Kinh Doanh

.: VGP News :. | Quy hoạch sử dụng đất phải đồng bộ với các quy hoạch khác

(Chinhphu.vn) – Chiều 30/10, tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu về dự thảo Quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất. dân tộc.

Tran hong ha
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà giải trình trước Quốc hội những vấn đề liên quan đến quy hoạch sử dụng đất cả nước. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, đất đai là tài nguyên rất đặc biệt, là không gian để phát triển. Nếu không quy hoạch sử dụng đất sẽ dẫn đến chậm trễ rất lớn đối với yêu cầu phát triển và đặc biệt là đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của chiến lược 10 năm. ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của đất nước.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Chính phủ đã thực hiện trong một thời gian ngắn nhiệm vụ hết sức khó khăn là xây dựng Dự thảo Quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất cấp quốc gia. Vì ngay từ nhỏ Quốc hội cũng đã nhận thấy tầm quan trọng đặc biệt của đất đai và quy hoạch đất đai phải đi trước một bước, là nền tảng để định hướng quy hoạch và định hướng không gian. Trong đó quy hoạch và xác định 3 ranh giới: ranh giới bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt; ranh giới bảo tồn, bảo vệ nhưng có giới hạn phát triển và ranh giới phát triển toàn diện.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến ​​của đại biểu liên quan đến quy hoạch tổng thể, quy hoạch vùng, quy hoạch từng lĩnh vực cụ thể,… để tận dụng tối đa tài nguyên đất. phục vụ phát triển kinh tế, xã hội…

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng ghi nhận kiến ​​nghị của các đại biểu Quốc hội về một số vấn đề thể chế quản lý trong quá trình lập quy hoạch, bảo đảm quy hoạch đồng bộ, sử dụng hiệu quả. khoanh vùng; xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai nói chung, dữ liệu quy hoạch nói riêng, công khai minh bạch, đồng thời tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện quy hoạch; giao chỉ tiêu sử dụng đất 5 năm cho các địa phương, ngành, lĩnh vực ngay khi quy hoạch được duyệt để các địa phương, ngành sớm triển khai.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, chỉ quy hoạch sử dụng đất thôi chưa đủ mà quy hoạch này phải đồng bộ, phù hợp với quy hoạch đô thị, xây dựng, nông thôn, giao thông, đô thị. quy hoạch các ngành khác có sử dụng đất … Từ đó quản lý, kiểm soát được quy hoạch sử dụng đất.

Hải Liên

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Quy-hoach-su-dung-dat-phai-dong-bo-voi-cac-quy-hoach-khac/451448.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button