụ rồi quay lại đưa sà lan về làm. hàng hóa”.

duong%20thuy%20nd
Vận tải ven biển bằng tàu sông biển VR-SB là loại hình vận tải được Bộ GTVT đặc biệt ưu tiên và sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển trong thời gian tới. Hình minh họa

Lắng nghe các ý kiến ​​tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, trong thời gian qua, Bộ GTVT luôn quan tâm phát triển vận tải thủy và vận tải ven biển bằng vận tải thủy, tận dụng lợi thế của bờ biển. Chiều dài đất nước, hệ thống sông ngòi, kênh rạch mà thiên nhiên ban tặng rất thuận lợi cho việc phát triển giao thông đường thủy.

Khi triển khai quy hoạch 5 lĩnh vực của ngành GTVT (đường bộ, hàng không, hàng hải, đường thủy nội địa, đường sắt), Bộ GTVT đã xác định GTVT đường thủy là một trong những ngành mũi nhọn của quốc gia. cần được ưu tiên đặc biệt trong thời gian sắp tới. Bởi phương thức vận tải thủy không chỉ có ưu điểm là giá cước thấp, độ an toàn cao, ít ảnh hưởng đến môi trường mà còn có vai trò trung chuyển hàng hóa giữa các cảng và kết nối với các cảng biển, cảng cạn nội địa (ICD).

Tuy nhiên, giao thông đường thủy phát triển chưa tương xứng với lợi thế, tiềm năng của đất nước và có sự chênh lệch lớn giữa đường thủy phía Nam và phía Bắc do giao thông đường thủy còn nhiều cản trở do tĩnh không cầu thấp, việc đầu tư xây dựng các cảng trên sông. các tuyến có đê rất khó khăn, phức tạp do quy định của pháp luật về đê điều, chính sách đầu tư cảng … “Tại sao hệ thống giao thông thủy bộ phía Bắc và phía Nam có điều kiện tương đồng, nhưng việc tập kết hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường thủy ở miền nam đạt hơn 10%, trong khi miền bắc chỉ ở mức 1,8%? ” , Bộ trưởng nêu vấn đề.

“Quy hoạch xây dựng phải được phát triển đồng bộ để kết hợp lợi thế hàng hải và đường thủy, giảm tải cho vận tải đường bộ. Ví dụ như tại Cảng Cát Lái có cảng thủy nội địa nằm trong cảng biển, rất phát huy được thế mạnh của vận tải thủy. khi vận chuyển hàng hóa vào khu vực phía Nam, tại Lạch Huyện (Hải Phòng) cũng có điều kiện bổ sung cảng thủy nội địa như vậy, khi có cảng nội địa sẽ hoạt động độc lập nên Cục Hàng hải Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa cần tham mưu, xây dựng, hình thành các cảng mới kết hợp cảng biển như cảng biển, cảng biển, có như vậy mới đưa được hàng container ra cảng biển ”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng lưu ý, các đơn vị chuyên môn của Bộ cần xác định rõ các lĩnh vực trọng tâm để phát triển đường thủy nội địa. Thứ nhất là cụm cảng phía Bắc, trong 3 tuyến đường thủy quốc gia, tuyến từ Việt Trì đến cảng Hải Phòng là quan trọng nhất nhưng hiện nay khai thác còn hạn chế nên cần tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cảng biển. . Vùng đồng bằng sông Hồng. Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cảng Cái Mép – Thị Vải đang kinh doanh rất tốt khi 70% hàng hóa được thu gom bằng hệ thống đường thủy nội địa, dư địa khu vực này còn lớn nên cần nghiên cứu phát huy thế mạnh của đường thủy và các sông trong vùng. Điều này sẽ được bổ sung trong tương lai gần.

“Vận tải ven biển bằng tàu sông biển VR-SB là loại hình vận tải được Bộ GTVT đặc biệt ưu tiên và sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển trong thời gian tới. Ngành GTVT sẽ đề xuất cơ chế đặc thù để phát triển đội tàu sông biển VR-SB, cơ chế ưu tiên cho doanh nghiệp tiếp cận vốn ngân hàng để nâng cấp đội tàu, chính sách giảm thuế, phí vận tải thủy. thu hút khách … Các Cục Hàng hải, Đường thủy nội địa, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiếp thu kiến ​​nghị của các doanh nghiệp để đưa ra đề xuất, hoàn thiện các quy định đối với phương tiện vận tải ven biển, thúc đẩy. thế mạnh của loại hình vận tải này trong thời gian tới ”, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhận định.

Phan Trang

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Bo-truong-GTVT-Xay-dung-co-che-phat-huy-the-manh-van-tai-ven-bien/449596.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button