Kinh Doanh

.: VGP News :. | Đề xuất phương án tổ chức vận tải hành khách đường bộ sau giãn cách xã hội

(Chinhphu.vn) – Bộ Giao thông vận tải vừa dự thảo lấy ý kiến ​​về “Phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách 5 ngành GTVT giai đoạn các địa phương nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19” nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, an toàn và thống nhất giữa các địa phương.

Các doanh nghiệp vận tải hành khách cần khử trùng phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc hành trình theo hướng dẫn của Sở Y tế địa phương. Hình minh họa.

Theo Bộ GTVT, hiện một số địa phương đã và đang chuyển mức độ phòng, chống COVID-19 từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, vì vậy, cần khẩn trương ban hành kế hoạch trên.

Theo dự thảo, nhìn chung, tại các địa điểm đang thực hiện Chỉ thị 16 sẽ không tổ chức vận tải hành khách (trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền cho phép), tuy nhiên, các cảng hàng không, nhà ga vẫn được phép hoạt động, đón trả khách đi / đến. từ các địa phương không áp dụng Chỉ thị 16. Những nơi đang thực hiện Chỉ thị 15, 19 được tổ chức vận tải hành khách tùy theo mức độ hạn chế phương tiện kinh doanh vận tải và hành khách. của từng phương thức vận tải.

Các địa phương đang thực hiện mức “bình thường mới” sẽ tổ chức vận tải hành khách hoạt động bình thường với 2 phương án.

Phương án 1, hành khách đi trên các phương tiện (đi, về tại các địa phương, khu vực đang thực hiện Chỉ thị 15 và 19) phải thực hiện đúng nguyên tắc 5K và các quy định đối với người tham gia giao thông về phòng, chống COVID-19. -19 của Bộ Y tế.

Phương án 2, phương tiện đi lại (đi, về địa phương, địa bàn thực hiện Chỉ thị 15, 19) đáp ứng yêu cầu thực hiện nghiêm túc 5K và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau: Người đã được tiêm đủ liều vắc xin, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày, những người đã khỏi bệnh với COVID-19, những người có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ngoài ra, các xe khách phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với lĩnh vực đường bộ, đơn vị kinh doanh vận tải phải có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện và người điều khiển phương tiện trong suốt quá trình vận tải; tăng cường kiểm tra, giám sát thông qua thiết bị giám sát hành trình và camera gắn trên xe ô tô kinh doanh vận tải; thực hiện khử trùng phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc hành trình theo hướng dẫn của Sở Y tế địa phương; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chỉ được dừng, đỗ dọc đường (ăn, uống, vệ sinh) đúng nơi quy định trong lệnh vận chuyển hoặc hợp đồng vận chuyển hành khách.

Đối với lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, Bộ GTVT cũng đưa ra hai phương án.

Trong đó, ở phương án 1, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc 5K và quy định đối với người tham gia giao thông về phòng, chống COVID-19 của Bộ Y tế.

Phương án 2, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K, đồng thời phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

Những người đã tiêm đủ liều vắc xin
, trong đó đã tiêm mũi cuối cùng ít nhất 14 ngày và cách thời điểm đi xe chưa quá 12 tháng, có giấy chứng nhận tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy xác nhận đã tiêm đủ liều của cơ sở tiêm chủng. chủng cơ sở; Người bị nhiễm và khỏi bệnh COVID-19 có giấy xác nhận đã khỏi bệnh không quá 06 tháng kể từ thời điểm đi xe y tế theo quy định. Những người chưa được tiêm chủng hoặc đã tiêm 1 liều vắc xin có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh) thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ ngày nhận kết quả) hoặc trong thời hạn khác do Bộ Y tế quy định. .

Bên cạnh các nguyên tắc chung trên, dự thảo cũng đưa ra các phương án cụ thể cho từng lĩnh vực giao thông vận tải (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không), trong đó quy định rõ hạn mức. Tần suất chuyến, lượng khách / chuyến và lộ trình thưa dần.

Chẳng hạn, với đường sắt, giai đoạn 1 (tối đa 10 ngày kể từ ngày áp dụng phương án này), số lượng đôi tàu khai thác trên mỗi tuyến không vượt quá 50% lịch chạy tàu đã thông báo trước đó. ở đây và có khoảng cách trên tàu (khoảng cách không áp dụng cho toa tàu tà vẹt).

Đợt 2 (tối đa 10 ngày kể từ ngày kết thúc đợt 1): Số lượng đôi tàu không vượt quá 70%. Giai đoạn 3 (thực hiện kể từ khi kết thúc giai đoạn 2): Số lượng đôi tàu khai thác trên mỗi tuyến không vượt quá 70% và không phải tách chỗ trên tàu. Giai đoạn 4 (bình thường mới) được khai thác trở lại bình thường.

Trước đó, thông tin tại hội nghị “Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp (sáng 20/9), Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, Bộ GTVT đang triển một kịch bản cho giao thông vận tải trong giai đoạn từng bước khôi phục sản xuất khi các địa phương giãn cách xã hội.

Phan Trang

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/De-xuat-phuong-an-to-chuc-van-tai-hanh-khach-duong-bo-sau-gian-cach-xa-hoi/447359.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button