Tin Tức

Vì sao chưa dỡ trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài?

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu đặt câu hỏi tại sao chưa tháo dỡ trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài (Hà Nội), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giải thích “cần đảm bảo hài hòa lợi ích”.

Sáng 9/6, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu đặt vấn đề, cách đây 2 năm, Bộ trưởng đã có văn bản trả lời về đề xuất bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long. – Nội Bài trên đường Võ Văn Kiệt. Đây là trạm thu phí gây nhiều bức xúc cho người dân vì đặt không đúng vị trí.

Bộ trưởng Thể cho biết, dự án BOT Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài – Vĩnh Yên đang trong giai đoạn chuẩn bị kết thúc thời gian thu phí. “Nhưng đến nay, trạm thu phí vẫn hoạt động bình thường. Vậy khi nào thì dỡ bỏ trạm vô cùng bất tiện này?”, Ông Hiếu chất vấn và bày tỏ “lời hứa của Bộ trưởng với dân sẽ được thực hiện”. Đại biểu Quốc hội khi chuyển vào cần giám sát từ những việc rất nhỏ đến những công trình lớn của quốc gia ”.

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu.  Ảnh: National Assembly Media

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu. Hình ảnh: Truyền thông Quốc hội

Bộ trưởng Thể thừa nhận, dự án trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài có nhiều vấn đề bức xúc ở Hà Nội. Bộ đã có kế hoạch chấm dứt trạm thu phí BOT này.

“Tuy nhiên, thời điểm tôi trả lời đại biểu Hiếu là khi doanh thu của BOT đang tốt. Vừa qua do Covid-19 doanh thu giảm. Các trạm BOT trước đã ký hợp đồng có điều chỉnh, đó là khi doanh thu tăng thì dự án giảm thời gian thu phí 5 năm, 3 năm, còn những dự án khó thì chúng tôi phải điều chỉnh để đảm bảo hài hòa ”, ông Thế trả lời.

Theo ông Thế, không áp dụng luật PPP nhưng trong điều khoản hợp đồng có ghi: “Có khó khăn, vướng mắc, có điều kiện thì phối hợp, giám sát để xử lý”. Ông khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến ​​của đại biểu Hiếu và xem xét lại để đảm bảo công bằng giữa nhà đầu tư và người dân.

“Chúng tôi là cơ quan nhà nước, không có quyền gì trong việc này nhưng phải giám sát để đảm bảo người dân không mất tiền và nhà đầu tư thực hiện đúng hợp đồng”, Bộ trưởng Thể giải thích và “mong các bạn thông cảm, vì trình bày sự thật”. Bộ GTVT đang thanh tra trạm BOT này, khi đủ điều kiện hợp đồng sẽ dừng ngay, không tạm dừng tại vị trí đó.

Sau phần trả lời của ông Thế, đại biểu Nguyễn Hải Trung (Giám đốc Công an TP Hà Nội) cho rằng, hiện nay có nhóm phản đối BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài, hoạt động trên cả không gian mạng và thực địa. gây phức tạp về ANTT, lực lượng công an phải xử lý rất phức tạp.

“Bộ trưởng trả lời đại biểu Hiếu là sẽ kiểm điểm, đồng thời đề nghị Bộ trưởng làm rõ thời điểm nào nên dừng và khi nào thì dừng? Lời ra Quốc hội, cử tri được biết”, Giám đốc Công an Hà Nội chất vấn.

Đại biểu Nguyễn Hải Trung, Trung tướng, Giám đốc Công an TP Hà Nội.  Ảnh: National Assembly Media

Đại biểu Nguyễn Hải Trung, Trung tướng, Giám đốc Công an TP Hà Nội. Hình ảnh: Truyền thông Quốc hội

Bộ trưởng Thể trả lời: “Với dự án này, chúng ta có hai giải pháp, nếu kết thúc sớm trước khi quyết toán hợp đồng, để nhà đầu tư thu hồi vốn, có lãi theo quy định của nhà nước thì phải: để nhà đầu tư thu phí, có giám sát, sau đó đóng. Giải pháp này hiện đang hoạt động. “

Còn giải pháp bỏ ngay trạm BOT thì Nhà nước phải mua lại một phần. Ông Thế giải thích, theo hợp đồng đã ký thì nhà nước đang giám sát. Đến thời điểm này, nhà đầu tư vẫn chưa thu hết vốn.

Ông Thế cho rằng, 21 trong tổng số 70 dự án BOT đang triển khai đều có những vướng mắc, một số liên quan đến thẩm quyền của Bộ như dời trạm về đúng vị trí, điều chỉnh giá. Bộ đã giải quyết xong 14 trạm BOT, số còn lại đang trình Quốc hội.

“Không có nguồn lực thì không giải quyết được, như trạm Diêm Sơn trên Quốc lộ 1 thì thu cho tuyến tránh Thanh Hóa, tuyến tránh Thanh Hóa dài hơn 10 km có hàng chục. ngã tư kéo dài vài chục km cũng không rút ngắn được thời gian bao nhiêu. Vì vậy, nếu bắt đầu thu phí trên tuyến tránh thì chúng tôi không thể lấy lại được tiền. Thu phí ở trạm Diêm Sơn là vi phạm. nên phải có giải pháp về nguồn lực, nguồn vốn ”, ông Thế chỉ ra bất cập.

Đại biểu Lân Hiếu chất vấn BT Giao thông về BOT Bắc Thăng Long

Phần trả lời chất vấn của đại biểu Lân Hiếu, Hải Trung và Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể về BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài. Video: VTV

Dự án xây dựng Quốc lộ 2 được Chính phủ phê duyệt và Bộ GTVT ký hợp đồng với Công ty cổ phần Vietracimex 8 theo hình thức BOT, giá trị quyết toán đầu tư 505 tỷ đồng, vận hành từ ngày 28-2. Tháng 12 năm 2010. Nguồn thu của dự án là ga Bắc Thăng Long – Nội Bài với thời gian 16 năm 10 tháng.

Thời gian qua, nhiều cử tri Hà Nội tỏ ra bức xúc trước việc thu phí dự án tuyến tránh TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) nhưng lại đặt trạm thu phí trên đường Hà Nội.

Giữa năm 2018, UBND TP Hà Nội đã kiến ​​nghị Bộ GTVT dỡ bỏ trạm thu phí này, tuy nhiên, Bộ cho biết thẩm quyền quyết định thuộc Chính phủ. Bộ đã hai lần kiến ​​nghị Chính phủ bỏ trạm BOT và được Chính phủ yêu cầu tiếp tục thu phí theo nội dung hợp đồng đã ký với nhà đầu tư.

Hoàng Thùy – Việt Tuấn

Nguồn: https://vnexpress.net/vi-sao-chua-do-tram-bot-bac-thang-long-noi-bai-4474098.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button