Kinh Doanh

Vị giám đốc chia sẻ thủ thuật thú vị để kiểm soát tình trạng quá tải email, nhưng không phải ai cũng áp dụng được


Tất cả chúng ta đều đã ở trong tình huống này. Chúng ta ngồi trước màn hình máy tính, đọc và trả lời rất nhiều email. Trong số đó có những email không cần trả lời. Mỗi khi chúng tôi vừa trả lời xong một email, chúng tôi có thể nhận được đến 3 email khác ngay lập tức. Tom Patterson, Giám đốc điều hành của công ty đồ lót nam Tommy John, hoàn toàn có thể đồng cảm với những vấn đề khó chịu này của bạn.

Patterson, người sáng lập Radiate, nói với Liu rằng, khi xây dựng một công ty với 50 nhân viên, anh ấy sẽ phải suy nghĩ kỹ hơn về cách sử dụng thời gian của mình. Patterson chia sẻ: “Trong vài năm qua, tôi luôn băn khoăn về việc quản lý thời gian, và làm thế nào để sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất. Việc thuê một trợ lý sắp xếp lịch trình làm việc đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc của tôi”.

Patterson cũng chia sẻ với Liu cách đối phó với tình trạng quá tải hộp thư đến mà anh gặp phải. Thủ thuật này đã được Liu chia sẻ trên LinkedIn, với nội dung như sau: “Từ cuối năm ngoái, Tom đã thiết lập một tin nhắn tự động để thông báo cho mọi người rằng anh ấy sẽ không kiểm tra email kể từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều” . Thông báo đó có nội dung: “Hiện tại, tôi chỉ kiểm tra email trước 9h sáng và sau 5h chiều nên có thể bị chậm phản hồi. Nếu cần gấp, vui lòng gọi hoặc nhắn tin cho tôi. Nếu tôi không trả lời trong vòng 2 ngày, vui lòng gửi lại. “

Patterson nói với Liu rằng việc anh không trả lời email ngay lập tức, giúp nhân viên dễ dàng kiểm soát và chủ động hơn trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh. Ngoài ra, nó còn giúp mọi người yên tâm hơn về vấn đề công việc. Họ không còn phải băn khoăn: “Không biết anh ấy có nhận được email hay không?” hoặc “Liệu email có bị gửi vào thư rác không?” …

Đây không phải là giải pháp lý tưởng cho những người có công việc liên quan đến dịch vụ khách hàng hoặc công việc yêu cầu trả lời email nhanh chóng. Tuy nhiên, đây sẽ là giải pháp giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, thay vì phải mất thời gian giải quyết đống email ngổn ngang.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác để sắp xếp hộp thư đến của mình, hãy xem 5 mẹo sau để giúp bạn tiết kiệm thời gian kiểm tra email. Bạn cũng có thể học mẹo từ những người thành công như Tim Cook hay Jeff Weiner, những chuyên gia quản lý thời gian để kiểm soát email của họ.

Hoặc, bạn có thể học hỏi từ những người sáng lập Life Is Good, John và Bert Jacobs. Họ đã tuyên bố rằng họ sẽ không sử dụng email. Họ nói với Business Insider rằng: “Việc rời xa email giúp chúng ta có nhiều thời gian hơn để trả lời các câu hỏi nâng cao, các câu đố hay các dự án nâng cao và sáng tạo hơn. Bởi vì, chúng ta có nhiều thời gian hơn để quan tâm đến những thứ khác”.

Trong cuốn sách của Jacobs, có viết rằng: “Chúng tôi cứ tự hỏi liệu mọi người có nổi giận khi họ đọc email của chúng tôi không? Hay cảnh sát sẽ gửi email để bắt chúng tôi? Tuy nhiên, không ai làm vậy!”

Thanh Quan

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button