Kinh Doanh

.: VGP News :. | Người lao động vận hành các công trình khí làm việc tối đa 12 giờ/ngày

(Chinhphu.vn) – Đây là quy định tại dự thảo Thông tư của Bộ Công Thương về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động làm công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối. phân phối khí và các công trình khí.

2828 DSC 7955
Nhân viên vận hành công trình gas làm việc đến 12h / ngày. Hình minh họa

Theo dự thảo, người lao động vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và công trình khí làm việc theo ca, theo buổi. Cụ thể, ca làm việc tối đa là 12 giờ trong 1 ngày. Thời gian làm việc tối đa là 7 ngày trong cùng một ca.

Đối với thời gian làm thêm giờ, dự thảo nêu rõ, làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài ca, ngoài giờ làm việc quy định trên.

Đảm bảo tổng số giờ làm việc của ca và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong ngày; số giờ làm thêm không quá 300 giờ trong một năm.

Việc tổ chức làm thêm giờ phải được người lao động đồng ý và thực hiện theo quy định tại Điều 59 và Điều 62 Nghị định số. 145/2020 / NĐ-CP chính quyền. Việc tổ chức làm thêm giờ trong trường hợp đặc biệt thực hiện theo quy định tại Điều 108 của Bộ luật Lao động.

Nghỉ ngơi trong giờ làm việc thực hiện theo quy định tại Điều 109 của Bộ luật Lao động. Thời gian chuyển tiếp giữa hai ca liền kề không quá 45 phút.

Nghỉ ca, nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ phép năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương: Thực hiện theo quy định tại Điều 110, Điều 111, Điều 112, Điều 113, Điều 115 của Bộ luật Lao động.

Sau mỗi buổi làm việc, người lao động làm việc trong một buổi được bố trí nghỉ ngơi liên tục với số ngày nghỉ bằng số ngày làm việc của buổi làm việc trước đó.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm ghi rõ ca, làm việc của người lao động trong nội quy lao động và thông báo cho người lao động biết trước khi đến làm việc theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đọc toàn văn bản thảo và đóng góp ý kiến ở đây.

Độc lập linh hoạt

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Nguoi-lao-dong-van-hanh-cac-cong-trinh-khi-lam-viec-toi-da-12-giongay/453240.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button