Kinh Doanh

.: VGP News :. | Ngành ngân hàng chung tay hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19

(Chinhphu.vn) – Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vắc xin COVID-19 đến với mọi người dân cũng như với mong muốn sự chung tay của toàn xã hội, ngành ngân hàng đã có những đóng góp tích cực. tài nguyên hàng trăm tỷ đô la. Ngày 21/5, NHNN và Bộ Y tế đã tổ chức lễ tiếp nhận hỗ trợ của ngành ngân hàng để mua vắc xin COVID-19.

TĐ
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng khẳng định, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ giao để tiếp tục khống chế thành công dịch COVID-19 và hỗ trợ nền kinh tế – Ảnh: VGP.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, dưới sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, trong đó Bộ Y tế với vai trò thường trực đã có những đóng góp rất quan trọng, giúp nước ta thực hiện thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá là điểm sáng.

Để chung tay phòng chống dịch COVID-19, đồng thời hỗ trợ khôi phục kinh tế, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, người dân, Ngân hàng Nhà nước đã có chính sách cho phép các tổ chức tín dụng cơ cấu lại tổ chức tài chính. nợ, miễn giảm lãi tiền vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí thanh toán, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp chính sách theo chủ trương của Chính phủ …

Đặc biệt, các hoạt động an sinh xã hội cũng được toàn ngành ngân hàng hết sức quan tâm. Từ năm 2020 đến nay, CBNV Ngân hàng đã chi khoảng 500 tỷ đồng, riêng 5 tháng đầu năm 2021 khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ phòng chống bệnh COVID-19, mua sinh phẩm chẩn đoán. COVID-19, mua vắc xin …

Thực hiện Nghị quyết số 21 / NQ-CP của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin COVID-19, NHNN đã vận động các ngân hàng thể hiện quyết tâm chung tay thực hiện mục tiêu mua và sử dụng vắc xin của Bộ Chính trị, Chính phủ. 4 ngân hàng thương mại là Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank mỗi ngân hàng tài trợ 25 tỷ đồng để mua vắc xin.

“Tuy số tiền hỗ trợ của ngành ngân hàng không nhiều, chưa đáp ứng được yêu cầu của Bộ Chính trị, Chính phủ đối với chương trình mua và sử dụng vắc xin nhưng đây là tấm lòng và thể hiện tinh thần trách nhiệm. trách nhiệm với cộng đồng của ngân hàng ”, người đứng đầu ngành ngân hàng chia sẻ.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định, ngành Ngân hàng với các giải pháp, cơ chế, chính sách sẽ cùng với Bộ Y tế và các bộ, ngành tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ để tiếp tục thực hiện thành công cuộc kiểm toán. kiểm soát dịch COVID-19 và hỗ trợ nền kinh tế.

4 NHTM.jpg
4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn luôn tích cực đồng hành cùng các chương trình an sinh xã hội
Ảnh: VGP.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận hỗ trợ mua vắc xin COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh lại quan điểm chỉ đạo thống nhất của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia. Phòng ngừa COVID-19 là cách tiếp cận vắc xin COVID-19 càng sớm càng tốt, đảm bảo cung cấp cho người dân một cách rộng rãi nhất.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, vừa qua, Bộ Y tế đã nỗ lực đàm phán với các đơn vị, công ty cung cấp vắc xin. Đến nay, tổng số liều vắc xin COVID-19 đã được đàm phán là hơn 100 triệu liều, bao gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình Cơ sở COVAX, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer / BioNTech.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều thuốc theo cơ chế chia sẻ chi phí. Tuy nhiên, so với yêu cầu phải tiêm đủ 150 triệu liều cho 75% dân số thì con số này vẫn còn thiếu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại, tập đoàn, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ Quỹ mua vắc xin COVID-19. Lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng, việc có đủ nguồn vắc xin cho người dân là rất quan trọng để chuyển từ phòng bệnh sang chủ động tấn công dịch bệnh.

“Sự hỗ trợ quý báu của ngành ngân hàng nói chung và các tập đoàn, doanh nghiệp thực sự hiệu quả góp phần vào thành công của cuộc chiến chống COVID-19 ở nước ta. Mọi người đều được tiêm phòng để sớm trở lại cuộc sống bình thường và phát triển kinh tế đất nước ”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Huy Thắng

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Tai-chinh/Nganh-ngan-hang-chung-tay-ho-tro-cong-tac-phong-chong-COVID19/432060.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button