Đời Sống

Vì sao khoang hạng nhất của máy bay luôn kéo rèm? Lý do trần trụi đến giật mình khiến chúng ta suy ngẫm


Trước đó trên diễn đàn Zhihu có một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm: “Tại sao khoang hạng nhất trên máy bay luôn có rèm che?”.

Tại sao khoang hạng nhất của máy bay luôn kéo rèm?  Lý do trần trụi gây sốc khiến chúng ta phải suy nghĩ - Ảnh 1.

Ở phần bình luận, phần trả lời của người dùng tên Lưu Quân đã nhận được hơn 96.000 lượt thích vì đã nêu ra một sự thật khá phũ phàng:

“Nếu rèm không được kéo ra, hành khách hạng phổ thông sẽ có thể thấy những người ở khoang hạng nhất được chào đón nồng nhiệt như thế nào.

Họ đi dép bông, được phục vụ bữa ăn riêng theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, rượu sâm panh đắt tiền được cung cấp không giới hạn … Tiếp viên cười niềm nở, ngồi tiếp chuyện. với khách thì thầm như những người bạn cũ.

Ghế ở hạng nhất rất lớn và có thể ngả thành giường. Khi bạn chìm vào giấc ngủ, tiếp viên sẽ nhẹ nhàng kéo chăn đắp cho bạn, đảm bảo ‘những vị khách cao nhất’ có trải nghiệm thoải mái nhất trên chuyến bay.

Sau khi hạ cánh, hành khách trên khoang hạng nhất được đón bằng xe riêng và được nhân viên mặt đất chào đón tại cửa … “

Tại sao khoang hạng nhất của máy bay luôn kéo rèm?  Lý do trần trụi gây sốc khiến chúng ta phải suy nghĩ - Ảnh 2.

Các đặc quyền siêu cao cấp ở hạng nhất là lý do khiến giá vé mà khách phải trả có thể đắt hơn tới 70% so với giá vé phổ thông.

Trái ngược hoàn toàn, hành khách ở hạng phổ thông chủ yếu phải vật lộn trong những chiếc ghế cứng, chen chúc giữa các hàng ghế cực kỳ gần nhau. Chưa kể những chuyến bay dài có thể khiến khách bị đau lưng, tê chân, mất ngủ …

Lưu Quân bình luận: “Các hãng hàng không hy vọng sẽ sử dụng một tấm màn để che tầm nhìn của bạn, vì vậy bạn không phải khó chịu khi ngồi ở hạng phổ thông và nhìn thấy những người khác được cưng chiều ở hạng nhất.”

Nói một cách đơn giản, bức màn giữa hạng nhất và hạng phổ thông chính là ranh giới phân chia thế giới giàu nghèo.

Tại sao khoang hạng nhất của máy bay luôn kéo rèm?  Lý do trần trụi gây sốc khiến chúng ta phải suy nghĩ - Ảnh 3.

Có một câu nói: “Khách hạng nhất luôn có đặc quyền, khách VIP của ngân hàng không bao giờ cần xếp hàng, vé xem concert đắt nhất vì chỗ ngồi là tốt nhất. Thế giới này chưa bao giờ bình đẳng. Chỉ cần bạn cố gắng hơn. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và có tiền thì càng nhiều đối xử đặc biệt mà bạn sẽ nhận được. “

Trên thực tế, thế giới chúng ta đang sống luôn tuân theo một quy luật đơn giản nhưng tàn nhẫn như vậy: Khi bạn có đủ tiền, cả thế giới xoay quanh bạn.

Tại sao khoang hạng nhất của máy bay luôn kéo rèm?  Lý do trần trụi gây sốc khiến chúng ta phải suy nghĩ - Ảnh 4.

Mẹ tiết kiệm hàng tỷ đồng cho 2 con học đại học chỉ với mẹo cực đơn giản mà đáng học hỏi!

Cách đây không lâu, một ông chủ giàu có ở Thượng Hải đã làm một chuyện gây sốc. Trong bài viết của mình, anh cho rằng một ngân hàng nào đó có thái độ phục vụ không tốt, nhân viên từ nhân viên bảo vệ đến giao dịch viên đều cư xử kém và thô lỗ với khách hàng.

Vị khách hàng giàu có này không thể chấp nhận được dịch vụ tồi tệ của ngân hàng, anh ta quyết định rút hết tiền trong tài khoản, đòi tiền mặt ngay lập tức. Vì số tiền quá lớn nên hôm đó anh chỉ rút được 5 triệu NDT (khoảng 17,7 tỷ đồng). Hai giao dịch viên cùng toàn bộ máy đếm tiền được huy động làm việc hết công suất trong 2 tiếng đồng hồ mới có thể đếm xong số tiền của khách hàng VIP.

Ở phần bình luận của bài viết, nhiều cư dân mạng vừa cảm thấy hả hê vừa chua xót đồng tình: “Có nhiều tiền thật là tốt, có thể tát vào mặt kẻ xấu.”

Đúng là, trong cuộc sống đầy rẫy bất công, đôi khi người bình thường chỉ biết âm thầm “nuốt hận” vào lòng, kẻ có tiền – quyền sẽ phản kháng dễ như búng tay.

Tại sao khoang hạng nhất của máy bay luôn kéo rèm?  Lý do trần trụi gây sốc khiến chúng ta phải suy nghĩ - Ảnh 5.

Giàu có là một đặc ân. Người ta nói rằng có nhiều tiền không đảm bảo hạnh phúc, nhưng có tiền chắc chắn bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, có thể sống theo ý mình, chất lượng cuộc sống tốt hơn, có nhiều cơ hội hạnh phúc hơn. hơn.

Khi chúng ta giàu có ở một mức độ nhất định, thì sự chênh lệch giá một vài số không cũng không tạo ra sự khác biệt nào cả. Vì vậy, thay vì cay cú cảm thấy người giàu đang phô trương, phô trương cuộc sống thượng lưu, chúng ta tốt nhất nên tập trung vào cuộc sống của mình, tận dụng cơ hội kiếm tiền và tích lũy nó.

1. Nhất Nghệ Tinh, Nhất Phẩm: Trên thực tế, giống như bất kỳ ngành nào, chỉ cần bạn có thể sử dụng tài năng và sức lực của mình để làm một việc đến cùng, bạn có thể trở thành bậc thầy trong lĩnh vực tốt nhất của mình. Khi bạn tạo ra sự khác biệt, bạn sẽ tự động có được danh tiếng và tiền bạc,

2. Mua tài sản chứ không phải nợ: Trong khi những người giàu có đang bận rộn tìm cách gia tăng tài sản của mình, thì những người có thu nhập thấp hơn lại bận rộn thỏa mãn những mong muốn ngắn hạn mà không nhận ra đó là nợ.

Vì vậy, để có một khoản tích lũy ngày càng lớn, chúng ta phải học cách loại trừ các mục tiêu, mong muốn ngắn hạn và các khoản chi tiêu nhất thời. Thay vào đó, bạn cần đưa ra một kế hoạch tài chính dài hạn và hướng tới việc đạt được chúng.

(Nguồn: Zhihu)

Song Ky

Pháp luật & độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button