Kinh Doanh

.: VGP News :. | Hoàn thiện khung pháp lý để đẩy mạnh chuyển đổi số ngân hàng

(Chinhphu.vn) – Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và đồng hành cùng quốc gia chuyển đổi số, ngày 11/5/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký Quyết định số 810 / QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch chuyển đổi số của ngành ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

phothongdockimanh
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh. Ảnh: VGP

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Mục tiêu đổi mới toàn diện theo hướng hiện đại

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, theo các nghị quyết, quyết định của Bộ Chính trị, Chính phủ về việcLộ trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Ngân hàng Nhà nước được giao nhiệm vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng theo hướng cung cấp dịch vụ ngân hàng số, xây dựng hệ sinh thái dịch vụ tài chính ngân hàng nhằm thúc đẩy phổ cập nền tài chính quốc gia; ban hành cơ chế, chính sách để các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số được tiếp cận thuận lợi với nguồn vốn tín dụng; xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số.

Theo đó, kế hoạch chuyển đổi số ngành ngân hàng được xây dựng, tiếp cận theo hướng lấy người dân, khách hàng làm trung tâm. Mục tiêu chung của phương án, mặc dù được phân chia theo nhóm Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng nhưng đều hướng tới mục tiêu phục vụ người dân và khách hàng ngày càng tốt hơn.

Cụ thể, đối với NHNN, mục tiêu tổng quát là: “Đổi mới toàn diện hoạt động điều hành của NHNN theo hướng hiện đại, ứng dụng và khai thác hiệu quả các thành tựu công nghệ 4.0, đáp ứng đầy đủ yêu cầu công cuộc chuyển đổi số của Chính phủ. tiêu chí và chỉ số ”. Mục tiêu này gắn với nhiệm vụ xây dựng và phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số nhằm cung cấp các dịch vụ số cho người dân, doanh nghiệp và ứng dụng công nghệ để ra quyết định và quản lý xã hội hiệu quả. hơn.

Còn đối với các tổ chức tín dụng, hướng tới mục tiêu “Phát triển mô hình ngân hàng số, gia tăng tiện ích, trải nghiệm khách hàng và hiện thực hóa mục tiêu tài chính bao trùm, phát triển bền vững trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến trong quản lý, điều hành và cung ứng sản phẩm và các dịch vụ theo hướng tự động hóa quy trình và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh ”. Với mục tiêu này, hoạt động chuyển đổi số tại các tổ chức tín dụng gắn với các nhiệm vụ gia tăng tiện ích, trải nghiệm khách hàng và cung ứng sản phẩm theo hướng tự động hóa quy trình và tối ưu hóa nghiệp vụ, không đi sâu vào chi tiết. các vấn đề kỹ thuật cụ thể như nâng cấp hệ thống CNTT, dữ liệu … nhằm tạo sự chủ động, linh hoạt cho các tổ chức tín dụng trong quá trình triển khai.

Ngoài mục tiêu chung, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể liên quan đến việc cung cấp dịch vụ nghiệp vụ tại các tổ chức tín dụng như: Ít nhất 50% hoạt động được thực hiện hoàn toàn về môi trường. thị trường kỹ thuật số đến năm 2025 và 70% vào năm 2030; mục tiêu về số lượng khách hàng giao dịch trên các kênh kỹ thuật số đạt tối thiểu 70% vào năm 2025 và 80% vào năm 2030; Chỉ tiêu về tỷ lệ quyết định giải ngân và cho vay của các ngân hàng thương mại, công ty tài chính đối với các khoản cho vay nhỏ lẻ và cho vay tiêu dùng của khách hàng cá nhân được thực hiện theo hướng số hóa, tự động hóa. đạt tối thiểu 50% và đến năm 2030 đạt ít nhất 70%.

Để đạt được các chỉ tiêu trên, NHNN đã có quá trình theo dõi, nắm bắt tình hình thực tế chuyển nhượng lập luận tại các tổ chức tín dụng và tiến hành khảo sát trong toàn ngành. Kết quả cho thấy, hoạt động chuyển đổi số được các tổ chức tín dụng tích cực triển khai với kết quả 95% tổ chức tín dụng đã và đang xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số.

