Kinh Doanh

.: VGP News :. | TPHCM tăng cường xe bán hàng lưu động, Đà Nẵng cam kết đủ hàng hóa thiết yếu

4559 Ban hang luu dong
Điểm bán hàng lưu động tại TP.HCM – Ảnh: Sở Công Thương TP.HCM

Hồ Chí Minh thêm nhiều điểm bán hàng lưu động

Theo Sở Công Thương TP.HCM, chỉ trong ngày 22/7, TP.HCM đã tổ chức 77 điểm bán hàng và 87 lượt xe bán hàng lưu động phân bổ trên địa bàn các quận, huyện với tổng lượng hàng hóa là 19 chuyến / ngày. tấn lương thực (rau, thịt, thức ăn khô…) và 14.000 quả trứng.

Sở Công Thương TP.HCM tổ chức 21 điểm với 31 lượt xe lưu động theo đề xuất của 9 quận, huyện với 7 tấn thực phẩm các loại và 11.000 quả trứng. Viettel Post tổ chức 34 điểm bán với 34 đầu xe với tổng khối lượng hàng hóa là 11 tấn, VN Post tổ chức 22 điểm bán với 22 đầu xe với khối lượng 1 tấn thực phẩm các loại (rau, thịt, thực phẩm …) sấy khô. …) Và 3.000 quả trứng.

Sở Công Thương TP.HCM đã vận động các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, logistics có đủ năng lực và điều kiện tham gia chuỗi cung ứng, phân phối hàng hóa với gần 1.000 điểm bán rau, củ, quả, thực phẩm từ tháng 5. 15. 7/2021. Tính đến nay, đã có 285 điểm bán cố định được triển khai. Trong đó, Viettel Post 34 điểm, VN Post 22 điểm, Pharmacity 34 điểm, Con Cưng 66 điểm, Guardian 65 điểm, Nhất Tín 11 điểm, HSV 1 điểm và Vinshop 52 điểm.

Như vậy, từ ngày 11/7 đến 22/7, TP.HCM đã tổ chức được 798 điểm bán hàng với 866 lượt xe bán hàng lưu động phân bổ trên các quận, huyện, thành phố. Thủ Đức với 415 tấn thức ăn các loại và 120.700 quả trứng.

Đà Nẵng: Hàng về đầy đủ, mọi người không cần lấy hàng

Theo thông tin từ Sở Công Thương Đà Nẵng, tình hình thị trường trên địa bàn thành phố từ đầu tháng 7/2021 nhìn chung vẫn ổn định. Lượng hàng hóa cung ứng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ phong phú, đa dạng, giá cả không biến động, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm được cung ứng, dự trữ bình thường, không thay đổi; nhóm rau quả, thực phẩm tươi sống và khô là mặt hàng được người dân mua nhiều, lượng khách đến chợ ít và không có tình trạng tranh mua tích trữ. Hiện sản lượng rau quả nhập về chợ đầu mối Hòa Cường bình quân hơn 300 tấn / ngày, tương đương mức nhập ngày thường, không có biến động.

Tuy nhiên, trước ngày triển khai khoảng cách theo Chỉ thị 16 tại 4 phường (0h ngày 17/7), một bộ phận người dân TP. Đà Nẵng đã tập trung các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm, dự trữ hàng hóa dẫn đến tình trạng khan hiếm cục bộ một số mặt hàng thiết yếu trong chiều và tối 16/7.

Thời điểm người dân mua sắm tăng đột biến khiến giá một số mặt hàng tại các chợ tăng mạnh như: Rau củ tăng từ 5 – 10%; trứng gà tăng 20-25% do Đà Nẵng tăng nhà cung cấp cho các tỉnh phía Nam. Hiện các nhà phân phối đã có kế hoạch tìm thêm nhà cung cấp từ các tỉnh phía Bắc và nhập khẩu thay thế.

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, thị trường đã ổn định trở lại, nguồn cung hàng hóa ổn định, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn thành phố. Hệ thống siêu thị và chợ vẫn hoạt động như bình thường. Hệ thống siêu thị, nhà phân phối đã cam kết và sẵn sàng cung cấp lượng thực phẩm tăng gấp 3-5 lần đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong vòng 2-3 tháng.

Sở Công Thương cũng liên tục yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại khuyến cáo người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một loại hàng, tạo ra mức giảm ngay, ảnh hưởng đến những người mua sắm khác. Người dân không nên mua và găm hàng với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng vừa đủ để tránh tạo ra tình trạng mua sắm tăng vọt và gây hoang mang không đáng có.

Ngoài ra, thông điệp mà Đà Nẵng liên tục gửi đến người dân là: Việc tập trung đông người, mua sắm một lúc sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch chung. của thành phố.

PT

.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/TPHCM-tang-cuong-xe-ban-hang-luu-dong-Da-Nang-cam-ket-du-hang-hoa-thiet-yeu/439575.vgp

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button