Kinh Doanh

.: VGP News :. | Kỳ 4: Gỡ ‘nút thắt’ cho dịch vụ logistics

(Chinhphu.vn) – Rà soát tổng thể các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh của 16 ngành dịch vụ logistics; đề xuất các giải pháp đơn giản hóa tổng thể, đồng bộ, thống nhất của dịch vụ logistics theo hướng đơn giản hóa hồ sơ, yêu cầu và điều kiện, ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính. (TTHC) … là những biện pháp có thể tháo gỡ những “nút thắt” cho dịch vụ logistics phát triển.

ong Phan
Ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ)

Ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) nêu giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho dịch vụ logistics trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ.

Thưa ông, một số doanh nghiệp phản ánh những khó khăn vướng mắc khi giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến dịch vụ logistics, xin ông cho biết trong hoạt động logistics có những thủ tục hành chính nào chưa được đồng bộ và đơn giản hóa?

Ông Ngô Hải Phan: Như chúng ta đã biết, hoạt động logistics bao gồm một chuỗi các dịch vụ, từ xếp dỡ hàng hóa, lưu kho và bảo quản hàng hóa, đại lý vận tải, đại lý làm thủ tục hải quan và các dịch vụ hỗ trợ. khác… Theo Tổng cục Thống kê, số lượng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics năm 2018 là 29.694 doanh nghiệp, trong đó khoảng 97% là doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ; Theo Hiệp hội Logistics Việt Nam, hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp logistics chuyên nghiệp có mạng lưới dịch vụ quốc tế (Báo cáo logistics Việt Nam 2020: Cắt giảm chi phí logistics của Bộ Công Thương).

Trong quá trình triển khai hoạt động dịch vụ logistics, một số doanh nghiệp phản ánh vướng mắc trong việc thực hiện các quy định và giải quyết thủ tục hành chính như một số cơ quan báo chí đã nêu.

Khách quan mà nói, trong thời gian qua, hệ thống pháp luật liên quan đến lĩnh vực logistics đã có nhiều thay đổi đáng kể, theo hướng cởi mở hơn về chính sách, loại bỏ những “nút thắt” về thể chế để thúc đẩy hoạt động phát triển. logistics nói riêng, môi trường kinh doanh nói chung.

Mới đây nhất, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 08/2021 / NĐ-CP ngày 28/01/2021 quy định về quản lý hoạt động đường thủy nội địa, trong đó có nhiều nội dung cải cách hành chính đối với doanh nghiệp. hậu cần, như: Giảm kiểm tra hoạt động ổn định của phương tiện thủy, miễn thủ tục xuất bến cho phương tiện chở nông sản; cho phép thành lập “khu neo đậu” ngoài vùng nước của cảng, bến để trung chuyển hàng hóa, hành khách; Cấp phép điện tử cho phương tiện thủy hoạt động trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia…

Tuy nhiên, hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động logistics chưa đồng bộ, mới có quy định về kinh doanh dịch vụ logistics, thiếu quy định về kinh doanh hạ tầng logistics, chưa có sự kết nối giữa hạ tầng logistics và dịch vụ logistics. kinh doanh logistics, chưa có quy định hoàn chỉnh về logistics điện tử …

Kinh doanh dịch vụ logistics là một lĩnh vực rộng, do nhiều cơ quan quản lý, và vấn đề chính hiện nay là việc đáp ứng các điều kiện kinh doanh gắn với các dịch vụ logistics cụ thể. Một số điều kiện hiện nay còn cứng nhắc, bất hợp lý, tạo ra gánh nặng, hạn chế gia nhập thị trường hoặc ảnh hưởng đến quyền tự chủ trong hoạt động của các doanh nghiệp logistics.

Ví dụ, doanh nghiệp bài đăng phải có phương án kinh doanh khả thi, phù hợp với quy định về giá cước, chất lượng bưu chính (khoản 2 Điều 21 Luật Bưu chính); doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính nội tỉnh, liên tỉnh phải có vốn tối thiểu là 2 tỷ đồng; trường hợp cung cấp dịch vụ bưu chính quốc tế phải có vốn tối thiểu là 5 tỷ đồng; hoặc quy định về điều kiện cho nnhân viên đại lý làm thủ tục hải quan (Điều 20 Luật Hải quan 2014).

