Du Lịch

.: VGP News :. | Di tích tư nhân ở Hội An được hỗ trợ để duy trì đón khách

(Chinhphu.vn) – Từ đầu tháng 7/2021, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai chương trình hỗ trợ 13 di tích tư nhân trong khu vực phố cổ Hội An để bù đắp một phần chi phí, từ đó giúp các di tích. Điều này sẽ vẫn mở cho khách truy cập.

HA
Hội quán Phúc Kiến, 1 trong 13 di tích tư nhân ở Hội An.

Đây là một phần nội dung của Nghị quyết số 18 được HĐND tỉnh Quảng Nam thông qua nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân liên quan phục hồi và phát triển du lịch do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam đồng ý hỗ trợ tư nhân 13 di tích có tên trong ô vé tham quan phố cổ Hội An với mức 5 triệu đồng / tháng / di tích. Thời gian thực hiện từ 1/7 đến 31/12/2021, tổng kinh phí hỗ trợ là 390 triệu đồng. Số tiền này được dùng để bù đắp một phần chi phí quản lý, điện, nước, thuê người phục vụ,… qua đó, giúp di tích vẫn mở cửa đón khách tham quan trong khu vực phố cổ.

Thùng vé tham quan phố cổ Hội An hiện có 19 di tích, trong đó có 13 di tích tư nhân. Trong số này, có 5 di tích thuộc sở hữu cá nhân, gồm nhà cổ Phùng Hưng, Quán Thắng, Đức An, Tân Kỳ và điểm trình diễn nghề làm xí (bát đĩa) tại 45/17 Trần Hưng Đạo. Còn lại là các di tích thuộc sở hữu tập thể như nhà thờ tộc Trần, Nguyễn Tường; Hội quán Quảng Triệu, Phúc Kiến, Hải Nam, Triều Châu, đình Cẩm Phô, Túy Tiên, Minh Hương.

Thời gian qua, thành phố Hội An đã 4 lần bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên có nhiều thời điểm việc bán vé tham quan phố cổ bị tạm dừng. Khi mở cửa trở lại, lượng khách cũng thưa thớt, đa phần là khách trong nước, các địa phương lân cận đến Hội An tập trung chủ yếu vào cuối tuần, lễ tết, ít có nhu cầu mua vé tham quan các điểm tham quan nổi tiếng. trong hộp vé. Vì vậy, các di tích tư nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, việc hỗ trợ 5 triệu đồng / tháng cho mỗi di tích tư nhân có tên trong ô vé tham quan phố cổ Hội An thể hiện sự chia sẻ, đồng hành của Nhà nước cùng chung tay giải quyết. những khó khăn khó vượt qua. Việc các di tích tư nhân đối mặt, giúp chủ các di tích tư nhân yên tâm mở cửa đón khách, tạo sức sống cho tuyến phố, góp phần phục hồi du lịch Hội An cũng như du lịch Quảng Nam trong thời gian tới.

Việc thông qua Nghị quyết này là sự hỗ trợ tích cực, kịp thời, là động lực quan trọng, là cơ chế kịp thời để Hội An tiếp tục thực hiện các hoạt động kích cầu, tăng cường thu hút khách du lịch, giúp các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp mở cửa kinh doanh, nỗ lực khôi phục và phát triển du lịch sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

màu đỏ

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Du-lich/Di-tich-tu-nhan-o-Hoi-An-duoc-ho-tro-de-duy-tri-don-khach/434222.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button