Đời Sống

Vì sao đàn ông không thích phụ nữ thông minh

Những bộ phim hay tiểu thuyết ngôn tình thường có cốt truyện trong đó những người phụ nữ thông minh, thành đạt sẽ đánh gục những cô gái xinh đẹp nhưng kém thông minh để lấy lòng các chàng trai. Điều này khiến nhiều cô gái nghĩ rằng cách để chiến thắng trong tình yêu là phải thông minh. Đáng buồn thay, khoa học đã chứng minh điều đó là sai.

Một nghiên cứu mới của nhóm ba nhà tâm lý học tại Đại học Texas, Đại học Buffalo (Mỹ) cho thấy nhiều phụ nữ thông minh vẫn độc thân dù đã cố gắng hẹn hò. Nghiên cứu liên quan đến 121 người Anh cho thấy trong các mối quan hệ khác giới, phụ nữ có trí thông minh cao bị coi là “có vấn đề”. Tất nhiên, những đặc điểm giống nhau ở nam giới được coi là chuẩn mực.

Vậy tại sao đàn ông lại không thích phụ nữ thông minh?

Theo phóng viên tài chính John Carter của Đại Tây Dương (Mỹ), kinh nghiệm nhiều năm làm việc với giới tài phiệt và những người thành đạt cho thấy những người đàn ông có chút thành công thường chọn hẹn hò với phụ nữ kém tài hơn. Sự lựa chọn này hoàn toàn là để tìm một người phụ nữ quan tâm đến họ thay vì chỉ chăm sóc bản thân.

Theo cách giải thích này, về cơ bản đàn ông không muốn một người phụ nữ sử dụng trí tuệ của mình cho công việc quan trọng. Họ thích có một người phụ nữ sẵn sàng lùi bước, thay vì một người phụ nữ ở khắp mọi nơi dám dấn thân.

Một nghiên cứu khác của Trường Kinh tế Warsaw (Ba Lan) cũng chỉ ra rằng đàn ông không bị thu hút bởi phụ nữ thông minh, trừ khi họ có ngoại hình đẹp. Nghiên cứu cho thấy đàn ông thường bị kích động và khó chịu trước sự khôn khéo và thông minh của phụ nữ.

Chưa hết, nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Tính cách và Cá nhân cũng nhận thấy rằng, trong nhận thức của nam giới, trí thông minh của phụ nữ là một “điềm xấu về kinh tế”.

Vậy những quý cô thông minh phải làm gì nếu không muốn độc thân cả đời?

Theo Linda Hirshman, tác giả cuốn Get to Work, câu trả lời là ở bên một người đàn ông không đủ tiêu chuẩn. “Nếu bạn muốn theo đuổi mục tiêu sự nghiệp và cần một người đàn ông hỗ trợ điều đó, hãy áp dụng phương pháp của đàn ông: đặt cược vào cửa an toàn”.

Đáng ngạc nhiên là nhiều phụ nữ làm theo lời khuyên này. Theo một cuộc khảo sát năm 2012 của Trung tâm Nghiên cứu Pew, 21% phụ nữ đã kết hôn với một người bạn đời ít học hơn.

Thùy Linh (Theo The Atlantic / Tango)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vi-sao-dan-ong-khong-thich-phu-nu-thong-minh-4381381.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button