Du Lịch

.: VGP News :. | Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’

(Chinhphu.vn) – Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê chuyến đến Khánh Hòa phải cập nhật các văn bản chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ, ngành về vấn đề này. . Phương án chỉ được thực hiện thí điểm với quy mô nhỏ, ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế – xã hội của địa phương và đời sống của người dân.

NT1
Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế bằng “hộ chiếu vắc xin”. Hình minh họa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận chủ trương xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê bao đến Khánh Hòa.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế và Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa xây dựng kế hoạch chi tiết, lấy ý kiến ​​các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị, tổ chức. văn phòng liên quan; tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trước khi tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh, báo cáo hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định làm cơ sở triển khai thực hiện.

Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê bao đến Khánh Hòa phải cập nhật các chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ, ngành về vấn đề này. Phương án chỉ được thực hiện thí điểm với quy mô nhỏ, ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế – xã hội của địa phương và đời sống của người dân.

Quy hoạch phải có cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của tỉnh, các Bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan; phân công rõ nhiệm vụ và chỉ thực hiện vào thời điểm phù hợp với thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản cho phép chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa và các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách du lịch. “Giấy thông hành vắc xin” quốc tế bằng các chuyến bay thuê chuyến đến Khánh Hòa nhằm thực hiện mục tiêu kép là chống dịch và khôi phục hoạt động du lịch.

Ngành du lịch Khánh Hòa đề xuất ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các resort, chơi golf, ít di chuyển.

Khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” là khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin có giấy chứng nhận kèm theo, xét nghiệm PT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành… /.

Từ khóa:
Chính phủ,
Khánh Hòa,
hộ chiếu vắc xin,
du lịch,
Bệnh,
COVID-19,


.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Du-lich/Khanh-Hoa-se-thi-diem-don-khach-du-lich-quoc-te-co-ho-chieu-vaccine/438128.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button