Kinh Doanh

.: VGP News :. | Lượng hàng tồn tại cảng Cát Lái đã về mức an toàn

catlai
Hàng tồn kho tại cảng Cát Lái đã về mức an toàn. Hình minh họa

Ông Bùi Văn Quý, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (Tân Cảng Sài Gòn) cho biết, sau hơn một tuần, đơn vị này phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các nhóm giải pháp kết hợp với việc điều chỉnh lộ trình tàu, lượng hàng hóa của các hãng tàu, khách hàng, hiện khả năng tồn kho tại cảng Cát Lái giảm xuống chỉ còn 85%. Nhịp điệu sản xuất, khai thác cảng đã trở lại bình thường. Hiện tại, các tàu cập cảng Cát Lái đều được đáp ứng kịp thời tại cầu cảng để làm hàng.

Về tiến độ thông quan hàng hóa tại cảng Cát Lái, trung bình mỗi ngày, Tân Cảng Sài Gòn và Tổ công tác của Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức họp trực tuyến với 30 khách hàng và 15 hãng tàu để giải quyết vướng mắc. , hỗ trợ khách hàng sớm giải phóng hàng hóa ra khỏi cảng.

Đến nay, cảng đã rà soát, phân loại hơn 6.600 TEU hàng hóa tồn đọng trên 15 ngày, động viên 43 khách hàng với 666 TEU nhanh chóng đưa hàng ra khỏi cảng.

Với lượng container tồn đọng trên 90 ngày, cảng đã rà soát, phân loại hơn 2.200 TEU. Tuần trước, 144 TEU đã được vận chuyển từ cảng Tân Cảng Cát Lái đến Tân Cảng Hiệp Phước.

Tân Cảng Sài Gòn cũng đề nghị các hãng tàu mở mã tại depot Tân Cảng Suối Tiên, Tân Cảng Nhơn Trạch ICD, Tân Cảng Long Bình ICD để giảm tải và yêu cầu các nhà khai thác / hãng tàu tăng cường cung hàng trống từ cảng. Tân Cảng Cát Lái. Trong tuần đầu tiên của tháng 8 năm 2021, mức tồn kho trống tại cảng Tân Cảng Cát Lái được điều chỉnh từ hơn 15.700 TEU xuống 12.300 TEU.

“Việc tiếp nhận hàng hóa nhập khẩu, kể cả hàng chuyển cảng Cái Mép, Tân Cảng Hiệp Phước về Cát Lái vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, bất kỳ hàng container nào, khách hàng đều cam kết lấy hàng trong thời gian quy định (cam kết nhận hàng 2 ngày đối với hàng chuyển từ Cái Mép và 3 ngày đối với hàng chuyển từ Tân Cảng Hiệp Phước kể từ ngày container được dỡ hàng tại cảng). Cát Lái) sẽ được đưa trở lại. Hàng container có nguy cơ tồn đọng lâu ngày, nhà máy, xí nghiệp chưa sử dụng tạm thời chưa di dời ra Cát Lái ”, ông Bùi Văn Quý cho biết.

Về năng lực tiếp nhận hàng hóa trong thời gian tới, ông Bùi Văn Quý cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế, trong tháng 8 và tháng 9 năm 2021, công suất cầu cảng tại Cát Lái vẫn có thể đáp ứng được. ship, làm hàng.

Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tân Cảng Sài Gòn sẽ chủ động ký hợp đồng với các cảng lân cận trên địa bàn TP.HCM và Cái Mép để trường hợp Cát Lái không có cầu cảng, tàu phải chờ thì đưa. tàu đến cảng khác. các cảng khác để xếp dỡ và giao hàng cho chủ hàng.

Đại diện Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục khuyến cáo, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, năng lực sản xuất của doanh nghiệp còn hạn chế. Vì vậy, các hãng tàu cần làm việc và trao đổi thông tin kỹ lưỡng với khách hàng. các chủ hàng phải nắm rõ năng lực của chủ hàng, kế hoạch nhập hàng và sản xuất của mình, tránh tình trạng hàng về Việt Nam nhưng không đáp ứng được năng lực sản xuất sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc tại các cảng liên kết. trong chuỗi dịch vụ, làm gián đoạn chuỗi vận chuyển.

“Hãng tàu cũng cần thông báo kịp thời cho cảng kế hoạch xếp dỡ hàng hóa, sản lượng dự kiến ​​để cảng Cát Lái chủ động hơn trong khai thác, đáp ứng nhu cầu của hãng tàu và khách hàng”, vị đại diện này nói. Cảng Cát Lái cho biết.

Tân Cảng Sài Gòn cho biết, doanh nghiệp này đã triển khai một số giải pháp hỗ trợ khách hàng. Cụ thể, tại cảng Cát Lái, đối với các container nhập khẩu từ các nhà máy tạm ngừng hoạt động, chưa nhận hàng, Tân Cảng Sài Gòn sẽ điều chuyển số hàng này về 4 cơ sở: Cảng Tân Cảng Hiệp Phước và các cảng khác. ICD: Tân Cảng Long Bình, Tân Cảng Nhơn Trạch, Tân Cảng Sóng Thần. Vận chuyển và nâng cả hai đầu sẽ được miễn phí.

Đồng thời, miễn phí 100% phí chuyển đổi mục đích khi giao container rỗng cho khách hàng tại cảng; miễn phí xếp dỡ từ cảng Cát Lái về các kho thuộc hệ thống Tân Cảng Sài Gòn đối với các container rỗng chưa xuất / đóng gói …

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Luong-hang-ton-tai-cang-Cat-Lai-da-ve-muc-an-toan/442104.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button