Kinh Doanh

.: VGP News :. | Doanh nghiệp Nhật Bản khởi công dự án nghiên cứu, chế tạo robot, UAV,… tại Đà Nẵng

(Chinhphu.vn) – Sáng 5/10, tại Khu Công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khởi công Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD. . Đây là dự án thứ 7 từ Nhật Bản đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

dn%201
Lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin. Ảnh: VGP / Minh Trang

Dự án được Ban Quản lý các Khu công nghiệp và CNC Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 05/02/2021, hoạt động với mục tiêu nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ robot và thiết bị bay. máy bay không người lái (UAV), thiết bị năng lượng hydro, thiết bị nano, trí tuệ nhân tạo, hệ thống lọc nước, hệ thống cung cấp điện không dây và phát triển vật liệu mới.

Dự án cũng nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (xét nghiệm) và sản xuất thiết bị không người lái, robot, thiết bị y tế phục vụ mục đích thương mại. và công nghệ sau khi nghiên cứu và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho rằng, đầu tư phát triển mạnh mẽ công nghiệp CNC là một trong những khâu đột phá quan trọng trong định hướng phát triển của Đà Nẵng. Việc thu hút các dự án đầu tư trong lĩnh vực CNC, đặc biệt là các dự án từ Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển nhanh và bền vững cho Thành phố.

dn%202
Bản vẽ thiết kế dự án.

Đồng chí Trần Phước Sơn đề nghị Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết nhanh các thủ tục liên quan để dự án hoàn thành tốt đẹp. . được thực hiện và hoàn thành đúng thời hạn. Phấn đấu đến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ nghiên cứu nhân dịp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. – Nhật Bản.

Công ty TNHH Fujkin Đà Nẵng cũng sẽ xúc tiến để thu hút nhiều chuyên gia trong lĩnh vực CNC đến TP. Đà Nẵng, góp phần nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học trên địa bàn.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu Công nghệ thông tin tập trung và các Khu công nghiệp đã thu hút được 17 dự án, trong đó: 04 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký là 145,33 triệu USD và 13 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký là 544,4 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, Khu CNC, Khu Công nghệ thông tin tập trung và các Khu công nghiệp đã thu hút được 503 dự án; trong đó có 373 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 27.563 tỷ đồng và 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,854 tỷ USD.

Minh Trang

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Doanh-nghiep-Nhat-Ban-khoi-cong-du-an-nghien-cuu-che-tao-robot-UAV-tai-Da-Nang/448637.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button