Kinh Doanh

.: VGP News :. | Kế hoạch phục hồi hoạt động vận tải hàng không nội địa

mbay
Sẽ xem xét cấm bay và chuyển cơ quan công an xử lý các trường hợp hành khách sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay. Hình minh họa

Theo dự thảo phương án, các hãng hàng không được chủ động tổ chức vận chuyển (xây dựng lịch bay, mở bán, khai thác …), khi thay đổi các quy định về xã hội hóa tại các địa phương. Việc mở bán, khai thác… sẽ thay đổi theo. Đồng thời, quy hoạch được xây dựng theo hướng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đưa đón khách công vụ, nhân viên y tế, nhân viên trực phòng chống dịch, từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường bộ. các hãng hàng không cho hành khách thuộc diện phòng chống dịch.

Cụ thể, đối với đơn vị kinh doanh vận tải đáp ứng các điều kiện sau: Hãng hàng không có Giấy phép kinh doanh vận tải hàng không hoặc Giấy phép kinh doanh hàng không tổng hợp do Bộ Giao thông vận tải cấp và Giấy phép khai báo do Cục Hàng không Việt Nam cấp còn hiệu lực; đáp ứng các yêu cầu của Hướng dẫn tạm thời về kiểm soát dịch bệnh đối với vận tải hàng không trong giai đoạn Phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 ban hành ngày 09/09/2021 của Bộ Giao thông vận tải.

Người điều khiển phương tiện (tổ bay) và nhân viên hàng không khác tham gia dây chuyền phục vụ chuyến bay đều được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin COVID-19; tổ bay xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước chuyến bay; Tổ bay phải duy trì xếp hạng theo quy định về điều hành bay.

Đối với hành khách, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; được chia thành các giai đoạn.

Giai đoạn 1, áp dụng thí điểm sau 2 tuần kể từ khi Kế hoạch được ban hành. Đối tượng áp dụng gồm: Cán bộ, lực lượng phòng, chống COVID-19 và hành khách có văn bản đồng ý di chuyển / đón khách từ địa phương đi, đến; khách có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly được cơ sở cách ly vận chuyển thẳng bằng xe chuyên dụng từ cơ sở cách ly đến sân bay khởi hành; hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm đủ vắc xin COVID-19. Trong đó, mũi cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng kể từ thời điểm xuất cảnh; hoặc có giấy chứng nhận phục hồi từ COVID-19 trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm khởi hành.

Giai đoạn 2, áp dụng sau 2 tuần kể từ giai đoạn 1. Đối tượng được áp dụng bao gồm: Cán bộ, lực lượng phòng chống COVID-19 và hành khách có văn bản đồng ý di chuyển / đón khách từ các địa phương đến và đi. Khách có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly được cơ sở cách ly vận chuyển thẳng từ cơ sở cách ly đến sân bay khởi hành hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin, trong đó tiêm liều cuối cùng trong thời hạn. . ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính từ thời điểm khởi hành; hoặc có chứng chỉ phục hồi từ COVID-19 trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm khởi hành; hoặc có xác nhận lưu trú tại một khu vực không xa xã hội theo Chỉ thị 16 ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch.

Giai đoạn 3, tiếp theo là giai đoạn 2, không hạn chế vận chuyển hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ xem xét cấm bay và chuyển cơ quan công an xử lý trường hợp hành khách sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay.

Tàu bay phải bảo đảm năng lực khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa theo Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay do Cục Hàng không Việt Nam cấp.

Cảng hàng không, sân bay, bến nước cho thủy phi cơ phải có Giấy chứng nhận khai thác cảng hợp lệ do Cục Hàng không Việt Nam cấp và đáp ứng các yêu cầu của Hướng dẫn tạm thời về kiểm soát dịch bệnh đối với thủy phi cơ. Hoạt động vận tải hàng không trong thời kỳ phòng, chống COVID-19 của Bộ Giao thông vận tải. Cảng hàng không, sân bay có hoạt động hàng không chung (Hạ Long, Vũng Tàu, …) đã được Bộ Quốc phòng cấp phép.

Tất cả các đường bay nội địa nối các sân bay, bãi đáp của Việt Nam theo nhu cầu khai thác của các hãng hàng không Việt Nam với tần suất khai thác từng đường bay theo tần suất khai thác dưới đây, bao gồm: Giai đoạn 1: Tần suất khai thác trên từng đường bay của mỗi hãng hàng không không quá 50 % so với thời điểm của tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2021 đối với hãng hàng không đó.

Giai đoạn 2: Tần suất trên đường bay của từng hãng hàng không không vượt quá 70% thời gian của tuần đầu tháng 4 năm 2021 đối với hãng hàng không đó.

Giai đoạn 3: Tần suất trên từng đường bay của từng hãng không vượt quá tuần đầu tiên của tháng 4/2021 và được khai thác theo nhu cầu của hãng khi tất cả các điểm đến. Chính quyền địa phương ở Việt Nam dỡ bỏ sự xa cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngoài các quy định trên, đối với tất cả các giai đoạn được phép khai thác đường bay mới của từng hãng hàng không hoặc đường bay của từng hãng hàng không với tần suất tối đa 1 chuyến / ngày trong tuần đầu tháng 4 năm 2021. khai thác với tần suất 1 chuyến / ngày và khai thác theo nhu cầu của các hãng hàng không khi tất cả các địa phương Việt Nam đã xóa bỏ hoàn toàn tình trạng xa cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Để triển khai kế hoạch, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không chủ trì, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh địa phương (CDC), cảng hàng không giám sát việc triển khai phòng chống COVID-19 của các hãng hàng không. hàng không và hành khách tại sân bay theo quy định. Các hãng hàng không Việt Nam rà soát các nguồn lực (tàu bay, tổ bay, năng lực bảo dưỡng, sửa chữa …) để đảm bảo thực hiện các đường bay theo kế hoạch.

Các hãng hàng không được phép tổ chức bán và khai thác các đường bay nội địa với các yêu cầu, điều kiện nêu trên trên cơ sở xác nhận của Cục Hàng không Việt Nam và chỉ được mở bán giai đoạn 1 của các chuyến bay. các chuyến bay có ngày khởi hành trong vòng 2 tuần kể từ ngày Kế hoạch được Bộ Giao thông vận tải ban hành và giai đoạn 2 đối với các chuyến bay có ngày khởi hành trong vòng 2 tuần kể từ ngày áp dụng giai đoạn 2. Trường hợp các hãng hàng không khai thác theo kế hoạch đã được phê duyệt, Cục Hàng không Việt Nam sẽ dừng khai thác tất cả các đường bay nội địa trong 1 tuần.

Các cảng hàng không, sân bay, Tổng công ty Quản lý bay và các đơn vị phục vụ trong chuỗi vận tải hàng không rà soát nguồn lực, đảm bảo tổ chức khai thác dịch vụ vận tải theo đúng kế hoạch.

PT

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Ke-hoach-phuc-hoi-hoat-dong-van-tai-hang-khong-noi-dia/446302.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button