Thời Trang

Vì sao không cần đọc một lượt cả đề thi?

Trong tin tức giáo dục đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (17/6), học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội sẽ nhận được những lưu ý quan trọng và cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi. Tuyển sinh lớp 10 công khai vào cuối tuần này.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 17.6: Vì sao không cần đọc toàn bộ đề thi một lúc?  - 1.  ảnh

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nếu có vấn đề gì trong phòng thi?

Dù chuẩn bị kiến ​​thức kỹ lưỡng đến đâu, thí sinh chắc chắn không tránh khỏi tâm lý hồi hộp, thậm chí mất bình tĩnh khi bước vào phòng thi trong những kỳ thi quan trọng như: tốt nghiệp trung học.

Thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên dạy văn Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) cho rằng thí sinh cần bình tĩnh để xử lý tốt yêu cầu của đề thi và thăng hoa trong bài làm văn của mình.

Còn thầy Trần Văn Toàn, tổ trưởng tổ chuyên toán Trường THPT Marie Curie (Q.3), để có tâm lý tự tin, thí sinh nên chuẩn bị và kiểm tra kỹ đáp án. Dụng cụ học tập, các loại giấy tờ tùy thân trước kỳ thi. Ngay cả khi xem máy tính có pin hay không…

Tương tự với môn tiếng Anh, thầy giáo Ngô Minh Huy, Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1), cho rằng để tránh những diễn biến tâm lý không đáng có ảnh hưởng đến việc làm bài, thí sinh cần lưu ý. Chuẩn bị tất cả các vật dụng nhỏ. Ví dụ, để làm bài thi trắc nghiệm thì cần phải có bút chì, tẩy viết chì đúng cách,….

Ngoài ra, giáo viên còn hướng dẫn học sinh cách xử lý các tình huống trong phòng thi, cách phân bổ thời gian làm bài,… Trong đó, cũng giống như môn toán và tiếng Anh, thí sinh không nên đọc hết đề thi một lúc. ngay từ đầu vì nó sẽ gây hoang mang, lo lắng…

\N

Các mẹo hữu ích khác sẽ tiếp tục được giới thiệu trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên vào ngày mai (17/6).

Trước kỳ thi vào lớp 10, thí sinh cần biết

Bản tin Giáo dục đặc biệt 17.6: Vì sao không cần đọc toàn bộ đề thi một lúc?  - 2.  ảnh

Học sinh lớp 9 Hà Nội thi vào lớp 10 cuối tuần này

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT | Năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6 với gần 107.000 thí sinh đăng ký dự thi trong khi chỉ tiêu vào các trường công lập là hơn 69.000.

Năm nay, áp dụng quy chế và hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT, các điểm thi tuyển sinh lớp 10 còn có thêm phần bố trí địa điểm an toàn, cách phòng thi tối thiểu 25 mét để bảo quản vật dụng, tư trang. Tư trang và tài liệu, vật dụng của thí sinh bị cấm mang vào phòng thi. Đây là quy định mới của Bộ GD & ĐT nhằm tăng cường tính an toàn cho kỳ thi và hạn chế nguy cơ gian lận bằng các thiết bị hiện đại.

Còn nhiều quy định khác mà thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội cần lưu ý sẽ được đưa vào bản tin GD đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (17/6).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-17-6-vi-sao-khong-can-doc-mot-luot-ca-de-thi-post1469317.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button