Video

Vì sao kẻ trộm thánh tích linh thiêng liên quan chúa Jesus phải đem trả?

Di tích đã bị đánh cắp từ Nhà thờ Tu viện Fécamp ở vùng Normandie (Pháp) vào tháng Sáu. Theo hãng tin AFP ngày 13/7, nhà thờ Tu viện Fécamp bảo tồn thánh tích hơn 1.000 năm trước vụ trộm gây chấn động cộng đồng Công giáo.

Vụ trộm xảy ra cách đây vài tuần Thánh lễ Máu thánhthu hút khách hành hương từ khắp nơi thế giới Đến nhà thờ để chiêm ngưỡng thánh tích. Ông Brand, người có biệt danh “Indiana Jones trong nghệ thuật”, cho biết ông đã nhận được email từ một người có liên quan đến vụ trộm.

Tại sao kẻ trộm thánh tích liên quan đến Chúa Giê-su phải trả lại?  - 1.  ảnh

Nhà sử học nghệ thuật người Hà Lan Arthur Brand đã trả lại di vật cho cảnh sát vào ngày 12 tháng 7

“Khi những tên trộm nhận ra rằng họ không thể tìm thấy người mua, họ biết rằng họ cần phải tìm cách để loại bỏ những gì họ vừa lấy trộm”, ông nói.

Theo ông Hiệu, ngay cả những người liên lạc của ông cũng sợ phạm thượng vì “sở hữu ‘Máu Thánh’ thông qua hành vi trộm cắp được cho là sẽ mang lại những lời nguyền trên cơ thể”.

Vì vậy, ông Hiệu nói với người đàn ông rằng ông nên để lại thánh tích trước cửa nhà và rung chuông trước khi rời đi. Chuyên gia này giải thích rằng vụ việc sẽ trở nên nguy hiểm nếu cảnh sát vào cuộc.

\N

Vì vậy, hai bên đã thống nhất thực hiện các biện pháp giúp đưa “Máu Thánh” trở lại nhà thờ một cách an toàn. Khi hai bên đạt được thỏa thuận, anh Hiệu không ra khỏi nhà để chờ đợi ngày đêm.

“Vài ngày sau, khoảng 10:30 tối, chuông cửa vang lên. Tôi nhìn ra ban công và thấy một chiếc hộp trong bóng tối. Tôi chạy xuống nhà, vì sợ ai đó nhanh tay lấy mất ”.

May mắn là mọi thứ đã diễn ra đúng như kế hoạch.

Anh ta đã giao di vật cho cảnh sát vào ngày 12 tháng 7. Dự kiến, cảnh sát sẽ trả lại “Holy Blood” cho Nhà thờ Pháp.Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-ke-trom-thanh-tich-linh-thieng-lien-quan-chua-jesus-phai-dem-tra-post1478244.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button