Kinh Doanh

.: VGP News :. | Còn dư địa tốt để tăng trần nợ công

(Chinhphu.vn) – Yêu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi phải tăng quy mô đầu tư để giúp khôi phục đà tăng trưởng. Tăng vay nợ để tạo nguồn vốn đầu tư đủ lớn là giải pháp cần được quan tâm để giúp tăng hiệu ứng lan tỏa của tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính liều thật kỹ, để đảm bảo an toàn nợ công, cùng với việc sử dụng vốn vay có hiệu quả.

Đây là ý kiến ​​của các chuyên gia khi trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ về các giải pháp huy động nguồn lực để phục hồi và phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Nhiều điều kiện thuận lợi để tăng nợ công

Ong%20Lang
PGS. GS.TS Nguyễn Thượng Lãng: Để đối phó với những khó khăn khiến tăng trưởng chậm lại, hầu hết các nước đều áp dụng các gói cứu trợ để tạo lực cản, tạo “kháng thể” lâu dài cho nền kinh tế.

PGS. GS.TS Nguyễn Thượng Lãng, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế (Đại học Kinh tế Quốc dân) nhận định: Đại dịch COVID-19 trên thế giới vẫn chưa xác định được thời điểm kết thúc do tính chất và rủi ro không chắc chắn. rất cao, khiến hầu hết các đầu tàu kinh tế của thế giới gặp khó khăn. Để đối phó với những khó khăn khiến tăng trưởng chậm lại, hầu hết các quốc gia đã áp dụng các gói cứu trợ để tạo lực cản và tạo “kháng thể” lâu dài cho nền kinh tế. Mỹ đưa ra gói hỗ trợ 5 nghìn tỷ USD (khoảng 24% GDP) và thông qua luật tiếp tục nâng trần nợ công để tránh chính phủ đóng cửa. Trung Quốc sử dụng gói hỗ trợ 4,7% GDP và mức tăng trưởng tích cực vào năm 2021 cao hơn nhiều so với năm 2020…

Tại Việt Nam, năm 2021 với đợt bùng phát dịch thứ 4, gói hỗ trợ bổ sung 140.000 tỷ đồng, cộng với các chương trình hỗ trợ khác chỉ đạt hơn 2% GDP, vẫn thấp hơn các nước. Chuyên gia Nguyễn Thường Lạng đánh giá: Chính phủ Việt Nam đã có chiến lược đúng đắn để thích ứng một cách an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng GDP quý III / 2021 giảm mạnh, Chính phủ đang có những bước đi đúng hướng khi dịch bệnh bước đầu được kiểm soát, giảm thiểu sự xa cách xã hội, khôi phục chuỗi sản xuất, cung ứng và thị trường… tạo điều kiện. để doanh nghiệp (DN) kinh doanh, thích ứng với tình hình mới để phục hồi nền kinh tế.

Sau khi khống chế được dịch, có nguồn vốn đầu tư đủ lớn sẽ tạo khả năng thu hút các nguồn lực khác, từ đó tạo đà lan tỏa. Đây cũng là cách phù hợp để tránh rơi vào bẫy thu nhập trung bình do tăng trưởng không đạt ngưỡng cần thiết.

Vị chuyên gia này tính toán, nếu mức hỗ trợ như nhiều nền kinh tế đang áp dụng, nghĩa là tối thiểu khoảng 3,5% GDP thì quy mô gói hỗ trợ cần tăng thêm khoảng 200.000 tỷ đồng. Đây là “gói kinh tế” cần thiết để duy trì sự ổn định cần thiết trong bình thường mới.

“Việt Nam với nguồn lực hạn chế, để phát triển kinh tế dài hạn cần rất nhiều nguồn lực, trong đó có việc tăng vay nợ công để phát huy vai trò chủ đạo của chi tiêu công”, chuyên gia Nguyễn Thường Lạng nói. .

Nhìn vào điều kiện vĩ mô, Việt Nam có tỷ lệ nợ công / GDP vẫn trong giới hạn an toàn, xuất nhập khẩu tăng mạnh và có khả năng đạt hơn 600 tỷ USD vào năm 2021, cán cân thương mại thặng dư, đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng, tỷ giá ổn định. , lạm phát được kiểm soát, lợi suất trái phiếu thấp và nhìn chung kinh tế vĩ mô ổn định. Ngoài ra, các biện pháp điều hành của Chính phủ rất hiệu quả và kịp thời. Việc xếp hạng tín nhiệm tương đối tốt cho phép Việt Nam tăng cường vay nợ công cả trong nước và quốc tế một cách tương đối dễ dàng. Đây là những cơ sở để Việt Nam xem xét gia hạn các khoản vay công kịp thời nhằm tạo thêm nguồn lực kích thích nền kinh tế.

