Kinh Doanh

.: VGP News :. | ‘Số hóa’ thủ tục hành chính ngành GTVT, người dân và doanh nghiệp hưởng lợi

img bgt 2021 nguoi dan den thuc hien cap doi giay phep lai xe thuan tien 1624844570 width1280height720
Hiện nay, hầu hết người dân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Tương tự với việc đăng ký, ông Trần Trường Giang, Chánh văn phòng Tổng cục Đường sắt Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, hiện nay hầu hết người dân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến theo dịch vụ công. trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Còn đối với dịch vụ một cửa, một cửa liên thông, người dân có thể thực hiện trực tuyến, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Sở để nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa. .

“Rất hiếm khi người dân và doanh nghiệp phải đến trực tiếp vì làm qua mạng rất thuận tiện. Dù là hình thức nào thì người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ, đăng ký thủ tục, tại bộ phận một cửa của Sở, cán bộ, nhân viên thường trực. của các ngành chức năng kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ sẽ tiếp nhận và xử lý theo quy trình, thời gian quy định ”, ông Giang nói.

Đến hết năm 2020, Tổng cục Đường sắt đã giải quyết đúng hạn 1.066 / 1.084 hồ sơ (98,33%), còn lại 18 / 1.084 hồ sơ (11,67%) trong thời hạn giải quyết. Sở đã đăng ký và tích hợp 10/11 (90,9%) dịch vụ công trực tuyến đang triển khai với Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Đối với dịch vụ vận tải đường biển, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Công ty Vận tải biển Sài Gòn (chi nhánh Hải Phòng) cho biết, trước đây, khi làm thủ tục theo phương thức truyền thống (thủ tục giấy), người làm thủ tục phải fax hoặc gửi hồ sơ. trực tiếp theo quy định. Khi làm thủ tục phải đến trụ sở và xuất trình hồ sơ để Cảng vụ kiểm tra, nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ bị trả lại để tiếp tục sửa đổi, bổ sung gây mất nhiều thời gian, có khi mất đến 2 -3 ngày.

“Hiện nay, thủ tục hành chính cho tàu ra vào cảng biển được thực hiện rất nhanh chóng, hồ sơ nộp trực tuyến theo mẫu có sẵn, thời gian hoàn thành rút ngắn khoảng 60% so với trước đây. Đây cũng là điều quan trọng đối với doanh nghiệp, nhất là trong thời điểm hiện nay thời kỳ dịch bệnh phức tạp, thủ tục trực tuyến là phương pháp tốt nhất mà chúng tôi cần ”, bà Dung nói.

Nhiều kết quả tích cực trong cải cách hành chính

Theo Bộ GTVT, về PAR INDEX 2020 vừa được công bố, Bộ GTVT là bộ có giá trị tăng cao nhất (14,3% điểm) so với năm 2019, đạt 8,79 điểm. (điểm tối đa là 9).

Về công tác xây dựng và tổ chức thực hiện thể chế thuộc phạm vi quản lý Nhà nước, Bộ GTVT đạt 13,75 điểm, xếp thứ 5/17 bộ, ngành.

Với công tác cải cách thủ tục hành chính, Bộ Giao thông vận tải đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhất là trong công tác rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính; cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh, tích cực rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy, sửa đổi bổ sung quy chế làm việc để nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận một cửa …

Năm 2021, Bộ Giao thông vận tải đã có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/2021 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đến năm 2021.

Bộ GTVT sẽ tập trung hoàn thành các mục tiêu chung và cụ thể vào năm 2021; tiếp tục phấn đấu nâng thứ hạng của nhóm chỉ số cơ sở hạ tầng theo xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu của WEF thêm 3-5 bậc.

Cùng với đó, Bộ GTVT sẽ thực hiện đầy đủ các cải cách trong quản lý, kiểm tra chuyên ngành như: Áp dụng quản lý rủi ro trên cơ sở đánh giá, phân tích mức độ tuân thủ của doanh nghiệp và mức độ tuân thủ. , quy mô rủi ro của hàng hóa; chuyển mạnh từ việc chủ yếu thực hiện kiểm tra ở khâu thông quan sang chủ yếu giám sát tại thị trường nội địa; thông báo công khai danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành, phương thức quản lý chuyên ngành xuất khẩu, nhập khẩu tương ứng và chi phí doanh nghiệp phải nộp; áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; hoàn thành rà soát, giảm cơ bản 50% số mặt hàng thuộc danh mục phải kiểm tra chuyên ngành.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, nắm bắt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, trên tinh thần tạo điều kiện tối đa cho người dân và doanh nghiệp, nhất là trong đợt dịch COVID-19 hiện nay, Bộ GTVT sẽ hỗ trợ tối thiểu 30% số lượng dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết ở mức độ 4. Cho phép người dân, doanh nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt bằng nhiều phương thức, được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo lộ trình; đẩy mạnh phương thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Phan Trang

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/So-hoa-thu-tuc-hanh-chinh-nganh-GTVT-nguoi-dan-va-doanh-nghiep-huong-loi/436149.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button