Video

Vì sao chia sẻ để gần nhau hơn?


Buổi hòa nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19 – mở ra nguồn năng lượng mới, sự tự tin và lạc quan cho mọi người

Nhạc giao hưởng vốn được biết đến là dòng nhạc hàn lâm, chứa đầy trí tuệ và khoa học, giúp nuôi dưỡng thẩm mỹ và tâm hồn con người. Không giống như những thể loại âm nhạc đại chúng khác, nhạc giao hưởng giống như một bản hợp ca tràn đầy sức sống và truyền đến người nghe một nguồn năng lượng dồi dào, tích cực.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến con người xa cách nhưng không thể ngăn cản sự kết nối và lòng nhân ái giữa con người với nhau, âm nhạc nói chung và nhạc giao hưởng nói riêng đóng vai trò là cầu nối, thắp lên nguồn năng lượng mới, ánh sáng của niềm tin, hy vọng cho một tương lai tươi sáng.

Một câu hỏi lạ: Tại sao phải chia sẻ để gần nhau hơn?  - Ảnh 1.

Với sứ mệnh này, lần đầu tiên một buổi hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến kết nối Việt Nam và thế giới sẽ được tổ chức nhằm kêu gọi quyên góp cho Quỹ vắc xin Covid-19. Buổi biểu diễn do Nhạc trưởng Lê Phi Phi đến từ Châu Âu và nghệ sĩ ưu tú Vương Thạch, Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh với những giai điệu bất hủ cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Thu Minh, Tùng Dương … sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20h ngày 27/6/2021.

Đại nhạc hội diễn ra nhằm kết nối những tấm lòng của cộng đồng trong nước và quốc tế, chung tay vì Việt Nam yêu thương và sẻ chia để xích lại gần nhau hơn, vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì một Việt Nam chiến thắng trong các cuộc chiến vĩ đại. Phiên dịch.

Người nghệ sĩ muốn dùng âm nhạc để tạo nên sự sôi động, hào hứng trong lòng công chúng, từ đó gắn kết mọi người lại với nhau. Thông qua âm nhạc, chúng ta sẽ chia sẻ yêu thương, lan tỏa năng lượng tích cực, truyền niềm tin vào tương lai tươi sáng cho mọi người.

Đêm nhạc kêu gọi mọi người chung tay đóng góp vào quỹ Vắc xin phòng bệnh Covid 19

Không chỉ kết nối vòng tay lớn giữa người Việt trong nước và nước ngoài, Việt Nam và thế giới, đêm nhạc còn truyền đi lời kêu gọi mọi người chung tay đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid 19. là lệnh triệu tập của Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chia sẻ để xích lại gần nhau hơn.

Có thể thấy, chỉ trong hai năm bùng phát, chúng ta đã phải gánh chịu quá nhiều thiệt hại. Hậu quả rõ ràng nhất là đất nước phải chia cắt, trẻ em không được đến trường, mọi hoạt động xã hội gắn kết con người với con người đều bị chia cắt. Cuộc sống không chỉ khó khăn về kinh tế mà còn phải đối mặt với nhiều hệ lụy về tinh thần.

Một câu hỏi lạ: Tại sao phải chia sẻ để gần nhau hơn?  - Ảnh 2.

Không chỉ người dân trong nước, mà kiều bào trên khắp thế giới cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và phải chia xa người thân, vợ chồng. Nhiều người xa quê đã lâu nhưng vì dịch bệnh nên không thể về với gia đình. Con cái không được gặp cha mẹ, vợ chồng không được gặp nhau. Ngoài ra, còn vô số tổn thất khác.

Vì vậy, trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, chỉ có vắc xin mới có thể thay đổi được tình hình nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Mỹ và các nước nhờ được tiêm phòng đầy đủ nên cuộc sống đã dần trở lại bình thường.

