Kinh Doanh

.: VGP News :. | Tàu Cát Linh-Hà Đông sẵn sàng đón khách vào sáng 6/11

(Chinhphu.vn) – Sáng thứ Bảy (6/11), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và TP. Hà Nội sẽ tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, đưa vào khai thác vào 7h sáng cùng ngày. Trong 15 ngày đầu tiên, tuyến đường sắt sẽ hoạt động miễn phí.

duongsatCLHD
Dự án đường sắt đô thị đầu tiên của TP. Hà Nội trên tuyến Cát Linh-Hà Đông đã sẵn sàng đón người dân thủ đô vào sáng thứ Bảy (6/11) – Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Chiều 4/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn chủ trì họp báo về phương án chuyển giao vận hành giai đoạn 1 tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro) Hà Nội thông tin, thực hiện khuyến nghị của đơn vị tư vấn ACT của Pháp, công ty đã bổ sung 82 nhân viên, trong đó 44 nhân viên an toàn sân ga và 38 nhân viên hỗ trợ an toàn trên tàu.

Metro Hà Nội cũng tiến hành diễn tập với 63 tình huống có thể xảy ra trong quá trình khai thác, thay vì 10 tình huống như trước đây.

“Kế hoạch hoạt động ban đầu được chia thành 6 tháng / giai đoạn, vận hành từ thấp đến cao để phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 và nhu cầu đi lại của người dân. Trong thời gian này, dự án được hỗ trợ vận hành bởi liên danh tư vấn cho khai thác và vận hành ”, ông Trường nói.

Về thời gian hoạt động, trong 15 ngày đầu miễn phí, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông mở cửa từ 5h30 và đóng vào 20h hàng ngày. Tuần đầu khai thác 15 phút / chuyến, sang tuần thứ hai là 10 phút / chuyến. Trong trường hợp có nhiều khách hơn, biểu đồ sẽ được điều chỉnh để có hiệu quả.

Khi khai thác thương mại, sau khi thu tiền, mở cửa từ 5 giờ 30 phút và kết thúc lúc 22 giờ 30 phút; Giờ bình thường hoạt động 10 phút / chuyến, giờ cao điểm 6 phút / chuyến.

Giá vé được xây dựng trên cơ sở khuyến khích người dân sử dụng hành khách công cộng và được phê duyệt, cài đặt vào phần mềm máy bán vé tự động.

Cụ thể, giá vé theo số lượng ga đi, có mức: 7.000-15.000 đồng / vé, ngày đi 30.000 đồng / vé. Vé tháng gồm 2 loại: 200.000 đồng / tháng / vé phổ thông (chưa xác định danh tính), vé ưu tiên 100.000 đồng / tháng, vé đoàn sẽ được giảm giá … quy định chung.

Trả lời về việc hành khách sẽ được bảo hiểm như thế nào khi sử dụng tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, ông Vũ Hồng Trường cho biết, tất cả các loại hình vận tải hành khách công cộng đều được mua bảo hiểm. trong vé. Từ ngày 6/11, khi những hành khách đầu tiên đặt chân lên chuyến tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông, chính sách bảo hiểm của dự án sẽ chính thức được kích hoạt.

Nói thêm về việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự dọc tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, TP. Hà Nội đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn toàn tuyến, gồm đầy đủ các lực lượng như Công an thành phố, chính quyền các quận, huyện có tuyến đường sắt đi qua, thanh tra giao thông. …

Trả lời một vấn đề khá “nóng” đang được dư luận quan tâm liên quan đến việc dự án xây dựng theo tiêu chuẩn Trung Quốc nhưng lại được chấp nhận tư vấn ACT của Pháp theo tiêu chuẩn châu Âu, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông giải thích tại thời điểm ký kết. hợp đồng với tổng thầu EPC để thực hiện dự án tại Việt Nam, không có tiêu chuẩn thiết kế, đặc biệt là tiêu chuẩn liên quan đến thiết bị. Vì vậy, tại thời điểm năm 2013, tiêu chuẩn Việt Nam chưa có, tiêu chuẩn Trung Quốc được sử dụng.

“Cần nói rõ rằng, tư vấn ACT của Pháp đánh giá mức độ an toàn theo phương pháp châu Âu, không sử dụng tiêu chuẩn châu Âu để đánh giá mức độ an toàn của dự án Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cho Bộ GTVT cũng như các thành phố lớn trong việc triển khai các dự án đường sắt đô thị trong thời gian tới ”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông là dự án đường sắt đô thị thí điểm đầu tiên được Bộ GTVT phê duyệt vào năm 2008.

Dự án có chiều dài 13,05 km với 12 nhà ga và 13 đoàn tàu; đầu tư từ nguồn vốn vay của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng trong nước. Tổng mức đầu tư (điều chỉnh) là hơn 18.000 tỷ đồng (tăng hơn 9.231 tỷ đồng) so với mức ban đầu.

Dự án đã được cấp chứng chỉ an toàn hệ thống, đội ngũ vận hành, khai thác gồm 651 nhân sự theo thiết kế của dự án (trong đó có 41 lái tàu) và 82 nhân lực bổ sung đã được đào tạo và cấp phép. nghề nghiệp. Đoàn tàu đã được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm, sau khi bàn giao, đơn vị vận hành sẽ làm thủ tục đăng kiểm phương tiện theo quy định.

Trước đó, ngày 29/10, Hội đồng Giám định Nhà nước đã thông qua kết quả nghiệm thu có điều kiện chủ đầu tư đưa tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vào khai thác.

Phan Trang

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Tau-Cat-LinhHa-Dong-san-sang-don-khach-vao-sang-611/452043.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button