Kinh Doanh

.: VGP News :. | Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý đất đai

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo các cơ quan cấp dưới thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai để bảo đảm hiệu quả quản lý đất đai. tài nguyên đất của đất nước.

datdai
Hình minh họa

Tại số văn bản 3676 / VPCP-NN, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ của số liệu kiểm kê và công bố kết quả kiểm kê đất đai 5 năm theo quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tích cực nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo các cơ quan trực thuộc thực hiện nghiêm túc các quy định. quy định của pháp luật về đất đai, phân bổ nguồn lực hợp lý giữa đầu tư kinh phí và khai thác, sử dụng đất để bảo đảm quản lý hiệu quả tài nguyên đất của đất nước; chủ động phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, biểu dương những tấm gương sáng, đồng thời phê phán những hành vi sai trái. , phát hiện và công khai các trường hợp vi phạm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết số. 34 / NQ-CP ngày 25/3/2021 của Chính phủ về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030 và Quyết định số 523 / QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển lâm nghiệp Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bộ Công Thương nghiên cứu đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong quá trình hoàn thiện Quy hoạch điện VIII theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 91 / TB-VPCP ngày 03/5/2021 và theo quy định. theo quy định của pháp luật.

Vũ Phương Nhi

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Nang-cao-trach-nhiem-nguoi-dung-dau-trong-quan-ly-dat-dai/433412.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button