Du Lịch

.: VGP News :. | Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch chịu ảnh hưởng bởi COVID-19

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến ​​chỉ đạo các bộ, ngành liên quan khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

dn
Nhiều tour du lịch đến Đà Nẵng và một số tỉnh đã bị hủy – Hình minh họa

Trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động. Tuy nhiên, là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, các doanh nghiệp du lịch, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi diễn biến của dịch tiếp tục phức tạp.

Trước những khó khăn này, một số cơ quan chức năng (Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch …) đã kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ một số cơ chế, chính sách và giải pháp tháo gỡ khó khăn. khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch như: Xem xét giảm thuế GTGT, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, giảm tiền thuê đất và gia hạn nộp thuế …

Sau khi xem xét các kiến ​​nghị của các bộ, ngành liên quan, Phó Thủ tướng Chính phủ đã giao hàng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất, kiến ​​nghị các cơ chế, chính sách, giải pháp cấp bách nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. COVID-19 cho ngành du lịch; tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II / 2021.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ. Sau khi xem xét báo cáo và kiến ​​nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giao hàng Các Bộ, cơ quan: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công Thương, Tài chính, Y tế, Lao động – Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu kiến ​​nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xử lý. theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định; kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Vũ Phương Nhi

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Du-lich/Thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-du-lich-chiu-anh-huong-boi-COVID19/436192.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button