Thế Giới

Vì sao giá hàng tạp hóa tăng cao ở Anh, siêu thị lớn hạn chế bán hàng?

giá cửa hàng tạp hóa trong Anh trai tăng trưởng 17,1% trong bốn tuần tính đến ngày 19 tháng 2, so với cùng kỳ năm trước, theo CNN trích dẫn số liệu do công ty dữ liệu Kantar công bố ngày 28 tháng 2. Đó là tỷ lệ lạm phát mức cao nhất kể từ khi công ty bắt đầu theo dõi giá hàng tạp hóa vào năm 2008 và tương đương với việc thêm £811 (23 triệu đồng) vào hóa đơn hàng tạp hóa hàng năm của một hộ gia đình trung bình.

Fraser McKevitt, trưởng bộ phận dữ liệu người tiêu dùng và bán lẻ tại Kantar, cho biết việc tăng giá “đã tác động rất lớn đến cuộc sống của người dân”. Một phần tư người mua sắm ở Anh cho biết họ đang gặp khó khăn về tài chính, theo một cuộc khảo sát hồi tháng 1 của Kantar.

“Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi cho thấy lạm phát giá hàng tạp hóa là vấn đề tài chính quan trọng thứ hai đối với công chúng sau chi phí năng lượng, với hai phần ba số người quan tâm đến giá thực phẩm và đồ uống.” ông McKevitt nói.

Các con số lạm phát được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tình trạng thiếu hụt một số loại trái cây và rau quả trên toàn quốc đã khiến 5 trong số 6 siêu thị lớn nhất của Anh áp đặt giới hạn mua hàng. Tuần trước, Tesco (TSCDF), nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất của Vương quốc Anh, cho biết họ sẽ tạm thời bán tối đa ba gói cà chua, dưa chuột và ớt cho mỗi khách hàng, cùng với các sản phẩm thiết yếu. khác.

Vì sao giá hàng tạp hóa ở Anh cao ngất ngưởng, siêu thị lớn hạn chế bán?  - Ảnh 1 .

Những hộp rau rỗng được nhìn thấy ở Tesco, Hanley, Staffordshire, Anh, ngày 27 tháng 2 năm 2023

Ngày 28/2, người phát ngôn của chi nhánh Vương quốc Anh của siêu thị giảm giá Lidl tại Đức nói với CNN rằng mặc dù nguồn cung các sản phẩm trên vẫn còn nhưng họ vẫn phải đưa ra các giới hạn tương tự do nhu cầu gia tăng.

Các siêu thị và chính phủ Anh đã chỉ ra điều kiện thời tiết xấu ở hai quốc gia xuất khẩu thực phẩm Tây ban nha và Ma-rốc là nguyên nhân chính của sự thiếu hụt. Trong khi đó, các nhóm nông dân đổ lỗi cho nguồn cung hạn chế là do chi phí năng lượng tăng cao, tình trạng thiếu lao động và các rào cản thương mại liên quan đến việc Anh rời Liên minh châu Âu.Brexit).

Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-gia-hang-tap-hoa-tang-cao-o-anh-sieu-thi-lon-han-che-ban-hang-18523030109120261.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button