Sức Khỏe

Vì sao cần đeo khẩu trang sau khi tiêm vắc xin Covid-19? | Sức khỏe

Đó là ghi nhận của Thạc sĩ Y tế Công cộng Shruti Gohil, công tác tại Khoa Truyền nhiễm – Đại học Y California (Mỹ).

Healthline dẫn lời chuyên gia Shruti Gohil cho biết, tiêm vắc xin là cách giảm thiểu mức độ lây nhiễm căn bệnh này trong cộng đồng, những người đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn nên đeo mặt nạ ở nơi công cộng.
Theo đó, bà nói rằng có một khả năng nhỏ là khoảng 4-5% một người được tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể bị nhiễm bệnh và lây lan. Virus SARS-CoV-2 khác. Bên cạnh đó, không có cách nào để chúng ta có thể biết ai đã được tiêm chủng đầy đủ, vì vậy việc những người đã tiêm chủng ngừng sử dụng khẩu trang có thể khiến những người chưa được tiêm chủng lầm tưởng rằng họ cũng có thể làm như vậy ở nơi công cộng.

Nữ điều dưỡng lưu trú Đà Nẵng sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 qua cơn nguy kịch

Vậy thế nào là tiêm phòng đầy đủ? Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), một người được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ khi họ đã được chủng ngừa hơn 2 tuần sau mũi thứ hai đối với vắc xin 2 liều; hoặc đã chủng ngừa hơn 2 tuần sau khi tiêm một liều vắc-xin.

Shruti Gohil cũng lưu ý rằng mọi người nên duy trì việc đeo khẩu trang ở những nơi đông người, đặc biệt là trong môi trường trong nhà như trường học, nhà hàng, siêu thị, sân bay và tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt. Tuân thủ các quy tắc phòng bệnh.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/vi-sao-can-deo-khau-trang-sau-khi-tiem-vac-xin-covid-19-1382067.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button