Du Lịch

Vì sao khách Việt thường chọn Pháp để xin visa Schengen?

Nhiều du khách Việt Nam cho rằng xin visa Pháp khi du lịch Châu Âu cơ hội đậu cao hơn các nước trong khối.

Anh Ngũ Văn Dũng, 42 tuổi, Giám đốc điều hành một công ty thiết bị đo lường tại TP.HCM, có kinh nghiệm đi gần 20 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, anh thường đến châu Âu một lần trong chuyến công tác và đều đặn đơn xin thị thực tự túc. Và khi đến châu Âu, anh thường chọn Pháp là nơi xin visa.

Chụp ảnh tại cánh đồng hoa oải hương ở Pháp là một trong những trải nghiệm được khách Việt yêu thích.  Ảnh: Scents Through My Lens

Chụp ảnh tại cánh đồng hoa oải hương ở Pháp là một trong những trải nghiệm được khách Việt yêu thích. Hình ảnh: Mùi hương qua ống kính của tôi

Anh cho biết có nhiều lý do để đưa ra quyết định này. Đầu tiên là chặng Việt Nam – Pháp có rất nhiều chuyến bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước, từ bay thẳng đến bay nối chuyến. Lý do thứ hai là Pháp có mối liên hệ với Việt Nam cả về lịch sử và văn hóa. Các thành phố du lịch của Việt Nam hiện nay như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu… đều mang đậm dấu ấn quy hoạch của người Pháp. Bên cạnh đó, đất nước này nằm ở trung tâm của Châu Âu nên việc di chuyển đến các quốc gia khác rất thuận tiện. Lý do cuối cùng là do vợ chồng anh Dũng có đối tác bên Pháp gửi lời mời hỗ trợ xử lý hồ sơ xin visa và vợ anh thông thạo ngoại ngữ này vì từng là du học sinh.

Bên cạnh đó, anh cũng cho biết, nhiều bạn chọn Pháp để xin visa vì yêu cầu hồ sơ không quá đặc biệt và khắt khe. Nhiều người đã nộp hồ sơ thành công trước đó, hoặc tỷ lệ đậu cao. “Khi tôi xin visa Anh, họ gọi điện đến ngân hàng của tôi mở sổ tiết kiệm để kiểm tra. Khi tôi sang Mỹ, đại sứ quán cũng gọi điện đến công ty của vợ chồng tôi để kiểm tra xem chúng tôi có đúng không. Tôi xin visa ở Pháp, họ chưa bao giờ gọi điện hỏi thăm ”, anh nói.

Dũng cảm thấy thú vị khi lần đầu tiên đến Pháp và phát hiện ra ở Paris có một con phố mang tên Sài Gòn.  Ảnh: NVCC

Dũng cảm thấy thú vị khi lần đầu tiên đến Pháp và phát hiện ra ở Paris có một con phố mang tên Sài Gòn. Hình ảnh: NVCC

Mai Hoàng Đạt, Giám đốc một công ty du lịch chuyên về các tour du lịch châu Âu, chia sẻ rằng anh đã làm việc trong lĩnh vực xin visa được 5 năm. Anh cũng thường hướng dẫn khách nộp hồ sơ vào đại sứ quán Pháp, thay vì các quốc gia khác. Chỉ trong 3 tháng hè, công ty của Đạt đã nhận được 300 bộ hồ sơ du lịch châu Âu, trong đó phần lớn được áp dụng tại Pháp, một số ít ở Hà Lan và các nước khác. Tỷ lệ thành công visa khoảng 90%.

“Trong số 26 quốc gia thuộc khối Schengen, Pháp là quốc gia có chính sách mở cửa đón khách du lịch đứng đầu. Vì vậy, việc xét visa du lịch ở đây có phần dễ dàng, tỷ lệ đậu cao hơn các nước khác. nhiều chuyến bay từ Việt Nam sang Pháp hơn nên đây cũng là một trong những lý do nhiều người chọn bay sang Pháp và xin visa nhập cảnh rồi di chuyển sang các nước trong khối ”, ông Đạt nói. . Ngoài ra, hồ sơ tiếng Pháp chỉ cần đầy đủ theo hướng dẫn, đương đơn cần được dịch thuật và công chứng. Một số quốc gia khác, như Ý, có yêu cầu rất chi tiết.

Ông nói thêm rằng Hà Lan thường là ưu tiên thứ hai sau Pháp, vì nước này cũng có tỷ lệ đậu visa du lịch cao. Tuy nhiên, sau đợt dịch, lịch hẹn nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay bị hạn chế nên người dân chuyển sang xin visa Pháp. Lịch hẹn nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay không khắt khe như Hà Lan, trả kết quả trong vòng 5 đến 10 ngày.

Đến lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh để xin thị thực hai năm.  Ảnh: NVCC

Đến lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh để xin thị thực hai năm. Hình ảnh: NVCC

Đạt cho biết, việc xin visa đi Châu Âu nói chung và Pháp nói riêng không quá khó so với tưởng tượng của nhiều người. Dù bạn nhờ công ty du lịch làm thủ tục cho mình hay xin visa tự túc thì điều quan trọng nhất là bạn cần đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu trong hồ sơ của mình. Điểm mạnh cần được phát huy và nhấn mạnh cho đại sứ quán thấy, còn điểm yếu cần khắc phục, bổ sung để có được bộ hồ sơ tốt nhất và lấy được lòng tin từ đại sứ quán. “Có hai điều bạn cần nhớ: một là chậm mà chắc, hai là phải minh bạch, logic và rõ ràng trong các tài liệu bạn cung cấp”, ông Đạt nói.

Các giấy tờ cơ bản để xin visa

Bên cạnh đó, Đạt cũng chỉ ra một số quan niệm sai lầm mà khách Việt Nam thường mắc phải khi áp dụng. “Nhiều người cho rằng càng nhiều tài sản, càng chứng tỏ càng giàu thì càng dễ sang châu Âu. Vì vậy, họ chạy vạy vay mượn khắp nơi để tích góp làm sổ tiết kiệm. Một số khách hàng tôi từng gặp thậm chí còn hỏi. để được giúp đỡ. Bố mẹ tôi sang tên căn nhà để chứng minh tài sản, nhưng tôi nghĩ đó là một sai lầm. ” Lý do là tài chính phải phù hợp với lứa tuổi và nghề nghiệp. Ví dụ, một sinh viên mới ra trường, rất hiếm khi có giao dịch tài khoản hàng trăm triệu, hay hàng tỷ đô la. Điều này dẫn đến phi logic và khiến đại sứ quán nghi ngờ. Vì vậy, không phải lúc nào giàu hơn cũng tốt hơn.

Nhiều người lao động tự do hoặc không có tiền nên đi làm hồ sơ giả. Đạt cho biết không ủng hộ việc này vì nếu sứ quán phát hiện gian lận, hồ sơ của bạn sẽ bị đưa vào “sổ đen”. Điều đó có nghĩa là giấc mơ đến châu Âu đã gần kết thúc.

Sai lầm tiếp theo mà nhiều khách hàng Việt Nam thường mắc phải là khi chuẩn bị hồ sơ, không kiểm tra tính logic giữa các chứng từ. Nhiều người cũng cho rằng càng nhiều giấy tờ càng tốt. “Để có một bộ hồ sơ đẹp, bạn nên lựa chọn những loại giấy tờ hợp lý, có điểm mạnh. Không nên nộp những loại giấy tờ không phù hợp, ít nhưng chất lượng.”

Phương Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/vi-sao-khach-viet-thuong-chon-phap-de-xin-visa-schengen-4504114.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button