Việc tiêm chủng cho tất cả mọi người, không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, nghề nghiệp là cần thiết và cấp bách để trẻ em đến trường, người già quây quần bên con cháu, nhà máy. Nhà máy được mở cửa trở lại, cuộc sống yên bình.

Để làm được điều này, rất cần sự chung tay, góp sức của tất cả mọi người thông qua việc quyên góp cho Quỹ vắc xin. Đây là một quỹ nhân từ, từ trái tim đến trái tim. Thủ tướng Phạm Minh Chính hy vọng tinh thần này sẽ là sức mạnh để đẩy lùi và chiến thắng đại dịch, với thông điệp: Việt Nam chiến thắng!

Một câu hỏi lạ: Tại sao phải chia sẻ để gần nhau hơn?  - Ảnh 3.

Cuộc chiến chống dịch là cuộc chiến của toàn dân nên rất cần sự chung tay của nhân dân với Đảng và Nhà nước, ai góp ít thì góp nhiều, ai tích góp nhỏ thì thành lớn. Một cây không nên non, ba cây cùng nhau làm nên núi cao. Đó là thông điệp mà Thủ tướng Chính phủ muốn gửi đến người dân qua đêm nhạc.

Vắc xin 5K + vì một Việt Nam khỏe mạnh, già hay trẻ, nam hay nữ, giàu hay nghèo, lớn hay nhỏ, từ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước đến Việt kiều đều trở thành chiến binh. Góp phần vào chiến thắng COVID-19.

Quỹ vắc xin Covid 19 – là “Quỹ nhân ái, đoàn kết, niềm tin, trái tim kết nối những tấm lòng để cùng nhau vượt qua khó khăn, tạo nên đất nước Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa ghi danh, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc – chiến thắng đại dịch Covid 19. ”(Trích lời Thủ tướng Phạm Minh Chính).

Cũng thông qua buổi hòa nhạc, các cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện, đặc biệt là kiều bào và người Việt Nam trên thế giới có thể trực tiếp đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng bệnh Covid-19 thông qua website https://www.quyvacxincovid19.gov.vn tại Ngoài các hình thức quyên góp qua SMS, tiền mặt, chuyển khoản.

Kết nối và lan tỏa nguồn năng lượng mới, dùng âm nhạc để kết nối những trái tim, những tấm lòng nhân ái cùng nhau ủng hộ Quỹ vắc xin sẽ là cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng cho một Việt Nam khỏe mạnh, vì một Việt Nam khỏe mạnh. Nam chiến thắng đại dịch.

Xem buổi hòa nhạc giao hưởng trực tuyến để ủng hộ Quỹ Vaccine Covid-19

Chương trình đại nhạc hội “Chia sẻ để gần nhau hơn” được tổ chức trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới, mang thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch”. Đêm nhạc sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 27/6/2021 (giờ Việt Nam) trên kênh truyền hình quốc gia VTV1.

Bên cạnh những giai điệu bất hủ cùng các nghệ sĩ nổi tiếng, đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Giáo sư Nick Brown – Hiệu trưởng Đại học Linnace (Đại học Oxford), Huấn luyện viên Park Hang Seo, tổ chức UNESCO…

Trong thời gian diễn ra đại nhạc hội, tất cả các nhà hảo tâm đóng góp trực tuyến cho Quỹ vắc xin qua website sẽ nhận được quà tặng từ các thương hiệu nổi tiếng như Grab, FPT Retail, PNJ, Pharmacity, … và 5.000 vé máy bay Vietjet trong nước và quốc tế.

Để quyên góp và ủng hộ Quỹ vắc xin, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tham gia thông qua các hình thức sau:

– Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng theo thông tin trên trang web chính thức của Quỹ vắc xin (https://www.quyvacxincovid19.gov.vn).

– Soạn tin: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ từ 1 đến 2.000, K là đơn vị (1 nghìn đồng);

– Quyên góp trực tuyến qua website: https://www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Long Pham

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button