Tin Tức

Vì sao chưa đón công dân từ vùng dịch về địa phương

Tỉnh của bạn chưa trả lời

Theo kế hoạch, từ ngày 25 đến 30/7, tỉnh Đắk Lắk sẽ đón khoảng 500 người dân ưu tiên từ TP.HCM và các tỉnh có dịch trở về địa phương bằng ô tô. Kể cả người già và trẻ em; phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám bệnh, chữa bệnh, người đi thăm thân, công tác chưa về được; người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; người lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng.

Đắk Lắk: Vì sao vẫn chưa đón công dân vùng dịch về địa phương - Ảnh 1.

Người dân TP Buôn Ma Thuột mua hàng trước khi TP này áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: Duy Hậu.

Tất cả công dân được hỗ trợ đưa đón tận nhà sẽ được miễn phí tiền gửi xe, được cách ly 14 ngày tại các khu cách ly tập trung của huyện và được miễn phí, nếu cần thiết sẽ được cách ly tại các điểm cách ly có thu phí. .

Tuy nhiên, ngày 24/7, bà Trần Thị Minh Lý – Trưởng phòng Lao động việc làm và Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐ-TB & XH tỉnh Đắk Lắk) cho biết, có khả năng việc đón công dân từ Việc quay trở lại vùng có dịch của địa phương vẫn chưa được thực hiện theo kế hoạch.

Đắk Lắk: Vì sao chưa đón công dân vùng dịch về địa phương - Ảnh 2.

TP Buôn Ma Thuột thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 24/7.

Cũng theo bà Lý, do đối tượng hỗ trợ tại địa phương thuộc các tỉnh áp dụng Chỉ thị 16 nên cần có sự đồng ý của các địa phương này mới tổ chức đưa rước. Tuy nhiên, đến sáng 24/7, Sở LĐ-TB & XH tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa nhận được phản hồi của tỉnh bạn.

Các khu cách ly tập trung vẫn chưa đóng cửa

Trước đó, để chuẩn bị cách ly tập trung cho người dân vùng dịch trở về, bà H’Yim Kdoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các ngành chức năng kích hoạt khu cách ly tập trung tại KTX. Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Trường Đại học Tây Nguyên).

Đồng thời, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát cơ sở vật chất tại một số trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phân viện … trên địa bàn tỉnh. xem xét khả năng trưng dụng làm khu cách ly tập trung để báo cáo UBND tỉnh quyết định.

Đắk Lắk: Tại sao chúng ta vẫn chưa đón công dân từ vùng có dịch?  - Ảnh 3.

Huyện Cư Kuin cũng triển khai Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 24 tháng 7. Ảnh: Duy Hậu.

Tuy nhiên, trả lời PV Báo Dân Việt ngày 24/7 về việc chuẩn bị khu cách ly khi tiếp công dân từ các tỉnh có dịch, bà H’Yim Kdoh cho rằng: “Có lẽ tỉnh đã tính toán lại”. .

“Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, toàn tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 15 và thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Cư Kuin đang áp dụng Chỉ thị 16” – bà H’Yim Kdoh nói.

Đắk Lắk: Tại sao không đón công dân vùng dịch về địa phương - Ảnh 4.

Một thôn của xã Ea BHok, huyện Cư Kuin bị phong tỏa. Ảnh: Duy Hậu.

Theo ông Nay Phi La – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tỉnh vẫn đang lựa chọn khu vực cách ly để đón công dân từ vùng dịch trở về. Trong cuộc họp thường kỳ chiều nay (24/7), Ban Chỉ huy Phòng chống dịch cúm gia cầm 19 tỉnh sẽ tiếp tục xử lý vấn đề này.

Hơn 9.000 người đăng ký đã trả lại

Tính đến ngày 24/7, hơn 9.000 người tạm trú vùng dịch đã đăng ký về Đắk Lắk theo kế hoạch của tỉnh. Nhưng theo bà Trần Thị Minh Lý – Trưởng phòng Lao động việc làm và Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐTBXH), hiện có nhiều kênh đăng ký khác nhau như qua trang thông tin điện tử (3 cổng) và chính quyền phường, xã nơi cư trú, nên việc đăng ký. dữ liệu có thể thấp hơn do trùng lặp. Số lượng người đăng ký trở lại vẫn đang được cập nhật.

.

Nguồn: https://danviet.vn/dak-lak-vi-sao-chua-don-cong-dan-tu-vung-dich-ve-20210724135519663.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button