Thế Giới

Vì sao Israel kêu gọi công dân rời Thổ Nhĩ Kỳ ‘càng sớm càng tốt’?

Tại sao Israel kêu gọi công dân của mình rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ 'càng sớm càng tốt'?  - 1.  ảnh

Bộ trưởng Ngoại giao Israel Yair Lapid

flash90 / thời của israel

“Chúng tôi kêu gọi công dân Israel không bay đến Istanbul – và nếu bạn không có lý do quan trọng, đừng bay đến đó Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn đã ở Istanbul, hãy quay lại Israel càng sớm càng tốt. ” Bộ trưởng Ngoại giao Israel Yair Lapid cho biết trên truyền hình ngày 13/6, theo Al Jazeera.

“Những lời đe dọa khủng bố này nhằm vào các công dân Israel đi du lịch đi du lịch. Họ đang lựa chọn, ngẫu nhiên nhưng có chủ đích, các công dân Israel với mục đích bắt cóc hoặc giết người, “ông nói.

Quan chức này cảnh báo: “Qua đây, tôi cũng muốn gửi thông điệp tới Iran. Bất cứ ai làm hại người Israel đều sẽ phải trả giá. Cánh tay dài của Israel sẽ bắt được họ, dù họ ở đâu”.

Ông Lapid cho biết “nỗ lực to lớn” của lực lượng an ninh Israel đã cứu “mạng sống của người Israel trong những tuần gần đây”, và ông cũng cảm ơn chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ về khoản quyên góp, mặc dù ông không nói chi tiết. chi tiết.

Một quan chức an ninh Israel nói với hãng tin Reuters rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một số “điệp viên” bị tình nghi thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

\N

Căn cứ UAV khổng lồ dưới lòng đất của Iran có gì?

Cảnh báo thảm khốc được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Iran và Israel. Tehran cáo buộc Israel chủ mưu một loạt vụ tấn công vào cơ sở hạ tầng hạt nhân và quân đội của Iran, trong lãnh thổ của nước này cũng như ở Syria.

Tehran cũng đã cam kết trả đũa Israel, quốc gia mà họ tin rằng đứng sau vụ ám sát đại tá IRGC Hassan Sayyad Khodaei ngay tại thủ đô Iran vào ngày 22/5.

Israel không xác nhận cũng không phủ nhận liên quan đến vụ việc. Trước đó, Israel cáo buộc Khodaei âm mưu tấn công chống lại chính công dân của mình trên khắp đất nước thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ là thu hút khách du lịch phổ biến trong số những người Israel. Hai nước đã hàn gắn quan hệ sau hơn một thập kỷ căng thẳng.Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-israel-keu-goi-cong-dan-roi-tho-nhi-ky-cang-som-cang-tot-post1468431.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button