Du Lịch

Vì sao cần nghe số lạ khi leo núi một mình?

Châu MỹMột người đi bộ đường dài bị lạc đã bỏ qua các cuộc gọi từ lực lượng cứu hộ vì đó là số không có trong danh sách liên lạc.

Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ Hạt Lake (LCSAR) đã đưa ra lời khuyên sinh tồn đơn giản nhưng hữu ích cho những người thích đi bộ đường dài và leo núi một mình. Đó là, trả lời điện thoại khi một số không xác định gọi đến điện thoại của bạn. Điều này có thể giúp bạn được giải cứu kịp thời khỏi bị lạc hoặc mắc kẹt trên núi.

Núi Elbert có đỉnh cao nhất ở bang Colorado, với độ cao hơn 4.400m.  Ảnh: CNN

Núi Elbert có đỉnh cao nhất ở bang Colorado, với độ cao hơn 4.400m. Ảnh: CNN

Đơn vị này chỉ ra một ví dụ, đó là sự cố liên quan đến một du khách bị lạc trên núi Elbert vào tháng 10. Người này khởi hành lúc 9 giờ sáng ngày 18/10 (giờ địa phương) và không về lúc 8 giờ tối như hình. cuộc hẹn. Các nhà chức trách đã cố gắng gọi cho anh ta vào số điện thoại di động của anh ta nhiều lần, nhưng không thể liên lạc được với anh ta.

Một đội gồm 5 người cứu hộ đã phải tìm kiếm, nhưng đã ngừng tìm kiếm vào lúc 3 giờ sáng hôm sau. Trong khi đó, nhóm 3 người đi kiểm tra một khu vực khác lúc 7h sáng. May mắn thay, đến 9h30, họ nhận được thông báo người mất tích đã tìm được đường về. Anh ta mất liên lạc và không biết rằng lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm. Vì trời tối, người leo núi bị lạc và xuyên đêm để tìm đường.

“Điều đáng chú ý là người này đã bỏ qua các cuộc điện thoại lặp đi lặp lại từ một số. Nếu bạn đi bộ đường dài và không thể trở về đúng lịch trình với người thân của mình, bạn liên tục nhận được cuộc gọi. Gọi từ một số không xác định, hãy trả lời điện thoại. Có thể đó là đội cứu hộ cố gắng liên hệ với bạn để xác nhận rằng bạn an toàn “, đại diện LCSAR cho biết.

Phía cứu hộ cũng cho rằng, người dân không nên chủ quan, không nên quá tin tưởng vào việc đi theo các lối mòn. Thời tiết xấu, trời tối … có thể là những tác nhân khiến họ bị lạc và điều này vô tình đưa họ vào những tình huống nguy hiểm như bị kẹt trong khi điện thoại mất tín hiệu, hết pin.

Ghi chú này đã nhận được nhiều sự tán thành của công chúng. “Tôi luôn nghe tất cả các cuộc gọi đến, kể cả những cuộc gọi không xác định. Điện thoại là để liên lạc chứ không phải để ngắt kết nối. Nếu là cuộc gọi phiền phức, tôi sẽ cúp máy. Tôi không muốn bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào, vì có thể đó là cuộc gọi từ một người thân và họ cần giúp đỡ “, một người để lại bình luận.

Một số khác cho rằng, người leo núi không nghe điện thoại vì có lẽ đã tắt chuông, quá tập trung và lo lắng tìm đường về nhà nên không để ý điện thoại rung trong ba lô.

Anh minh (Theo dõi CNN)

Dấu hiệu nhận biết một dân phượt chuyên nghiệp

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vi-sao-can-nghe-so-la-khi-leo-nui-mot-minh-4380251.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button