Kinh Doanh

.: VGP News :. | Kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ thuộc Bộ Quốc phòng

(Chinhphu.vn) – Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến ​​góp ý của nhân dân về dự thảo Thông tư quy định việc kiểm soát tài sản, thu nhập của người giữ chức vụ, quyền hạn thuộc Bộ Quốc phòng.

QD
Kiểm soát tài sản, thu nhập của người giữ chức vụ, quyền hạn thuộc Bộ CHQS tỉnh là hết sức cần thiết, đúng quy định của pháp luật.

Bộ Quốc phòng cho biết, để bảo đảm thực hiện chức năng quản lý nhà nước về phòng, chống tham nhũng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đối với các cơ quan, đơn vị thuộc quyền theo quy định tại khoản 2 Điều 24 của Luật này. Chống tham nhũng. ban hành văn bản quy phạm pháp luật, việc ban hành Thông tư quy định việc kiểm soát tài sản, thu nhập của người giữ chức vụ, quyền hạn thuộc Bộ CHQS tỉnh là hết sức cần thiết, đúng quy định của pháp luật. luật.

Điều này sẽ góp phần đấu tranh, ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, xây dựng Quân đội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, làm nền tảng vững chắc cho sự nghiệp xây dựng quân đội. cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyên tắc kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập

Dự thảo đưa ra 4 nguyên tắc kê khai, công khai, lưu giữ bản kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập, bao gồm:

1- Người có nghĩa vụ kê khai tự giác báo cáo chỉ huy có thẩm quyền đăng ký kê khai bổ sung khi có biến động về tài sản, thu nhập trong năm từ 300 triệu đồng trở lên.

2- Cơ quan cán bộ thường xuyên theo dõi, cập nhật kịp thời thông tin thay đổi số lượng, đề bạt, bổ nhiệm để báo cáo cấp có thẩm quyền lập danh sách người có nghĩa vụ kê khai; đồng thời thông báo cho cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập. Tổ chức kê khai, công khai, thu, nộp và quản lý bản kê khai theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, Nghị định số 130/2020 / NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư này.

3- Bản kê khai của người có nghĩa vụ kê khai phải được công khai tại đơn vị nơi người đó thường xuyên công tác.

4- Bản kê khai là tài liệu lưu trong hồ sơ cán bộ, công nhân viên chức; Khi người có nghĩa vụ kê khai chuyển đến đơn vị khác thì bản kê khai của người đó phải được chuyển cùng hồ sơ sang đơn vị mới. Người có nghĩa vụ tuyên bố thôi phục vụ tại ngũ, phục vụ tại ngũ thì việc kê khai được lưu theo quy định về quản lý hồ sơ cán bộ, công nhân viên.

Nghiêm cấm việc tẩu tán, cất giấu tài sản, thu nhập dưới mọi hình thức

Dự thảo quy định các hành vi bị nghiêm cấm như:

– Kê khai tài sản, thu nhập không trung thực; giải trình không trung thực, không đầy đủ, kịp thời về nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm; tẩu tán tài sản, cất giấu tài sản, thu nhập dưới mọi hình thức, gây khó khăn, cản trở việc xác minh tài sản, thu nhập.

– Khai thác, sử dụng trái pháp luật tờ khai; cố ý làm sai lệch nội dung, tiêu hủy bản kê khai, làm sai lệch hồ sơ, kết quả xác minh tài sản, thu nhập.

– Lợi dụng việc công khai bản kê khai kết luận xác minh tài sản, thu nhập để tố cáo, gây mất đoàn kết nội bộ, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của thẩm tra viên, người được xác minh hoặc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Dự thảo cũng quy định tài sản, thu nhập phải kê khai là tài sản, thu nhập hiện có thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng của người kê khai, vợ, chồng, con chưa thành niên theo quy định của pháp luật Việt Nam. Người có nghĩa vụ kê khai được quy định tại Điều 35 Luật Phòng, chống tham nhũng.

Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến ​​đóng góp của nhân dân về bản thảo này tại Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Minh Đức

Từ khóa:
kê khai tài sản,
thu nhập,
Chức vụ,
sức mạnh,
Bộ quốc phòng,
Chống tham nhũng,
khuyến mãi,
gửi đi

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Tai-chinh/Kiem-soat-tai-san-thu-nhap-cua-nguoi-co-chuc-vu-thuoc-Bo-Quoc-phong/446424.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button