“Nhìn ra thế giới, dù phải đối mặt với tình trạng nợ công lớn hơn GDP hàng năm nhưng Mỹ và Nhật Bản vẫn tiếp tục đi vay để phục vụ nhu cầu chi tiêu và đầu tư. Điều quan trọng là khả năng trả nợ cũng như dài hạn. triển vọng phát triển của nền kinh tế, nó sẽ quyết định khả năng trả nợ.Thực tế kinh tế cho thấy, khi số nhân chi tiêu (hệ số thể hiện sự thay đổi của sản lượng khi tổng cầu thay đổi 1 đơn vị) sẽ tăng khả năng tăng trưởng GDP cao trong giai đoạn tới ”, chuyên gia Nguyễn Thường Lạng lưu ý.

244460173 850461985669607 2778871158079187891 n
TS Trương Văn Phước: Trong bối cảnh đại dịch xảy ra khi những điều phi truyền thống xảy ra, chúng ta phải áp dụng tư duy phi truyền thống và chính sách phi truyền thống để chống lại nghịch cảnh ”- Ảnh: VGP / Thu Giang

Đồng tình, TS Trương Văn Phước, nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho rằng “Hiện dư địa chính sách tiền tệ của chúng ta không còn nhiều, nhưng dư địa cho chính sách tài khóa, ngược lại vẫn còn dư địa cho chính sách tài khóa. vẫn còn khá lớn để hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế ”.

TS Trương Văn Phước cho biết thêm, các nước trên thế giới có gói hỗ trợ phục hồi kinh tế chiếm từ 3 – 6%, thậm chí 10% GDP thì Việt Nam hiện chỉ khoảng 2% GDP. Nhiều nước như Indonesia, Thái Lan … cũng phải tăng trần nợ công lên tới 70%. “Họ cũng áp dụng các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ như hạ lãi suất, mua trái phiếu để bơm tiền ra, nới lỏng các điều kiện tiếp cận tín dụng thông qua việc hạ tỷ lệ an toàn vốn có thời hạn. (CAR – là một chỉ tiêu kinh tế quan trọng vì nó phản ánh mối quan hệ giữa vốn tự có và tài sản rủi ro đã điều chỉnh của ngân hàng thương mại) ”.

Ở Việt Nam, trần nợ công được quy định ở mức khoảng 60% GDP, nhưng thực tế chúng ta mới chỉ đạt khoảng 44 – 45% GDP (theo cách tính mới), do đó hoàn toàn có thể nới rộng nợ công để có thể. tiếp tục huy động vốn để phục vụ quá trình vừa chống dịch vừa hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, TS Trương Văn Phước nói.

Chuyên gia kinh tế, TS Võ Trí Thành cũng cho rằng, nếu theo cách tính GDP mới năm 2021, nợ công chỉ chiếm khoảng 47% GDP nên vẫn còn dư địa. Do đó, theo ông, ngưỡng nợ công không phải là vấn đề cấp bách. Điều quan trọng là trong tương lai gần cần có một chương trình hỗ trợ đủ lớn để giúp doanh nghiệp và người dân phục hồi kinh tế và từ đó vực dậy tăng trưởng. Kinh nghiệm thế giới về vấn đề này cho thấy không nên có tỷ lệ phần trăm cố định, cứng nhắc, chẳng hạn ngày 12/10, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật tạm thời nâng trần nợ liên bang. Tiểu bang, cho phép nâng giới hạn nợ công thêm 480 tỷ USD, từ 28,4 nghìn tỷ USD hiện tại lên gần 28,9 nghìn tỷ USD. Khoản tăng $ 480 tỷ dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 3 tháng 12 năm nay, cùng ngày mà nguồn tài trợ cho hầu hết các chương trình liên bang cũng hết hạn.

Lộ trình cho vay phù hợp với khả năng hấp thụ và trả nợ

Nhận định thêm về vấn đề nợ công gia tăng, theo TS Trương Văn Phước, chúng ta cần áp dụng chính sách tài khóa linh hoạt. Đầu tiên là nâng bội chi ngân sách nhà nước từ 3,7% GDP hiện nay lên khoảng 5,2-5,4% GDP. Và do đó, có thể nới rộng nợ công lên khoảng 50-52% GDP. Đợt giảm nợ công này có thể mất khoảng 3 năm để xem xét những diễn biến tiếp theo của đại dịch COVID-19 cũng như những biến động của nền kinh tế vĩ mô.

TS Trương Văn Phước tính toán, đến giữa năm 2024, chúng ta có thể quay trở lại các mốc như những năm trước đại dịch vì chi tiêu cho y tế và phục hồi sẽ còn phải tiếp tục trong khoảng 2 năm tới và năm thứ 3 khi nền kinh tế. sự phục hồi sẽ tái cân bằng tài khóa.

