Giáo Dục

Vì sao Bộ GD-ĐT không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM? | Giáo dục

Cụ thể, trong cuộc họp Hội đồng trường ngày 5/3, Hội đồng trường đã thảo luận nhưng không biểu quyết, không ra nghị quyết về việc có tiếp tục hay không tiếp tục giao nhiệm vụ, trách nhiệm và quyền hạn đối với chức danh phó hiệu trưởng. Trưởng cho bác sĩ Trương Thị Hiền.

Sau đó, Chủ tịch Hội đồng trường đã ký và ban hành Thông báo số 07 / TB-HĐT ngày 16/3 về việc không phân công thực hiện chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS. của Hội đồng trường) là không phù hợp với quy định tại khoản 10 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật. Giáo dục trường đại học

Theo Bộ GD & ĐT, việc chủ tịch Hội đồng trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ký thông báo này là không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia làm nhiệm vụ. của Thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị triển khai quy trình của hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện của hiệu trưởng.

Vì vậy, Bộ GD & ĐT đề nghị Hội đồng trường ĐHSPKT TP.HCM thực hiện ngay các nội dung cụ thể sau: Giải quyết dứt điểm đơn thư của cán bộ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Căn cứ các quy định của Đảng và pháp luật có liên quan, Hội đồng trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP. Hồ Chí Minh khẩn trương thực hiện nhất thể hóa chức danh hiệu trưởng và các chức danh quản lý khác để trường sớm ổn định.

Cuối tháng 4, Hội đồng trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM đã ra nghị quyết đề nghị công nhận PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng Khoa Cơ khí, làm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025. Sau đó, có thông tin bầu ông Nguyễn Trường Thịnh làm hiệu trưởng dẫn đến nhiều ý kiến ​​trái chiều, trong đó có luồng ý kiến ​​cho rằng có yếu tố bất thường.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/vi-sao-bo-gd-dt-khong-cong-nhan-hieu-truong-truong-dh-su-pham-ky-thuat-tphcm-1411600.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button