Thể Thao

Vì sao HLV Park Hang-seo mang 28 cầu thủ tới UAE? | Bóng đá Việt Nam

Câu hỏi đặt ra tại sao người cai trị loài người Hàn Quốc phải đưa thêm 5 cầu thủ so với danh sách đăng ký chính thức (23 cầu thủ) như vậy?

Nguyên nhân đầu tiên đến từ bản tính cẩn thận của ông Park. Tính từ thời điểm đặt chân đến UAE cho đến trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Indonesia vào ngày 7/6, đội tuyển Việt Nam vẫn còn 12 ngày nữa. Không ai có thể biết được trong khoảng thời gian đó, ‘Những chiến binh rồng vàng’ có cầu thủ nào dính chấn thương trong quá trình tập luyện hay trong trận giao hữu sắp tới với Jordan vào ngày 31 tháng 5. Do đó, việc đưa thêm 5 cầu thủ vào sẽ giúp vị chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy an toàn hơn và cũng giúp anh ta dễ dàng xoay sở khi cầu thủ gặp chấn thương ngoài ý muốn. Trong trường hợp đó, HLV Park Hang-seo sẽ chỉ cần lựa chọn trong số các cầu thủ dự phòng một hoặc hai gương mặt phù hợp nhất để thay thế.

Nguyên nhân thứ hai đến từ chất lượng đội ngũ. Theo đánh giá chung của giới chuyên môn, lực lượng hiện tại của đội tuyển Việt Nam tương đối đồng đều. Ngoại trừ những cầu thủ chủ chốt, giàu kinh nghiệm, những người gần như chắc chắn sẽ góp mặt trong đội hình chính, những cầu thủ còn lại có trình độ chuyên môn gần như ngang nhau. Do đó, loại ai và giữ ai là câu hỏi không dễ trả lời lúc này. Vì vậy, ông Park cần thêm thời gian theo dõi những gương mặt này trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Vì sao HLV Park Hang-seo đưa 28 cầu thủ sang UAE? - ảnh 1 ảnh

Thầy Park đang theo dõi những bước nhảy của Hồng Duy và Trọng Hoàng. 2 tiền vệ cánh

Lý do thứ ba khiến ông Park đưa 28 cầu thủ sang UAE là để tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong đội. Không ai trong số những người lên máy bay đến UAE sẽ biết chắc chắn liệu họ có nằm trong danh sách 23 cầu thủ đã đăng ký hay không Vòng loại World Cup hay không. Vì vậy, tất cả sẽ phải tiếp tục nỗ lực tập luyện cho đến phút cuối cùng. Điều đó sẽ tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trong đội và giúp toàn đội hưng phấn, sẵn sàng tranh tài ở các vòng loại sắp tới.

Nhìn sang các đối thủ, có thể thấy HLV nào kém xa khi Indonesia mang tới 28 cầu thủ, thậm chí Thái Lan có tới 39 cầu thủ sang UAE.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-viet-nam/vi-sao-hlv-park-hang-seo-mang-28-cau-thu-toi-uae-135006t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button