“Trong bối cảnh đại dịch xảy ra khi những điều phi truyền thống xảy ra, chúng ta phải áp dụng tư duy phi truyền thống và các chính sách phi truyền thống để chống lại nghịch cảnh”, TS Trương Văn Phước nói.

Việc sử dụng khoản nợ công bổ sung này sẽ dành cho người dân, người thất nghiệp và doanh nghiệp gặp khó khăn cần được hỗ trợ lãi suất. Hoặc dùng ngân sách đó để nhập vắc xin COVID-19 không chỉ cho 2 tháng cuối năm 2021 mà cho cả năm 2022.

“Tất nhiên là phải có trọng tâm, trọng điểm, ai chịu nhiều thiệt thòi sẽ được bù đắp. Phải chọn những ngành tạo ra nhiều việc làm như dệt may, da giày, những ngành chịu nhiều thiệt hại thì sẽ cấp bù lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp … ”, ông Phước nói.

Ong%20Thinh
PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Đinh Trọng Thịnh: Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, nền kinh tế, Quốc hội và Chính phủ đã có nhiều chính sách tài khóa, tiền tệ… cũng như các gói hỗ trợ an sinh xã hội cực kỳ hiệu quả. hợp thời.

Về vấn đề này, PGS. GS.TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) cho biết, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế, thời gian qua, Quốc hội và Chính phủ đã có nhiều chính sách tài khóa, tiền tệ. … Cũng như các gói hỗ trợ an sinh xã hội kịp thời. Đây là những hỗ trợ không hẳn lớn so với nhu cầu nhưng được trao rất kịp thời, trên tinh thần “miếng khi đói bằng một gói khi no” để hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh ngân sách nhà nước còn thấp. hạn chế với việc giảm doanh thu do ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Các chính sách hỗ trợ hiện nay khá đồng bộ và đầy đủ, nếu quá trình thực hiện chính sách có hiệu quả, các chương trình hỗ trợ hiện nay sẽ đi vào cuộc sống và đi đúng hướng, sẽ là nguồn hỗ trợ“ tiếp sức ”. tốt cho doanh nghiệp phục hồi ”, chuyên gia Đinh Trọng Thịnh nhận xét.

Để khắc phục hạn chế về nguồn lực ngân sách trong quá trình hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế, chuyên gia Đinh Trọng Thịnh đề cập đến vấn đề sử dụng nợ công.

“Sau khi áp dụng đánh giá lại GDP từ năm 2020, ngưỡng nợ công vẫn trong giới hạn Quốc hội cho phép. Do đó, về lý thuyết, vẫn có thể tăng trần cho vay để đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển ”, chuyên gia Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Tuy nhiên, theo tính toán, vị chuyên gia này cho rằng trần nợ công chỉ là một khía cạnh, điều quan trọng để đảm bảo an toàn nợ công là tỷ lệ trả nợ, tức là tổng số tiền trả nợ hàng năm không quá 25% tổng thu ngân sách nhà nước. .

Vì vậy, tăng nợ để kích thích kinh tế phục hồi là một giải pháp nhưng cần phải tính toán hết sức thận trọng, đảm bảo an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay. Nếu nợ công được phép tăng nhưng việc giải ngân không hiệu quả, khả năng trả nợ hạn chế thì xếp hạng tín nhiệm quốc gia sẽ bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết: Với tư cách là đối tác phát triển lớn trong khu vực, ADB đã hỗ trợ nhiều nước trong khu vực tiếp cận nguồn vốn để tháo gỡ khó khăn. phục hồi sau các tác động của đại dịch, đặc biệt là kinh phí cho vắc xin. Tuy nhiên, với kinh nghiệm tư vấn các khoản vay ở nhiều nước châu Á, chuyên gia ADB chỉ ra một vấn đề ở Việt Nam là khung pháp lý liên quan đến quản lý nợ công, ngân sách “khá cứng” do các quy định trước đây chưa tính đến những cú sốc như bối cảnh đại dịch chưa từng có hiện nay. Cụ thể, các quy định hiện hành của Việt Nam không có quy định cho vay để hỗ trợ ngân sách trong trường hợp khẩn cấp và không cho phép tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách để mua vắc xin. Mua vắc xin được coi là chi thường xuyên (không phải chi đầu tư) nên không được sử dụng vốn vay ngân sách. “Đây cũng là điều cần xem xét để có sự linh hoạt trong quản lý ngân sách trong trường hợp khẩn cấp như đại dịch hiện nay”, chuyên gia của ADB khuyến nghị.

Huy Thắng – Giáng Ngọc

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Con-du-dia-tot-de-tang-tran-no-cong/449715.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button