Thế Giới

Vì sao El Salvador tặng mỗi công dân 30 USD bằng bitcoin?

Tại sao El Salvador cấp cho mỗi người dân 30 USD bằng bitcoin?  - Ảnh 1.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, xuất hiện trong một video quảng cáo ví tiền điện tử bitcoin Chivo do chính phủ phát hành vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 trên YouTube – Ảnh chụp màn hình

Theo trang công nghệ Gizmodo, El Salvador sẽ tặng mỗi công dân số bitcoin trị giá 30 USD nếu họ tải xuống và đăng ký thông tin tài khoản của mình trên ứng dụng tiền điện tử Chivo do chính phủ quản lý.

Luật công nhận bitcoin là tiền hợp pháp ở El Salvador có hiệu lực từ hôm nay 7/9.

Trước đó, vào ngày 2/9, Tổng thống Nayib Bukele đã dành một bài phát biểu dài trên truyền hình để giải thích cho người dân hiểu điều gì sẽ xảy ra sau khi El Salvador bắt đầu coi bitcoin là tiền hợp pháp.

Ông Bukele cũng chia sẻ tại sao chính phủ lại cấp cho mỗi người dân một lượng bitcoin nhỏ như vậy khi thực hiện “luật bitcoin” từ ngày 7-9.

Nayib Bukele nói rằng ứng dụng tiền điện tử Chivo cho phép mọi người đổi từ bitcoin sang USD. Ứng dụng dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt trên cả nền tảng di động iOS và Android, đồng thời tương thích với các ví bitcoin hiện có khác.

Tổng thống 39 tuổi của El Salvador, Nayib Bukele, khẳng định với toàn thể người dân rằng mặc dù bitcoin được coi là tiền tệ hợp pháp ở quốc gia Trung Mỹ này, việc trả lương cho người lao động và lương hưu vẫn sẽ bằng USD. bitcoin đúng. Trước đây, USD là tiền tệ chính thức ở El Salvador.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/vi-sao-el-salvador-tang-moi-cong-dan-30-usd-bang-bitcoin-20210907103033927.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button