Sức Khỏe

‘Vì lo lắng cho sức khỏe của con em cán bộ chống dịch’

Giám đốc trung tâm y tế huyện tự ý tiêm mà không xin ý kiến ​​chỉ đạo

Sự việc xuất phát từ một bài đăng trên mạng xã hội ngày 13/9 với thông tin bé gái tên P.K.T (13 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) bị tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer tại bệnh viện. 11/8 và 4/9. Điểm tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Cùng với đó, người đăng tải còn công khai hình thức tiêm của cô gái này kèm theo lời nhắn cho thấy bé được tiêm vì “yêu cầu”.

Bài đăng ngay lập tức thu hút sự chú ý bởi Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi. Hơn nữa, yêu cầu giúp đỡ khi tiêm phòng là điều cấm kỵ.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc trên.

Giám đốc Trung tâm Y tế bị đình chỉ tiêm vắc xin cho bé trai 13 tuổi: Vì lo cho sức khỏe con của cán bộ chống dịch - Ảnh 1.

Thẻ tiêm của cô gái. Ảnh: Người lao động

Sau khi làm rõ, sáng 14/9, trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết: “Thường trực UBND quận Thốt Nốt đã họp và thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với 15 vị. ngày đối với nhân viên quận Thốt Nốt Nguyễn Kim Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt tự ý tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi khi chưa xin ý kiến ​​của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19. Cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra vi phạm ở mức độ nào. là, sau đó sẽ có hình thức xử lý. “

Ngoài ra, bà ĐKQ (nhân viên y tế phường Tân Lộc), dì ruột của bé gái 13 tuổi đi tiêm phòng cũng bị đình chỉ công tác.

Trao đổi về vụ việc, ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho Tuổi Trẻ biết việc tiêm vắc xin Covid-19 phải được thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật, theo đúng chỉ đạo, theo kế hoạch của Bộ. Ban giám đốc. được chỉ đạo, nhưng không tự tạo. “Không có chuyện tiêm linh tinh!”, Anh Trường nói.

“Hoàn toàn không có chuyện tôi được lợi khi để con cái của các quan chức đi tiêm phòng.”

Ngay từ khi sự việc đang được xác minh, làm rõ, ông Nguyễn Kim Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, nơi bé gái 13 tuổi tiêm, đã có báo cáo gửi UBND quận này với sự việc. nội dung lỗi. Hiểu sai, áp dụng không đúng quy định của Bộ Y tế và UBND TP Cần Thơ.

“Hơn nữa, vì tôn trọng đồng nghiệp trên tuyến đầu trong công tác chống dịch của khoa để yên tâm tham gia chống dịch nên tôi đã không chấp hành chủ trương của cấp trên và không vụ lợi. . Tôi xin nhận trách nhiệm trước. Lãnh đạo các cấp “- Tuổi Trẻ dẫn lời ông Hải viết trong bản tường trình.

Sau quyết định tạm đình chỉ công tác, trao đổi với PV Đất Việt / Kiến thức & Đời sống, ông Hải cho rằng đây là quyết định rất nặng nề đối với ông.

“Ở đây, tôi chỉ hiểu nhầm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vắc xin và hơn nữa vì lo lắng cho sức khỏe của các cháu và người thân sống chung nhà với cán bộ tham gia chống dịch.

Hoàn toàn không có chuyện tôi được lợi khi cho con của các quan chức đi tiêm chủng. Tuy nhiên, đây cũng là một bài học đáng nhớ đối với tôi ”, ông Hải nói với nguồn trên.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng cho biết với tư cách là lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, ông xin hoàn toàn chịu trách nhiệm. “Sai thì mình phải chịu chứ không trách ai được”, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt nói với Đất Việt.

Tin mới nhất: Tuổi Trẻ Online thu thập một số tài liệu cho thấy ngày 18-8, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 tại Trường THCS Thốt Nốt cho tối đa 57 trẻ. học sinh dưới 18 tuổi, nhỏ nhất 12 tuổi.

Trả lời nguồn trên về văn bản này, bà Lê Thị Thúy Hằng cho biết, tổ công tác của huyện đang xác minh, làm rõ thêm, khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí.

sợi tổng hợp

Nguồn: https://toquoc.vn/gd-trung-tam-y-te-bi-dinh-chi-vu-tiem-vac-xin-cho-be-13-tuoi-vi-lo-lang-cho-suc-khoe-cua-con-em-can-bo-chong-dich-8202115902125249.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button