Kinh Doanh

.: VGP News :. | Chi phí logistics tăng, hồ tiêu Việt Nam có nguy cơ mất thị trường chính

(Chinhphu.vn) – Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), với chi phí logistics tăng cao, hồ tiêu Việt Nam có nguy cơ mất các thị trường nhập khẩu lớn.

container2 vsgq
Khi chi phí logistics tăng, hồ tiêu Việt Nam có nguy cơ mất các thị trường nhập khẩu chính. Hình minh họa

Theo VPA, 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam ước đạt 155.000 tấn, trị giá 500 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2020, lượng xuất khẩu giảm 7% nhưng giá trị xuất khẩu tăng 41%. Ngoài sản lượng năm 2021 giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chi phí logistics là nguyên nhân chính khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gặp khó khăn, thua lỗ nghiêm trọng.

Chi phí logistics bao gồm 2 phần chính: phí cầu cảng, bốc dỡ, thủ tục hành chính tại cảng xuất và các chi phí liên quan đến vận chuyển container bằng đường biển. Theo tổng hợp của các doanh nghiệp, giá cước vận chuyển đến các thị trường đầu mối nhập khẩu hạt tiêu từ tháng 1/2021 đến tháng 6/2021 luôn có xu hướng tăng với biên độ rất cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. . Hãng đưa ra lý do hậu quả của dịch COVID-19 dẫn đến tình trạng thiếu container.

Tuy nhiên, theo VPA, sản lượng container thông qua các cảng Việt Nam trong quý I / 2021 đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2021 đã tăng so với cùng kỳ năm 2020. ” , thông tin về việc thiếu container rỗng của các hãng tàu là không chính xác ”, VPA khẳng định.

Giá tăng phi mã và không minh bạch

Đối với hồ tiêu Việt Nam, Mỹ là thị trường chính với lượng xuất khẩu chiếm 20-25% / năm và luôn duy trì được sức mua ổn định cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, EU cũng là thị trường trọng điểm và thị trường mục tiêu của hầu hết các doanh nghiệp trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do gia tăng sức mua của thị trường này.

Tuy nhiên, theo VPA, đây là hai tuyến đường biển có giá cước tăng mạnh và bất thường nhất với mức tăng khoảng 1.500-2.000 USD cho một container 40 feet sau mỗi 2 tuần. Doanh nghiệp cũng chia sẻ với các hãng vận tải bị ảnh hưởng trên diện rộng dẫn đến giá cước tăng cao. Tuy nhiên, việc tăng cần được kiểm soát chặt chẽ, công khai, minh bạch và có lộ trình công bố trước.

Thực tế, thị trường Mỹ luôn mua hàng bằng CNF (giá đã bao gồm tiền hàng và cước phí) nên rủi ro về chi phí vận chuyển do doanh nghiệp Việt Nam gánh chịu. Thời hạn của hợp đồng giao hàng luôn dao động từ 1 tháng trở lên. Doanh nghiệp có thể chủ động về nguồn hàng nhưng với khâu vận chuyển thì ngược lại. Có thời điểm, trong vòng một tháng, doanh nghiệp không tìm được xác nhận đặt chỗ để giao hàng, đến khi tìm được đơn hàng thì giá vận chuyển đã tăng hơn 1.500 USD / container 40 feet. .

Phí gửi hàng đi Mỹ và EU hiện nay liên tục tăng, dao động 2 tuần một lần và mức tăng không báo trước, có khi tăng đột biến. Đặc biệt, có sự gia tăng chi phí từ bên trung gian là đại lý vận chuyển (gọi tắt là Forwarder – FWD), tạo tâm lý tăng giá giả tạo. Đây cũng là một mắt xích quan trọng vì hầu hết các doanh nghiệp đều làm việc với các hãng tàu thông qua trung gian FWD. Điều này được chứng minh khi thị trường đang “thả nổi” nhiều mức giá khác nhau cho các vị trí trên cùng một con tàu.

So với năm 2020, giá cước đi EU thường ổn định 800-1.200 USD đối với container 40 feet, nhưng nay đã tăng hơn 11.000 USD, cao gấp 12-13 lần so với giá đầu năm 2020. vận chuyển sang Mỹ từ 2.000-3.000 USD cho một container 40 feet từ đầu năm 2020 đến nay đã tăng lên 13.500 USD, tức là tăng gấp 5-6 lần.

Theo so sánh của VPA, phí từ các nước châu Á khác như Ấn Độ đến Mỹ và EU không tăng nhiều như ở Việt Nam. VPA cũng cho rằng mức tăng này là bất hợp lý và bất thường do giá dầu – chi phí cốt lõi để tạo nên giá thành vận tải biển đang ở mức giá thấp hơn nhiều so với trước đây.

Rủi ro mất thị trường chính

Hiện giá cước vận tải biển tăng đang là vấn đề ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình xuất khẩu hồ tiêu. Việc tăng giá cước đường biển phi mã, liên tục và không có lộ trình khiến các doanh nghiệp xuất khẩu điêu đứng. gặp nhiều khó khăn, thách thức. Giá cước vận chuyển quá cao dẫn đến việc các nhà xuất khẩu mất thị trường vào tay các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Theo thông tin của VPA, thời gian gần đây, Mỹ và EU đã chuyển sang mua tiêu của Brazil do chất lượng tiêu không quá khác biệt so với tiêu của Việt Nam và quan trọng nhất là chi phí vận chuyển từ Brazil sang Mỹ cũng chỉ ngang với Việt Nam. . 1/3 từ Việt Nam và từ Brazil đến EU chỉ bằng 1/10 từ Việt Nam.

Với việc giá cước liên tục tăng và không có xu hướng giảm như hiện nay, ngành hồ tiêu Việt Nam sẽ hoàn toàn mất khả năng cạnh tranh trên thị trường Hoa Kỳ. VPA khẳng định: Nguy cơ mất thị trường trọng điểm vào tay đối thủ là rất lớn.

Hiện các doanh nghiệp xuất khẩu buộc phải chấp nhận mọi rủi ro để cố gắng giữ chân hai thị trường quan trọng này bằng cách cố gắng tối đa hóa lợi nhuận, thậm chí chấp nhận lỗ để giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, giá cước tăng phi mã, không có xu hướng giảm khiến doanh nghiệp khó tồn tại. Đặc biệt trong hai năm trở lại đây, ảnh hưởng kéo dài của dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp kiệt quệ, trong khi phần lớn doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, có tiềm lực tài chính. yếu kém thì nguy cơ phá sản, giải thể của doanh nghiệp là rất cao.

Trước những khó khăn trên, VPA đã có công văn gửi Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Hải quan và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng xem xét. xem xét tháo gỡ “vấn đề thiếu container, thiếu mặt bằng” và đưa giá cước trở về mức cũ.

Do Huong

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Chi-phi-logistics-tang-ho-tieu-Viet-Nam-co-nguy-co-mat-thi-truong-chinh/438039.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button