Thế Giới

Vì sao đế chế Facebook ‘mất điện’ 5 giờ khiến 3,5 tỉ người bị ảnh hưởng?

Vì sao đế chế Facebook mất điện trong 5 giờ, ảnh hưởng đến 3,5 tỷ người?  - Ảnh 1.

Sự cố Facebook gây ra hiệu ứng dây chuyền cho vô số người dùng – Ảnh: REUTERS

“Chúng tôi rất tiếc” – Facebook đăng lời xin lỗi trên Twitter sau khi các ứng dụng của họ nối lại vào rạng sáng ngày 5/10 theo giờ Việt Nam. Trước đó, ứng dụng Facebook và các ứng dụng khác do công ty này sở hữu bao gồm Instagram, WhatsApp và Oculus đã mất kết nối trên toàn cầu vào tối 4/10 theo giờ Việt Nam.

Sự cố kéo dài khoảng 5 giờ đồng hồ nhưng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hơn 3,5 tỷ người dùng, đặc biệt là những người sử dụng các ứng dụng trên để kinh doanh. Sự cố cũng gây ra hiệu ứng domino khi nhiều người sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ khác như trang mua sắm, TV thông minh, thiết bị kết nối mạng.

Facebook cho biết việc điều chỉnh cấu hình của hệ thống định tuyến đã ảnh hưởng đến mạng đường trục kết nối các trung tâm dữ liệu và kéo theo tất cả các dịch vụ của Facebook.

Một lý do khiến Facebook ‘ngừng hoạt động’ kéo dài là do dịch vụ này chỉ được khôi phục sau khi nhân viên Facebook tự thiết lập lại các máy chủ tại một trung tâm dữ liệu ở Santa Clara, California (Mỹ). .

Báo chí Thời báo New York Dẫn lời hai thành viên giấu tên trong đội bảo mật của Facebook, khả năng hacker tấn công cũng bị loại trừ, vì những cuộc tấn công như vậy không có tác động quy mô lớn.

Sự cố “mất điện” mới nhất tiếp tục thêm khó khăn cho Facebook, mới nhất là việc mạng xã hội này bị tố có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ, che giấu bằng chứng bị lợi dụng để quảng bá trên mạng xã hội. truyền bá hận thù, bạo lực và thông tin sai lệch.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng vụ việc mới nhất tiếp tục là lời nhắc nhở về mức độ phụ thuộc của thế giới vào các mạng xã hội như Facebook. Doug Madory, giám đốc phân tích Internet tại công ty giám sát mạng Kentik, cho biết: “Tôi không biết liệu mình đã từng chứng kiến ​​một sự cố như vậy từ một công ty Internet lớn hay chưa. mọi người, Facebook là Internet “.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/vi-sao-de-che-facebook-mat-dien-5-gio-khien-3-5-ti-nguoi-bi-anh-huong-20211005103121948.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button