Kinh Doanh

Vì một Việt Nam xanh, văn minh và truyền thống hơn


Hành trình Phúc Khang: Vì một Việt Nam xanh hơn, văn minh hơn và giàu truyền thống - ảnh 1

PKC đạt giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam năm 2021

Đầu tháng 12, Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam lần thứ 6 đã diễn ra long trọng tại Hà Nội nhằm tôn vinh những doanh nghiệp làm ăn có trách nhiệm trên cả 3 phương diện: kinh tế, xã hội. , môi trường.

Vượt qua hàng nghìn doanh nghiệp, PKC được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, đáp ứng tất cả 119 tiêu chí của Bộ chỉ số CSI 2021. Đây là một kết quả ấn tượng đối với các doanh nghiệp bất động sản. 12 năm hình thành và phát triển.

Các bước của một nhà phát triển công trình xanh tiên phong

Được thành lập từ năm 2009, PKC phát triển một hệ sinh thái đa diện bao gồm xây dựng, giáo dục, thương mại, tiêu dùng, … xoay quanh cốt lõi là bất động sản theo tôn chỉ “Vì một Việt Nam xanh, văn minh và truyền thống”. Định hướng này được thể hiện ngay từ những dự án đầu tiên có tên bắt đầu bằng “Eco” (sinh thái). Điển hình như: Eco Sun (Đồng Nai), Eco Village (Long An), Eco Town (TP.HCM) và đặc biệt là dự án Làng Sen Việt Nam (Long An).

Với quy mô hơn 65ha, Làng Sen Việt Nam được PKC dành nhiều tâm huyết để phát triển thành mô hình tiêu biểu về khu đô thị xanh, thân thiện với môi trường, kết hợp bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa dân tộc. Ngoài 60% diện tích dành cho cây xanh và không gian sinh hoạt cộng đồng, công trình còn ghi dấu ấn với các kỷ lục: “Ngôi nhà tre lớn nhất Việt Nam” năm 2015, “Cổng có họa tiết trống đồng lớn nhất Việt Nam” 2019 Ngày 12 tháng 12 năm 2021, dự án Làng Sen Việt Nam đã vinh dự nhận Giải Đồng hạng mục Đồ án Quy hoạch Xây dựng của Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ II. Hiện dự án đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Nhưng dấu ấn của PKC chỉ thực sự đậm nét trong lĩnh vực công trình xanh kể từ khi lấn sân sang thị trường căn hộ, với dự án chào sân là Diamond Lotus Riverside tại TP.HCM. Đây là một trong những công trình xanh đầu tiên được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do PKC liên doanh với Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) phát triển.

Theo các chuyên gia, chi phí đầu tư cho công trình xanh thường cao hơn. Có thể dễ dàng nhận thấy điều này qua Diamond Lotus Riverside. Tất cả các thiết bị được sử dụng đều tiết kiệm nước / năng lượng và phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của chứng chỉ LEED. Mật độ xây dựng chỉ 19% đồng nghĩa với việc chủ đầu tư sẽ có ít diện tích thương mại hơn và phải đầu tư nhiều hơn vào việc phủ xanh toàn bộ tòa nhà cũng như phát triển các công viên lớn. Bù lại, dự án mang lại hiệu quả lớn, góp phần kiến ​​tạo không gian sống trong lành, sinh thái và tăng hiệu quả kinh tế lâu dài cho cư dân.

Hành trình Phúc Khang: Vì một Việt Nam xanh hơn, văn minh hơn và giàu truyền thống - ảnh 2

Lễ trao chứng nhận LOTUS tạm thời cho Diamond Lotus Riverside

\n

Chia sẻ với mọi nhịp đập của cộng đồng

Bên cạnh trách nhiệm kinh doanh, PKC còn là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu luôn đồng hành và chia sẻ với cộng đồng. Với tinh thần “Trao yêu thương”, “Cho đi có trách nhiệm”, hình ảnh PKC đã hiện lên đầy nhân văn và nghĩa tình trong suốt thời gian TP.HCM đối phó với dịch Covid-19.

Ngay từ những ngày đầu cách ly, PKC đã trao tặng hơn 40 tấn rau sạch cho người dân, CBCNV, người dân vùng cách ly… Khi dịch bệnh ngày càng phức tạp, PKC đã phát động chương trình “Những tấm lòng xanh tình nguyện”, đồng hành cùng TP. chống lại dịch bệnh và hỗ trợ những người gặp khó khăn. Chương trình đã trao tặng 500 giường bệnh, 2.000 bộ xét nghiệm COVID-19, hàng nghìn khẩu trang, 10.000 suất quà cho người nghèo, 10.000 túi thuốc F0 tại bệnh viện. nhà, hơn 20.000 suất ăn dinh dưỡng cho các lực lượng tiền tuyến đang chống chọi với dịch bệnh…

Ngoài ra, PKC đã hỗ trợ hơn 25 tỷ đồng để giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ y – bác sĩ thông qua việc trao tặng nhiều thiết bị y tế cao cấp và nhu yếu phẩm cho 8 bệnh viện tuyến đầu. Ghi nhận tinh thần đóng góp hết mình của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP.HCM đã tặng bằng khen cho tập thể PKC đã có nhiều nỗ lực góp phần cùng thành phố chống dịch, phấn đấu thực hiện mục tiêu kép là an toàn.

Hành trình Phúc Khang: Vì một Việt Nam xanh hơn, văn minh hơn và truyền thống - ảnh 3

TGĐ Lưu Thị Thanh Mẫu và đại diện PKC trao tặng 4 máy siêu âm cao cấp tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến đã được triển khai để giữ an toàn cho học sinh, nhưng điều này lại trở thành áp lực đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Doanh nghiệp đã kịp thời trao tặng 500 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quận 3 (TP.HCM), 1.000 máy tính bảng cho học sinh nghèo Đồng Nai, 100 suất học bổng với tổng trị giá 300 triệu đồng cho học sinh. Bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…

Với định hướng “Trách nhiệm vì cộng đồng sẽ là một trong những trụ cột của chiến lược phát triển bền vững”, thời gian tới, PKC sẽ duy trì các hoạt động trao tặng và chia sẻ, phát huy tối đa ý nghĩa của chiến lược. tạm dịch “Trái tim xanh tình nguyện”, hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng xanh, nhân văn, lành mạnh và hạnh phúc hơn.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button