Du Lịch

.: VGP News :. | Quảng Ninh xây dựng các tour du lịch an toàn

(Chinhphu.vn) – Sau khi khống chế được đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, để nhanh chóng khởi động lại hoạt động du lịch, tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành mở cửa trở lại các hoạt động, dịch vụ du lịch trên cơ sở kiểm soát an toàn.

quang%20ninh
Hình minh họa

Lúc này, các doanh nghiệp du lịch không chỉ hoạch định kịch bản phục hồi lâu dài mà đã chủ động xây dựng các tour du lịch an toàn với dịch COVID-19 để vừa “tự cứu mình” vừa tạo đà phát triển. phục hồi ngay khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch Quảng Ninh) vừa phối hợp với Trung tâm Lữ hành Di sản xây dựng 25 chương trình tour du lịch đưa khách đến các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, các đơn vị sẽ cùng nhau khai thác nhiều sản phẩm du lịch, từ du lịch biên giới, du lịch biển, đảo tại tuyến: Cẩm Phả – Móng Cái – Vân Đồn – Cô Tô; Du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tuyến Tiên Yên – Bình Liêu – Ba Chẽ, du lịch tâm linh tuyến Uông Bí – Đông Triều – Quảng Yên… Điểm chung của các tour này là đều có dịch vụ xét nghiệm vi rút SARS. -CoV-2 cho khách du lịch.

Để xây dựng chương trình du lịch an toàn, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với ngành du lịch và các đơn vị xây dựng quy trình tiếp nhận khép kín, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho cộng đồng. tuân thủ nghiêm ngặt quy định “5K” trong suốt hành trình của du khách.

Các công ty lữ hành sẽ chỉ sử dụng các phương tiện đi lại và lưu trú an toàn đã được chứng nhận. Trong vòng 24 giờ trước khi phục vụ xe khách phải được khử trùng và niêm phong; trên xe để đảm bảo quãng đường.

Nhà hàng chỉ phục vụ 6 người thay vì 8 người như trước đây. Khách sạn bắt buộc phải có dịch vụ giặt là vừa để quản lý chất lượng vừa tránh nguy cơ lây truyền dịch bệnh (nếu có) cho cộng đồng.

Với việc xây dựng quy trình đón tiếp khép kín, an toàn, tỉnh Quảng Ninh đang hướng tới hình thành các sản phẩm du lịch không chỉ hướng tới khách trong nước mà còn hướng tới khách quốc tế trong thời gian tới. trước triển vọng mở cửa trở lại thị trường du lịch này khi nhiều nước trên thế giới đã sản xuất thành công vắc xin phòng bệnh COVID-19, thúc đẩy việc tiêm phòng trên quy mô toàn quốc để đạt được miễn dịch đàn.

màu đỏ

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Du-lich/Quang-Ninh-xay-dung-cac-tour-du-lich-an-toan/436752.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button