Ngoài ra, hầu hết các ngân hàng đã áp dụng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới trong vận hành và cung cấp dịch vụ, trong đó có 9/19 nghiệp vụ đã được một số ngân hàng số hóa hoàn toàn (như gửi tiền tiết kiệm; tiền gửi có kỳ hạn, mở và sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ, e- ví, chuyển tiền, quản lý nhân sự, kế toán – tài chính …). Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ AI, ML, Big Data để đánh giá, phân loại khách hàng và quyết định giải ngân,… giúp đơn giản hóa thủ tục, rút ​​ngắn thời gian giải ngân, cho vay.

Cùng với đó, số lượng và giá trị giao dịch ngân hàng qua các kênh số tăng trưởng mạnh, trong đó tăng trưởng thanh toán di động năm 2020 so với năm 2019 là 114% về số lượng và 118% về giá trị; Thanh toán bằng mã QR tăng 72,9% về số lượng giao dịch.

Hệ thống thanh toán bù trừ bán lẻ tự động (ACH) xử lý 5-7 triệu giao dịch thanh toán liên ngân hàng mỗi ngày; Năm 2020, tốc độ tăng trưởng về lượng và giá trị giao dịch lần lượt là 78% và 128% so với năm 2019…

Nhiều thách thức cần vượt qua

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh khẳng định, chuyển đổi số đối với ngành ngân hàng không còn là lựa chọn mà là yêu cầu bắt buộc và là định hướng chiến lược giúp ngành cạnh tranh hiệu quả và phát triển bền vững trong thời kỳ mới. 4.0.

Trong quá trình chuyển đổi số, ngành ngân hàng đang phải đối mặt với một số thách thức chính. Thứ nhất là thách thức về tính đồng bộ và phù hợp của các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến giao dịch điện tử, chữ ký, văn bản điện tử, xác thực và định danh khách hàng điện tử, chia sẻ văn bản điện tử. bảo mật dữ liệu và thông tin khách hàng, quy trình nghiệp vụ… với thực tiễn ứng dụng công nghệ số vào hoạt động ngân hàng. Thứ hai, thách thức về đồng bộ và chuẩn hóa hạ tầng kỹ thuật để tạo điều kiện kết nối liên thông và tích hợp thông suốt giữa ngành ngân hàng với các ngành, lĩnh vực khác để tạo thành một hệ sinh thái. số, cung cấp các dịch vụ đa tiện ích cho khách hàng. Thứ ba, thách thức đến từ việc thay đổi nhận thức, thói quen, hành vi người tiêu dùng, đảm bảo an ninh, an toàn và huy động, phân bổ nguồn lực cho chuyển đổi số.

Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, kế hoạch chuyển đổi số ngành ngân hàng là một hợp phần của chương trình chuyển đổi số quốc gia. Để thực hiện thành công kế hoạch này, lãnh đạo NHNN kiến ​​nghị một số vấn đề cần khẩn trương hoàn thiện.

Cụ thể, về khung pháp lý, cần đẩy mạnh nghiên cứu xây dựng Luật Giao dịch điện tử thay thế hoặc sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử năm 2005 để tạo cơ sở pháp lý cho các bộ, ngành. hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan, giúp thúc đẩy số hóa và ứng dụng số hóa, tạo môi trường giao dịch thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thông qua các kênh số và phương thức điện tử. Sớm ban hành Nghị định về định danh, xác thực điện tử và xây dựng hành lang pháp lý về bảo vệ dữ liệu, bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu người dùng trên môi trường mạng.

Về dữ liệu, cần sớm hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; có cơ chế cho phép ngành ngân hàng kết nối khai thác, chia sẻ thông tin trực tuyến từ cơ sở dữ liệu này để phục vụ việc đối chiếu, xác minh thông tin định danh khách hàng bằng phương thức điện tử.

Anh minh

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Tai-chinh/Hoan-thien-khung-phap-ly-de-day-manh-chuyen-doi-so-ngan-hang/432454.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button