Ngoài ra, hồ sơ thủ tục còn nhiều vướng mắc, nặng về quản lý giấy tờ, chưa phù hợp với sự thay đổi của điều kiện thực tế, có thể phát sinh chi phí cho doanh nghiệp. Nhiều quy định hiện hành chưa tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tư nhân tham gia vào chuỗi cung ứng logistics và đóng góp nguồn lực cho Nhà nước để tạo lực đẩy phát triển kinh tế cảng biển.

Việc thực hiện kiểm tra chuyên ngành, thủ tục hải quan trên Cổng thông tin một cửa quốc gia đôi khi chưa thông suốt, khiến doanh nghiệp làm thủ tục thông quan không thể hoàn thành thủ tục trực tuyến, phải nộp giấy nháp.

HÀNG TRIỆUBạn cần hoàn thiện những quy định nào để tháo gỡ vướng mắc cho dịch vụ logistics?

Ông Ngô Hải Phan: Theo tôi, việc đầu tiên chúng ta cần làm là rà soát tổng thể các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh 16 dịch vụ logistics theo quy định tại Nghị định 163/2017 / NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ (trong đó có thủ tục hành chính. , các yêu cầu về điều kiện kinh doanh, chế độ báo cáo của doanh nghiệp logistics), cũng như các quy định và thủ tục liên quan mà doanh nghiệp logistics cần thực hiện với cơ quan. nêu trong quá trình hoạt động của mình (như hải quan, kiểm tra chuyên ngành, kho bãi, xếp dỡ …).

Từ đó, đề xuất các giải pháp đơn giản hóa mang tính tổng thể, đồng bộ và phù hợp, thống nhất giữa các loại hình dịch vụ logistics theo hướng đơn giản hóa hồ sơ, yêu cầu, điều kiện, ứng dụng công nghệ thông tin. thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính thông qua việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến, liên thông, chia sẻ dữ liệu dùng chung giữa các cơ quan có thẩm quyền; khẩn trương thực hiện các giải pháp cải cách, thống nhất đầu mối thanh tra chuyên ngành tại cửa khẩu theo Quyết định số 38 / QĐ-TTg ngày 12/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới mô hình thanh tra. Kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu…

Qua đó, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, tháo gỡ các “nút thắt”, nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và lưu thông hàng hóa của doanh nghiệp nói chung, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics phát triển trong đó, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ, doanh nghiệp trong nước.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trên cũng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ kết quả thực hiện Nghị quyết số 68 / NQ-CP ngày 12/5/2020 của Chính phủ ban hành Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan. liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025.

Ngoài ra, cần rà soát lại các quy hoạch, kế hoạch, đảm bảo đồng bộ kết nối hệ thống hạ tầng với mục tiêu phát triển ngành dịch vụ logistics; rà soát, bổ sung các quy định pháp luật còn thiếu nêu trên, hoàn thiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ, khuyến khích phát triển ngành dịch vụ logistics hiện đại.

Theo ông, công nghệ thông tin cần được ứng dụng như thế nào trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu và thông quan?

Ông Ngô Hải Phan: Như đã phân tích ở trên, thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics gồm 02 nhóm: Nhóm 1 là thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến hoạt động được phép của doanh nghiệp logistics. Và các thủ tục mà doanh nghiệp phải tuân thủ trong quá trình hoạt động (như giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, giấy phép hoạt động, nộp thuế…); Nhóm 2 là các thủ tục hành chính mà doanh nghiệp logistics thay mặt khách hàng thực hiện theo hợp đồng (như thủ tục hải quan, bưu phí,…).

Tôi cho rằng, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp logistics nói chung và hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan nói riêng cần tập trung vào hai nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, các bộ, ngành, địa phương rà soát, đơn giản hóa, điện tử hóa cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 đối với tất cả các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động xuất khẩu. nhập khẩu, thông quan trên Cổng Dịch vụ công của các bộ, ngành, địa phương và kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Thứ hai, nâng cao hiệu quả hoạt động của Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN. Hiện nay, với hơn 200 thủ tục hành chính của 13 bộ, ngành được kết nối, Cơ chế một cửa quốc gia đã giúp giảm đáng kể chi phí tuân thủ pháp luật trong hoạt động xuất nhập khẩu và logistics.

Hiện Văn phòng Chính phủ đang phối hợp với Bộ Tài chính triển khai các giải pháp kết nối, tích hợp Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN với Cổng Dịch vụ công quốc gia, giúp việc thanh toán dễ dàng hơn. phí và lệ phí trực tuyến khi thực hiện các thủ tục liên quan đến xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

Gia Huy (biểu diễn)

Tiếp tục

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Ky-4-Go-nut-that-cho-dich-vu-logistics/430779.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button